นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ธิดาซาตาน

SHARE
  • หน้าที่

ณ ป่าดงดิบแถบชายแดน รามราช (ปีเตอร์ ไนท์) ภูไพร และเพื่อนร่วมสาบานอีก 2 คน ที่เกิดเวลาเที่ยงคืน ในคืนจันทรุปราคา คนที่เกิดวันเดียวปีเดียวกัน ตามความเชื่อที่พูดสืบต่อกันมาว่าใครเกิดวันดังกล่าวผู้นั้นคือทายาทซาตานที่สามารถฝึกมนตร์ดำจนบรรลุไสยเวทย์ขั้นสูงได้ เมื่อทั้ง 4 คนทำพิธีมอบวิญญาณเป็นทายาทซาตานจนสำเร็จ แต่ด้วยความโลภของรามราช ทำให้สังหารเพื่อนสองคนอย่างเลือดเย็น ภูไพรเห็นจึงแอบขโมยตำราหนี ไม่ให้ตกอยู่ในมือคนชั่ว แต่ถูกรามราชขัดขวาง เกิดการห้ำหั่นแย่งชิงตำรากันจนถ้ำถล่ม ฝังชีวิตของภูไพรและตำราซาตานหายสาบสูญไป

การพบกันครั้งแรกของ 4 สาวธิดาซาตาน เกิดขึ้นเมื่อ ธารใส (สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์) เพลิงพิศ (เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) วายุตา (เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์) และเอื้องทราย (แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต) ทั้งสี่คนหนีจากเรื่องร้ายจนได้พบกัน ในวันเปิดเรียนวันแรกที่สถาบันมารตี ซึ่งคนที่เด่นมีชื่อเสียงในขณะนี้ก็คือ เชนทร์ (ฟิลลิปส์ ทินโรจน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ มารตี (น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง) นั่นเอง เชนทร์ยังมีตำแหน่งเป็นประธานสภาสโมสรนักศึกษา ในสภายังประกอบไปด้วย น็อต (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) รองประธานสภาฯ ที่เป็นเพื่อนสนิทของเชนทร์ น็อตเป็นนักเรียนทุนเช่นเดียวกับธารใส นอกจากนี้ยังมี หญิงนิล (ทับทิม-ภรัณยา ลาภอุดมสกุล) ประธานชมรมเชียร์ที่แอบชอบเชนทร์อยู่ และ เตอร์ (กุน-กิตติคุณ ตันสุหัส) ลูกสมุนของหญิงนิล นักศึกษาปี 1 ที่ใช้เส้นสายเข้ามาอยู่ในสภานักศึกษา เพื่อตีสนิทกับเชนทร์หวังจะเกาะกระแสดัง  

เชนทร์เป็นไม้เบื่อไม้เมากับธารใส คอยหาเรื่องให้ธารใสถูกไล่ออก แต่ยิ่งแกล้งก็ยิ่งทำให้เชนทร์หลงรักธารใสโดยไม่รู้ตัว เชนทร์จัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่ ใกล้ถ้ำที่มีตำราซาตานซ่อนอยู่ วิญญาณภูไพรมาเตือนธารใสให้ระวังอันตราย แต่ถูกรามราชกับ นงลักษณ์ (ตู่-จารุศิริ ภูวนัย) สะกดวิญญาณไว้ พวกธารใสเข้าไปสำรวจในถ้ำ เจอโครงกระดูกของภูไพร และพบตำราซาตาน เพลิงพิศแอบนำตำรากลับไป รามราชทำพิธีตามหาตำราซาตาน กระตุ้นให้พวกธารใสอยู่ในช่วงวิกฤติ เพื่อที่ตำราซาตานจะได้ปรากฏออกมาช่วย แต่สุดท้ายตำราซาตานก็ไม่ปรากฏ ทำให้รามราชรู้ว่าการจะเรียกตำราซาตานออกมาจะต้องรวมพลังของทายาททั้งสี่อีกครั้ง 

เชนทร์สารภาพรักกับธารใส ธารใสพูดทำร้ายจิตใจเชนทร์เพื่อให้เชนทร์ตัดใจกับตน เชนทร์เสียใจมาก หญิงนิลได้โอกาสวางยาเชนทร์แต่เพลิงพิศมาขัดขวางไว้ เชนทร์แกล้งจีบเพลิงพิศเพื่อประชดธารใส เพลิงพิศรู้ความจริงก็โกรธแค้นธารใสและเชนทร์อย่างมาก เข้าสายมารฝึกวิชาแก้แค้นทุกคน เริ่มจากเช็กบิลกับหญิงแม่และหญิงนิล ธารใสพยายามเตือนสติเพลิงพิศ แต่เพลิงพิศก็ไม่ฟัง สามสาวช่วยกันหาวิธีการทำลายตำราทิ้ง รามราชได้โอกาสก็แย่งตำราซาตานจากเพลิงพิศไป แล้วใช้ตำราซาตานทำร้ายทั้งสี่สาว หวังจะดูดพลังธาตุทั้งสี่มาเป็นของตน เรื่องราวของพลังซาตานและเพื่อนรักทั้ง 4 จะจบลงอย่างไร ต้องติดตามใน “ธิดาซาตาน”  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้

รายชื่อนักแสดงละคร "ธิดาซาตาน"

ธารใส สาวสวย ธาตุน้ำ สู้ชีวิต ปากกัดตีนถีบ เรียนดีแต่ยากจน เป็นคนสดใสร่าเริง จิตใจดี รักความถูกต้อง แต่กลับถูกพ่อแม่ที่เป็นแก๊งต้มตุ๋นบังคับให้ล้วงกระเป๋า มือเบาขั้นเทพ ถือคติขโมยเฉพาะเวลาจำเป็นเท่านั้น อยากมีชีวิตที่ดี จึงทำทุกวิถีทางที่จะได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย เป็นนักกีฬาว่ายน้ำจนได้ทุนของสถาบัน สนใจเรื่องเต้น ฝึกฝนจนได้เป็นดาวเด่นของทีม เป็นคนที่มีจิตบริสุทธิ์กว่าทุกคน จึงถูกซาตานครอบงำได้น้อยกว่าคนอื่น คอยห้ามปรามเพื่อนๆ ใช้พลังเวทมนตร์ไปในทางที่ดี
แสดงโดย มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ (สกาย)

เพลิงพิศ สาวสวย ธาตุไฟ ตอนเด็กชีวิตสุขสบาย แม่ตายตั้งแต่เด็ก พ่อแต่งงานใหม่ไม่นานก็ตาย ทิ้งให้ต้องอยู่กับแม่เลี้ยงใจร้ายและลูกสาวที่อายุไล่เลี่ยกัน ชีวิตผกผันถูกแม่เลี้ยงฮุบสมบัติไปหมด ถูกเลี้ยงดูเหมือนคนใช้ในบ้าน เก็บกดอารมณ์รุนแรง มองโลกในแง่ร้ายจนดูเหมือนขวางโลก รักการเต้น อยากเป็นคนมีชื่อเสียง ชอบเล่นโซเชียล แอบทำเพจ Black swan คอยแฉเรื่องแย่ๆ ของคนอื่น ต้องการเอาชนะทุกคน แม้จะทำเลวแค่ไหนก็ตาม
แสดงโดย กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ (เจสซี่)

เอื้องทราย สาวสวย ธาตุดิน เป็นสาวชาวเหนือ กำพร้า อาศัยอยู่กับยาย เพราะมีหนี้สินไม่อยากให้ยายลำบากเลยถูกหลอกมาขายตัวที่กรุงเทพฯ ด้วยความกลัวจึงแอบหนีแม่เล้า ถูกไล่ล่าจนต้องไปทำงานเป็นคนรับใช้อยู่ในบ้านมารตี ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเชนทร์ เอื้องทรายเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่กล้าแสดงความรู้สึก ไม่ค่อยพูด ความรู้สึกช้า ไม่กล้าสู้คน มักจะถูกแกล้งและเอาเปรียบอยู่เสมอ ชอบการเต้น แต่เต้นไม่เป็นเลย ชอบชีวิตที่เงียบสงบ ไม่อยากมีเรื่องกับใคร
แสดงโดย ลาภิสรา อินทรสูต (แอปเปิ้ล)

วายุตา สาวสวย ธาตุลม ฐานะร่ำรวย เป็นคุณหนู ชีวิตหรูหรา แต่ขาดความสุข พ่อแม่ไปกันคนละทาง ทำแต่งาน อวดรวย ใช้เงินแก้ปัญหา เอาแต่ใจเลยไม่มีเพื่อนสนิท ปากพล่อยชอบพูดไม่คิด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ใครดีมาดีกลับ ใครร้ายมาร้ายกลับ เป็นคนอยู่ไม่สุข ชอบความเร็วเรื่องท้าทาย ชอบเต้นอยู่ในระดับพอใช้ ขาดความอบอุ่น อยากได้ความรักจากพ่อ พอใกล้ชิดรามราชก็ตกหลุมรักอาจารย์ตัวเอง จนถูกหลอกใช้ทำเรื่องร้ายๆ
แสดงโดย เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ (เทีย)

เชนทร์ หนุ่มหล่อลูกชายสุดหวงสุดรักของมารตี เจ้าของสถาบันมารตี นายแบบหนุ่มหล่อสุดปังแห่งปี สาวๆ พากันคลั่งไคล้ มีชื่อเสียงเพราะแม่ดัน เป็นคนเย่อหยิ่ง ถือดี ไม่ยอมคน ชอบเอาแต่ใจ เพราะถูกแม่ตามใจแต่เด็ก เป็นประธานสภานักศึกษาของสถาบันมารตี รับผิดชอบงานต่างๆ ในสถาบันช่วยแม่ มีอิทธิพล ใครๆ ก็พากันเกรงกลัว อยู่กับเพื่อนกับคนอื่นจะเป็นหัวโจก ดุ เถื่อน เท่ๆ แต่อยู่กับแม่ กลับกลายเป็นคนขี้อ้อน ชอบแทนตัวเองว่าน้อง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งกีฬาและเต้น
แสดงโดย ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ (ฟิลลิปส์)

น็อต เพื่อนสนิทของเชนทร์ ฐานะยากจน เป็นเด็กวัด อาศัยอยู่กับหลวงตา เป็นนักเรียนทุนของสถาบันมารตี เป็นรองประธานสภานักศึกษา มือขวาคอยช่วยงานเชนทร์ เด็กเนิร์ด รักเรียน เจียมตัว รักความถูกต้อง มักจะคอยปรามเชนทร์ให้ทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ แอบชอบและคอยช่วยเหลือธารใสอยู่
แสดงโดย ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล (วิคเตอร์)

หญิง (หญิงนิล) ลูกของคุณหญิงแม่ ชอบข่มเหงรังแกเพลิงพิศ ชอบดูถูกคน เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ ทำทุกอย่างเพื่อความสะใจ หน้าตาธรรมดาแต่แซ่บ กล้าแสดงออก เต้นเก่ง เป็นประธานชมรมเชียร์ รักเชนทร์จึงพยายามใกล้ชิดเพื่อหวังเคลม แต่เชนทร์กลับให้ได้แค่เพื่อน ชอบหาเรื่อง 4 สาว หาทางแกล้งทุกวิถีทางเพื่อให้ธารใสกับเพลิงพิศถูกไล่ออกจากสถาบัน
แสดงโดย ภรัณยา ลาภอุดมสกุล (ทับทิม)

เตอร์ ลูกขุนพลอยพยักของหญิง เต้นเก่งมากจนได้ขึ้นโชว์ในงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ครอบครัวฐานะดี อยากดังเหมือนเชนทร์ เลยคอยตีซี้เชนทร์ ไม่ค่อยชอบหน้าน็อตเท่าไร คอยหาเรื่อง 4 สาวเพื่อให้เชนทร์พอใจ แต่ลับหลังจริงๆ คืออิจฉาเชนทร์ อยากขึ้นมาแทนที่เชนทร์
แสดงโดย กิตติคุณ ตันสุหัส (กุน)

รามราช อาจารย์สอนวิชาปรัชญา-ศาสนา เชี่ยวชาญด้านเทววิทยา และเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเต้นของธารใส สุภาพอ่อนโยน ใบหน้ายิ้มแย้มดูจิตใจดี คอยสอนเวทมนตร์ให้กับสี่สาว แต่แท้จริงแล้วเป็นคนบงการให้เกิดเรื่องเลวร้ายทั้งหมด ต้องการตำราซาตาน จึงคอยยุแยงให้สี่สาวแตกคอกันเองอย่างลับๆ
แสดงโดย ปีเตอร์  ไนท์ (ปีเตอร์)

มารตี เจ้าของสถาบันมารตี สวย แต่งตัวเก่ง ตามใจลูก เห่อลูก ฉลาด ทันสมัย ใช้โซเชียลดันลูกชายจนกลายเป็นนายแบบดัง เพื่อที่จะให้สถาบันตนได้ดังไปด้วย
แสดงโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง (น้อง)

คุณหญิงแม่ แม่เลี้ยงเพลิงพิศ ใจร้ายเหมือนแม่เลี้ยงใจร้ายในซินเดอเรลลา ฮุบสมบัติเพลิงพิศเป็นของตัวเอง อยากจะไล่เพลิงพิศออกจากบ้านแต่ก็ทำไม่ได้ เพราะพินัยกรรมพ่อเพลิงพิศเขียนไว้ จึงได้คอยกลั่นแกล้ง จิกหัวเพลิงพิศใช้เยี่ยงทาส หวังแค่เพลิงพิศทนไม่ไหวแล้วไสหัวออกจากบ้านไปเอง เมื่อเพลิงพิศมีเวทมนตร์จึงถูกเพลิงพิศแก้แค้น ทำร้ายจนตาย
แสดงโดย วิยะดา โกมารกุล ณ นคร (ตุ๊ก)

นงนุช แม่ของวายุตา มีหน้ามีตาในสังคม จิตใจอ่อนโยน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ประธานมูลนิธินงนุชเพื่อเด็กและสตรี ชอบช่วยเหลือเด็กกำพร้าและหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายที่เป็นเหยื่อความรุนแรงทางเพศ แต่ไม่มีเวลามาดูแลลูกตัวเอง
แสดงโดย อัญษนา บุรานันท์ (หมวย)

เดชดวง พ่อของวายุตา นักธุรกิจร่ำรวย แต่หันมาเล่นการเมือง ฉากหน้าดูเป็นคนดี อบอุ่น รักครอบครัว แต่จริงๆ ชีวิตครอบครัวล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง เพราะเดชดวงเป็นคนเจ้าชู้ ชอบซื้อบริการเด็กสาวเอ๊าะๆ รุ่นราวคราวเดียวกับลูก ไม่เคยสนใจดูแลวายุตา รักชื่อเสียงหน้าตาตัวเองมากกว่าลูกสาว จึงทำให้วายุตากลายเป็นเด็กมีปัญหา
แสดงโดย ทะนงศักดิ์ ศุภการ (นง)

แย้ม แม่ของธารใส ไม่ชอบทำงาน เป็นพวกสิบแปดมงกุฎ หากินด้วยการล้วงกระเป๋าและการต้มตุ๋นคนไปวันๆ คอยสอนบังคับธารใสให้ฝึกล้วงกระเป๋า ปากร้ายใจดี เป็นคนตลก ฉลาดแกมโกง โลภ พอมีเงินก็เอาไปเล่นการพนันจนหมด สร้างความเดือดร้อนให้ธารใสอยู่เสมอ
แสดงโดย ศิรินุช เพ็ชรอุไร (ก้อย)

ย้อย พ่อของธารใส ไม่ชอบทำงาน เป็นพวกสิบแปดมงกุฎ หากินด้วยการล้วงกระเป๋าและการต้มตุ๋นคนไปวันๆ เป็นคนขี้สงสาร ขี้สำออย กลัวเมียเป็นที่สุด มักจะถูกแย้มข่มขู่ ต่อหน้าคนอื่นทำเป็นกล้า แต่ต่อหน้าเมียหงอย ชอบแกล้งป่วยเป็นโรคหัวใจเพื่อให้ธารใสหาเงินมาให้ใช้
แสดงโดย วิทยา เจตะภัย (ถนอม)

นงลักษณ์ อาจารย์ปรัชญาและหัวหน้างานกิจกรรมนักศึกษาคนใหม่ เป็นสายลับของรามราชที่ส่งเข้ามาหาทายาทซาตานทั้งสี่คน คอยให้ความช่วยเหลือพวกธารใส และชักจูงให้พวกธารใสมาเรียนเวทมนตร์คาถา หลอกใช้พวกธารใสให้เปิดถ้ำและหยิบเอาตำราซาตานออกมาให้รามราช มีความเจ้าเล่ห์สูง เจ้าแผนการ และมีมนตร์คาถารองลงมาจากรามราช ถือว่าเป็นอาจารย์คนแรกของสี่สาว
แสดงโดย จารุศิริ ภูวนัย (ตู่)


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เต๋า" จับคู่ "เพิร์ธ" นางเอกน้องใหม่ เสิร์ฟความม่วน แซ่บ ใน “เจ้าสาวยืนหนึ่ง”

"เต๋า" จับคู่ "เพิร์ธ" นางเอกน้องใหม่ เสิร์ฟความม่วน แซ่บ ใน “เจ้าสาวยืนหนึ่ง”
17 ส.ค. 2565

11:01 น.