นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ธิดาวานร

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมเมดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • วรพันธ์ รวี
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • -
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ประทุม มิตรภักดี
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • จุติ จำเริญเกตุประทีป ,ชรินพร เงินเจริญ

  ธิดาวานร ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  เจ้านันตะทร (รติพงษ์ ภู่มาลี) หัวหน้าชนกลุ่มน้อยทางเหนือกับ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ซึ่งเล่าลือว่ามีทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) คนสนิทกับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) ลูกชายจอมโลภฆ่า เจ้านันตะทร แล้วบังคับให้ เจ้านางทรายคำ บอกที่ซ่อนสมบัติ แต่ เจ้านางทรายคำ หนีมาได้ และนำลูกสาววัยแบเบาะใส่แพลอยน้ำไปพร้อมตุ้มหูเพชร-ล็อกเก็ตสลักชื่อ MENGKALIA (เมงกาเลีย) แล้วแยกย้ายกันหนีกับ 

  ละเอ (กุสุมา ตันสกุล) สาวใช้  ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เศรษฐีสามีภรรยาที่กลับจากไปบนบานขอลูก  เห็นเด็กลอยน้ำมาจึงช่วยเหลือไว้ และเรียกหนูน้อยว่า เมงกาเลีย พร้อมตั้งชื่อจริง อิยะวดี ตามป้ายที่ข้อมือ  ดำรง-บัวบาน ตั้งใจจะตามหาพ่อ-แม่ตัวจริง แต่ก็หาไม่พบ ทั้งคู่เลยเลี้ยง เมงกาเลีย อย่างดี

  ตอนที่ 2

  ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) พลาดไปได้กับ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) ม่ายสาวที่มีลูกติดคือ เอมฤดี (ด.ญ.ธัญญลักษณ์ เขียวเกลี้ยง)  นาถยา เลยคิดฆ่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ตัดสายเบรคทำให้รถตกหน้าผา โชคดีที่ ทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ช่วยชีวิตไว้ และได้รู้ว่า บัวบาน ชุบเลี้ยง อิยะวดี (ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์) ลูกสาวเธอ แล้ว นาถยา ก็หลอก อิยะวดี ไปฆ่าที่หน้าผาอีกคน

  ขณะเดียวกัน พนา (ด.ช.กันตพงษ์  เพชรสิทธิ์ทวี) พร้อมกับพ่อ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) และแม่ อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอัญมณีกำลังหนีการตามล่าของ มาเฟียคำรณ (นวพล ภูวดล)   ซึ่ง พนา หลงป่า มาเจอ อิยะวดี ปีนกิ่งไม้ที่ยื่นไปในเหวแต่ช่วยเธอไม่ทัน ทำให้ อิยะวดี ตกลงไปพร้อมเป้ของ พนา ที่มีเพชรชมพู ที่คนร้ายตามล่าอยู่ พนา เสียใจที่ช่วยไว้ไม่ได้ แต่ความจริง อิยะวดี ไปค้างกิ่งไม้ก้นเหว และมี ลิงแม่มา คอยดูแลเหมือนลูก

  ตอนที่ 3

  ลิงแม่มา เฝ้าประคบประหงม อิยะวดี เหมือนลูกในไส้ สอนให้ใช้ชีวิตในป่าอย่างมีความสุข ตามประสาลูกลิง และมี เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) คอยเฝ้าดูแลห่างๆ  ซึ่ง ทรายคำ ยอมโดนเสือกิน เพื่อให้ บัวบาน รอดพ้นจากเสือ

  ส่วน บัวบาน ถูก สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต)  กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) จับไปเพื่อให้ดูแล มะเมี้ยะ หลานสาวแท้ๆ ที่ตนเองฆ่าพ่อของ มะเมี้ยะ ซึ่งเป็นน้องชาย หวังจะเอา มะเมี้ยะ มาบูชายัญตอนอายุครบ 18 ปี เพื่อเปิดทางเข้าเมืองอัญมณี โดยที่ บัวบาน แกล้งเป็นใบ้ไม่ยอมพูด เพื่อให้พวก สะมะแอ ยอมให้ดูแล มะเมี้ยะ เหมือนคนไม่มีพิษสง

  ตอนที่ 4

  นานวันความผูกพันระหว่าง แม่มา กับ อิยะวดี (ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์) ยิ่งลึกซึ้ง  ชีวิตในป่าใหญ่ของหนูน้อยสนุกสุขสันต์จนวันที่ คำรณ (นวพล ภูวดล) พา พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) จะมาลักพาตัว อิยะวดี ทำให้ แม่มา ต้องสู้เพื่อลูกแต่ก็ต้านความโลภของมนุษย์ใจร้ายไม่ได้  เสือสมิงทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) เลยต้องออกโรงปกป้องลูกสาว  

  ผ่านไป 10 ปี อิยะวดี (ชรินพร เงินเจริญ) เป็นสาวเต็มตัวใช้ชีวิตห้อยโหนโจนทะยานซุกซนในป่าลึก  และอีกมุมของผืนป่า บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ที่ถูก สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) จองจำเหมือนคนรับใช้  ยังดีที่มี มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาว สะมะแอ คอยปลอบใจ ส่วน พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) ที่โตเป็นหนุ่ม นึกสนุกชวน บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) เพื่อนซี้เที่ยวป่า 

  เรื่องย่อละคร ธิดาวานร

  เจ้านันตะทร (รติพงษ์ ภู่มาลี) หัวหน้าชนกลุ่มน้อยทางเหนือ กับ เจ้านางทรายคำ (ชรินพร เงินเจริญ) ซึ่งเล่าลือว่ามีทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้ สะมะแอ (ชาลี กรรณสูต) คนสนิท กับ แสนไท (พบศิลป์ โตสกุล) ลูกชายจอมโลภ ฆ่าเจ้านันตะทรแล้วบังคับให้เจ้านางทรายคำบอกที่ซ่อนสมบัติ แต่เจ้านางทรายคำหนีมาได้ และนำลูกสาววัยแบเบาะใส่แพลอยน้ำไปพร้อมตุ้มหูเพชร และล็อกเก็ตสลักชื่อ MENGKALIA (เมงกาเลีย)

  ดำรง (พลรัตน์ รอดรักษา) กับ บัวบาน (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เศรษฐีสามีภรรยาที่เพิ่งกลับจากไปบนบานขอลูก เห็นเด็กลอยมาที่ลำธารเลยช่วยเหลือไว้ โดยเรียกหนูน้อยว่า เมงกาเลีย (ชรินพร เงินเจริญตามล็อกเก็ต พร้อมตั้งชื่อจริงว่า อิยะวดี ตามป้ายที่ข้อมือ ทุกอย่างกำลังจะดำเนินไปด้วยดี แต่ดำรงกลับพลาดท่าไปได้กับ นาถยา (รัตติกร ขุนโสม) ม่ายสาวที่มีลูกติดคือ เอมฤดี (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) นาถยาคิดฆ่าบัวบาน จึงตัดสายเบรกรถทำให้รถตกหน้าผา โชคดีที่ทรายคำช่วยชีวิตไว้ และได้รู้ว่า บัวบานคือคนที่ช่วยชุบเลี้ยง อิยะวดีลูกสาวของเธอ

  หลังกำจัดบัวบานได้ นาถยาก็หลอกอิยะวดีไปฆ่าที่หน้าผาอีกคน ขณะเดียวกันที่ พนา (จุติ จำเริญเกตุประทีป) พร้อมกับพ่อ พินิจ (ดิลก ทองวัฒนา) และแม่อรุณี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอัญมณีชื่อดัง กำลังหนีการตามล่าของมาเฟีย คำรณ (นวพล ภูวดล) พนาหลงป่ามาเจออิยะวดี กำลังปีนกิ่งไม้ที่ยื่นไปในเหวแต่เขาช่วยเธอไม่ทัน ทำให้อิยะวดีตกลงไปพร้อมเป้ของพนา ที่มีมือถือ และเพชรชมพู ที่คนร้ายตามล่าอยู่ พนาเสียใจที่ช่วยอิยะวดี ไว้ไม่ได้ และคิดว่าเธอคงตายไปแล้ว แต่อิยะวดีตกไปค้างบนกิ่งไม้ก้นเหว ขณะที่ พรานเส็ง (อาฉี เสียงหล่อ) กับพวกเข้ามาจับสัตว์ไปขาย แม่ลิงตัวหนึ่งโดนยิงบาดเจ็บและโดนแย่งลูกไป แม่ลิงนั่งเสียใจและได้ยินเสียงเด็กร้องไห้จึงไปช่วยและพาไปไว้ในถ้ำ แม่ลิงได้เลี้ยงอิยะวดี ซึ่ง อิยะวดีก็รักแม่ลิง เรียกแม่ลิงว่า แม่มา ด้าน พนาหลังจากที่เขาออกจากป่ามาได้ เขาลองโทรศัพท์เข้าหาเบอร์ของตนเอง ซึ่งมีการกดรับสาย แต่เสียงที่ตอบกลับมาเป็นเสียงลิงและเสียงเด็กพูดมาว่า แม่มา แม่มา พนาพยายามพูดเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นใคร แต่ก็ไร้ผล

  ทรายคำ ที่กลายร่างเป็นเสือสมิงเพราะยอมตกเป็นเหยื่อโดนเสือกิน เพื่อช่วยให้บัวบานรอดพ้นจากเสือ แต่บัวบานกลับถูก สะมะแอ และแสนไท จับตัวไป โดยให้ทำหน้าที่ดูแล มะเมี้ยะ (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาวของเขา ที่ตั้งใจว่าจะใช้เธอเป็นเครื่องบูชายัญ ในการเปิดทางเข้าเมืองอัญมณี เมื่อเธออายุครบ 18  ปี

  วันเวลาผ่านไป อิยะวดี เติบโตขึ้นเป็นสาวชาวป่าโดยมีลักษณะคล้ายลิง เพราะถูกเลี้ยงดูโดย แม่มา ส่วน พนา โตขึ้นเป็นหนุ่มที่ชอบการยิงธนู และการพิทักษ์ป่าเขา สัตว์ป่า วันหนึ่งเมื่อ พนา ได้เข้ามาในป่า เขาได้มาเจอกับหญิงสาวที่ดูท่าทางเหมือนลิง พนา เกิดสงสัย และอยากรู้ถึงความเป็นมา จึงพยายามสื่อสารและเข้าหา พร้อมที่จะช่วยเหลือ ความผูกพันเริ่มก่อตัวเป็นความรัก แต่ตัว พนา นั้นก็ยังมี อรุณี ที่เฝ้าคอยตามติด เพราะหวังที่จะได้เขามาเป็นคนรัก

  พนา ขอคำปรึกษาจาก บุราณ (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) นักโบราณคดีเพื่อนสนิท เรื่อง อิยะวดี รวมถึงเรื่อง เพชรชมพู เพราะเขาต้องการนำไปคืนที่เมืองอัญมณี บุราณพยายามหาข้อมูล เกี่ยวกับเมืองอัญมณี พร้อมกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความฝันของเขา ที่มักจะฝันเห็นผู้หญิงผมยาว และชายในเครื่องแบบนักรบโบราณที่มีหน้าตาคล้ายกับเขาราวกับฝาแฝด พนา และ บุราณ จึงตัดสินใจ เข้าป่า เพื่อสืบหาเรื่องราวทั้งหมด การเดินทางที่เต็มไปด้วยความอันตราย ความผูกพันที่ก่อตัวขึ้นจนกลายเป็นความรัก จะนำพาทุกคนให้เจอกับบทสรุปเช่นไรต้องติดตาม

  ลุ้นไปกับความรักอันบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของ พนา และอิยะวดี รวมถึงให้กำลังใจ บุราณ ที่ต้องการตามหาผู้หญิงในฝัน เธอจะใช่ มะเมี้ย หรือไม่? ติดตามได้ในละคร "ธิดาวานร” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 20 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ธิดาวานร"

  จุติ จำเริญเกตุประทีป แสดงเป็น พนา

  ขอแนะนำ ชรินพร เงินเจริญ แสดงเป็น เมงกาเลีย /อิยะวดี/ ทรายคำ

  ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ แสดงเป็น บุราณ

  ปริตา ไชยรักษ์ แสดงเป็น มะเมี้ยะ

  พัฒนิดา พุ่มชูแสง แสดงเป็น เอมฤดี

  ดิลก ทองวัฒนา แสดงเป็น พินิจ

  สาวิตรี สามิภักดิ์ แสดงเป็น อรุณี

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โอม” เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ประทับจูบเหม่ง “พริม” ระหว่างถ่ายทำละคร “ป่านางเสือ”
  8 ธ.ค 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์