นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ธิดาวานร

  SHARE
  • หน้าที่

  เจ้านันตะทร (รติพงษ์ ภู่มาลี) หัวหน้าชนกลุ่มน้อยทางเหนือ กับ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ซึ่งเล่าลือว่ามีทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) คนสนิท กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) ลูกชายจอมโลภ ฆ่าเจ้านันตะทรแล้วบังคับให้เจ้านางทรายคำบอกที่ซ่อนสมบัติ แต่เจ้านางทรายคำหนีมาได้ และนำลูกสาววัยแบเบาะใส่แพลอยน้ำไปพร้อมตุ้มหูเพชร และล็อกเก็ตสลักชื่อ MENGKALIA (เมงกาเลีย)

  ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เศรษฐีสามีภรรยาที่เพิ่งกลับจากไปบนบานขอลูก เห็นเด็กลอยมาที่ลำธารเลยช่วยเหลือไว้ โดยเรียกหนูน้อยว่า เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญตามล็อกเก็ต พร้อมตั้งชื่อจริงว่า อิยะวดี ตามป้ายที่ข้อมือ ทุกอย่างกำลังจะดำเนินไปด้วยดี แต่ดำรงกลับพลาดท่าไปได้กับ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) ม่ายสาวที่มีลูกติดคือ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) นาถยาคิดฆ่าบัวบาน จึงตัดสายเบรกรถทำให้รถตกหน้าผา โชคดีที่ทรายคำช่วยชีวิตไว้ และได้รู้ว่า บัวบานคือคนที่ช่วยชุบเลี้ยง อิยะวดีลูกสาวของเธอ

  หลังกำจัดบัวบานได้ นาถยาก็หลอกอิยะวดีไปฆ่าที่หน้าผาอีกคน ขณะเดียวกันที่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) พร้อมกับพ่อ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) และแม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอัญมณีชื่อดัง กำลังหนีการตามล่าของมาเฟีย คำรณ (นวพล ภูวดล) พนาหลงป่ามาเจออิยะวดี กำลังปีนกิ่งไม้ที่ยื่นไปในเหวแต่เขาช่วยเธอไม่ทัน ทำให้อิยะวดีตกลงไปพร้อมเป้ของพนา ที่มีมือถือ และเพชรชมพู ที่คนร้ายตามล่าอยู่ พนาเสียใจที่ช่วยอิยะวดี ไว้ไม่ได้ และคิดว่าเธอคงตายไปแล้ว แต่อิยะวดีตกไปค้างบนกิ่งไม้ก้นเหว ขณะที่ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) กับพวกเข้ามาจับสัตว์ไปขาย แม่ลิงตัวหนึ่งโดนยิงบาดเจ็บและโดนแย่งลูกไป แม่ลิงนั่งเสียใจและได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จึงไปช่วยและพาไปไว้ในถ้ำ แม่ลิงได้เลี้ยงอิยะวดี ซึ่ง อิยะวดีก็รักแม่ลิง เรียกแม่ลิงว่า แม่มา ด้าน พนาหลังจากที่เขาออกจากป่ามาได้ เขาลองโทรศัพท์เข้าหาเบอร์ของตนเอง ซึ่งมีการกดรับสาย แต่เสียงที่ตอบกลับมาเป็นเสียงลิงและเสียงเด็กพูดมาว่า แม่มา แม่มา พนาพยายามพูดเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นใคร แต่ก็ไร้ผล

  ทรายคำ ที่กลายร่างเป็นเสือสมิงเพราะยอมตกเป็นเหยื่อโดนเสือกิน เพื่อช่วยให้บัวบานรอดพ้นจากเสือ แต่บัวบานกลับถูก สะมะแอ และแสนไท จับตัวไป โดยให้ทำหน้าที่ดูแล มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาวของเขา ที่ตั้งใจว่าจะใช้เธอเป็นเครื่องบูชายัญ ในการเปิดทางเข้าเมืองอัญมณี เมื่อเธออายุครบ 18  ปี

  วันเวลาผ่านไป อิยะวดี เติบโตขึ้นเป็นสาวชาวป่าโดยมีลักษณะคล้ายลิง เพราะถูกเลี้ยงดูโดย แม่มา ส่วน พนา โตขึ้นเป็นหนุ่มที่ชอบการยิงธนู และการพิทักษ์ป่าเขา สัตว์ป่า วันหนึ่งเมื่อ พนา ได้เข้ามาในป่า เขาได้มาเจอกับหญิงสาวที่ดูท่าทางเหมือนลิง พนา เกิดสงสัย และอยากรู้ถึงความเป็นมา จึงพยายามสื่อสารและเข้าหา พร้อมที่จะช่วยเหลือ ความผูกพันเริ่มก่อตัวเป็นความรัก แต่ตัว พนา นั้นก็ยังมี อรุณี ที่เฝ้าคอยตามติด เพราะหวังที่จะได้เขามาเป็นคนรัก

  พนา ขอคำปรึกษาจาก บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) นักโบราณคดีเพื่อนสนิท เรื่อง อิยะวดี รวมถึงเรื่อง เพชรชมพู เพราะเขาต้องการนำไปคืนที่เมืองอัญมณี บุราณพยายามหาข้อมูล เกี่ยวกับเมืองอัญมณี พร้อมกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความฝันของเขา ที่มักจะฝันเห็นผู้หญิงผมยาว และชายในเครื่องแบบนักรบโบราณที่มีหน้าตาคล้ายกับเขาราวกับฝาแฝด พนา และ บุราณ จึงตัดสินใจ เข้าป่า เพื่อสืบหาเรื่องราวทั้งหมด การเดินทางที่เต็มไปด้วยความอันตราย ความผูกพันที่ก่อตัวขึ้นจนกลายเป็นความรัก จะนำพาทุกคนให้เจอกับบทสรุปเช่นไรต้องติดตาม

  ลุ้นไปกับความรักอันบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของ พนา และอิยะวดี รวมถึงให้กำลังใจ บุราณ ที่ต้องการตามหาผู้หญิงในฝัน เธอจะใช่ มะเมี้ย หรือไม่? ติดตามได้ในละคร "ธิดาวานร” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 20 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ธิดาวานร"

  จุติ จำเริญเกตุประทีป แสดงเป็น พนา

  ขอแนะนำ ชรินพร เงินเจริญ แสดงเป็น เมงกาเลีย /อิยะวดี/ ทรายคำ

  ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ แสดงเป็น บุราณ

  ปริตา ไชยรักษ์ แสดงเป็น มะเมี้ยะ

  พัฒนิดา พุ่มชูแสง แสดงเป็น เอมฤดี

  ดิลก ทองวัฒนา แสดงเป็น พินิจ

  สาวิตรี สามิภักดิ์ แสดงเป็น อรุณี

  พลรัตน์ รอดรักษา แสดงเป็น ดำรง

  ชัชฎาภรณ์ ธนันทา แสดงเป็น บัวบาน

  รัตติกร ขุนโสม แสดงเป็น นาถยา

  นวพล ภูวดล แสดงเป็น คำรณ

  ชาลี กรรณสูต แสดงเป็น สะมะแอ

  พบศิลป์ โตสกุล แสดงเป็น แสนไท

  อาฉี เสียงหล่อ แสดงเป็น พรานเส็ง

  ตูมตาม เชิญยิ้ม แสดงเป็น อินสอน

  อมต อินทานนท์ แสดงเป็น หมอคำ

  พอเจตน์ แก่นเพชร แสดงเป็น พ่อปู่

  กุสุมา ตันสกุล แสดงเป็น ละเอ

  ฉัตรมงคล บําเพ็ญ แสดงเป็น หนานคำ

  สิริยา นฤนาท แสดงเป็น นางเมี้ยง

  ประทุม สินธุอุสาห์ แสดงเป็น นางไส้อั่ว

  ดนยา รัตนธาดา แสดงเป็น นางเงี้ยว

  จารุศิริ ภูวนัย แสดงเป็น ยี่เข่ง

  คำรณ บริสุทธิ์ แสดงเป็น สุชาติ

  ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์ แสดงเป็น เมงกาเลีย (เด็ก)

  ด.ช.กันตพงษ์ เพชรสิทธิ์ทวี แสดงเป็น พนา (เด็ก)

  ด.ญ.ธัญญลักษณ์ เขียวเกลี้ยง แสดงเป็น เอมฤดี (เด็ก)

  นักแสดงรับเชิญ

  รติพงษ์ ภู่มาลี แสดงเป็น เจ้านันตะทร

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์