ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน

SHARE
  • หน้าที่

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “โกงความตาย” 

เรื่องย่อ : "สมภพ" (พันเอกวันชนะ สวัสดี) เจ้าหน้าที่พัศดีเรือนจำ เขามีอำนาจสูงสุดในเรือนจำ ในอดีตเขาเคยตัดสินใจครั้งใหญ่ ใช้อำนาจในมือตอบสนองต่อผู้มีอำนาจทางการเมืองท่านนึง และมีเมียน้อย ซึ่งทะเลาะกับพลอย (ทราย เจริญปุระ) ให้ แมน (เขต ธาราเขต) เห็นตั้งแต่เด็กจนโต แมนฝังใจมาตลอดว่าพ่อไม่เคยรัก และทิ้งแม่กับตัวเองไป โตขึ้นก็อยากเติมเต็มความรักที่ตัวเองขาดหายไป เลยเป็นคนติดแฟน จนเกิดเรื่องราวมากมาย  ทำให้แมนต้องติดคุก และถูกสั่งประหาร "สมภพ" ต้องตัดสินใจอีกครั้ง ว่าจะใช้อำนาจที่เขามี ช่วยเหลือลูกชายสุดที่รักหรือไม่...ถ้าเป็นคุณ จะตัดสินใจอย่างไร?  

ตอน “โกงความตาย” นำแสดงโดย “พันเอกวันชนะ  สวัสดี , ทราย เจริญปุระ ,  เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส” อยากรู้ว่า ใครที่ต้องเอาชีวิตไปแขวนอยู่บนเส้นด้าย และจะโกงความตายด้วยวิธีไหน ลุ้นจนขนหัวลุกแน่นอน .. ติดตามชม เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. โดยตอนแรก “โกงความตาย” ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “ห้องเฮี้ยน” 

เรื่องย่อ :  เอก (ปังปอนด์- อัครวุฒิ มังคลสุต) เป็นนักข่าวสายอาชญากรรมหน้าใหม่ที่ช่อง 8 ได้มาอยู่ห้องพักเลขที่ 516 แต่ตั้งแต่เริ่มมาทำงานก็ได้มาเจอผี และมีโอกาสได้มาแอบชอบสาวสวยอย่างเมย์ (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ที่มีแฟนขี้หึงอย่างกร (นนท์-ชานนทร์ ทิพกนก) อยู่บ่อยครั้ง จนเกิดเรื่องราวรัก ลวง หลอนมากมายในท่ามกลางการทำงาน และห้องพักหมายเลข 516


ติดตามชม เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน  “ห้องเฮี้ยน”  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. โดยตอนแรก “ห้องเฮี้ยน” ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “เรือนลี้ลับ” 

ศรุต กลับมาขอคืนดีดาว แต่ถูกดาวปฏิเสธเสียงแข็งจนศรุตถอดใจ คุณแม่ของดาวเชียร์ศรุต พยายามบีบบังคับดาวเปิดโอกาสให้กับศรุต ดาวเครียดโต้เถียงกับแม่ และในเวลาต่อมา บี๋ ชายหนุ่มคนใหม่ที่ดาวกำลังคบหา โทรมาหาดาวเพื่อปรึกษาเรื่องซื้อที่ดิน ดาวเครียดเลยบอกให้ศรุตตัดสินใจไปเลย จะเกิดอะไรขึ้นหลังจาก ศรุต ซื้อที่ผืนนี้พร้อมบ้านร้างที่วังเวงและหน้ากลัว เรื่องราว สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ


จากความเชื่อ ความอาถรรพณ์ ฆาตกรรอำพรางที่ต้องค้นหา รัก ลวง หลอน ตอน เรือนลี้ลับ ณ. เรือนชื่นจิต บ้านร้างที่ บี๋ พาครอบครัวย้ายเข้ามาอยู่ เพียงไม่กี่วันพวกเขาก็ได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาด เมื่อจู่ๆลูกสาววัย 5 ขวบของบี๋ได้หายตัวไป แต่หลังจากหาอยู่นานเด็กน้อยก็ออกมาพร้อมบอกทุกคนว่า เธอกำลังเล่นซ่อนหาอยู่กับเพื่อน ทุกคนในบ้านต่างก็รู้สึกแปลกใจกับคำบอกเล่าของเด็กน้อย แต่ก็ทำได้เพียงแค่สงสัย

แต่ไม่กี่วันผ่านไปเหตุการณ์แบบเดิมได้เกิดขึ้นซ้ำอีก คุณย่าเหมือนรับรู้บางอย่าง ก่อนจะเอ่ยปากดุพร้อมสั่งห้ามหลานสาว ว่าไม่ให้ไปเล่นกับเพื่อนคนนี้เพราะเขาเป็นผี แต่คำห้ามของย่าไม่เป็นผล เพราะด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเด็ก ลูกสาวของบี๋ได้หายตัวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พวกเขาตัดสินใจค้นหาคำตอบในเรื่องนี้ ความลับ ที่ถูกซ่อนมานานกำลังจะถูกเปิดเผย เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ...ติดตามชม เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน  “เรือนลี้ลับ”  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. โดยตอนแรก “เรือนลี้ลับ” ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “ฆาตกรรมอำพราง” 


เรื่องย่อ :  สามีภรรยาคู่หนึ่ง สามีรับราชการเป็นตำรวจ ส่วนภรรยาเป็นแม่บ้าน ภายนอกทั้ง 2 คนดูเหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป แต่ความจริงทั้ง 2 คนแทบไม่ได้คุยกัน และมีปัญหากันโดยเฉพาะเรื่องบนเตียง ไม่นานทั้ง 2 ก็เห็นว่ามีเพื่อนบ้านย้ายเข้ามาอยู่ใหม่เป็นชายพิการ และมีอาชีพเป็นนักเขียนนิยาย เมื่อสามีออกไปทางาน ภรรยาก็ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านจนสนิทกัน นักเขียนให้นิยายมาอ่านที่บ้าน ตัวภรรยาตั้งใจอ่านนิยายมากจึงไม่ได้สนใจสามีตัวเอง บวกกับสามีตำรวจเครียดกับคดีความที่รับผิดชอบอยู่และยังปิดคดีไม่ได้ ทำให้ทั้ง 2 คนทะเลาะกันอย่างรุนแรง

อยู่มาวันหนึ่งเมื่อนายตำรวจเลิกงานกลับมาที่บ้าน ก็พบว่าบ้านเงียบมาก มีร่องรอยการต่อสู้ และภรรยาของเค้าหายไป เหลือเพียงบทนิยายของภรรยาที่ชอบอ่านถูกวางทิ้งไว้ เค้าพบว่าเรื่องราวในนิยายเหมือนเรื่องราวของคดีความที่เค้ายังปิดคดีไม่ได้ เค้ารีบไปที่บ้านนักเขียนทันที แต่ไม่พบใครเลย นอกจากรถเข็นคนพิการที่ยังอยู่ และคอมพิวเตอร์ของนักเขียน ที่เปิดเรื่องราวที่กำลังเขียนค้างไว้ ตำรวจลองอ่านดูพบว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องของเค้าและภรรยา และท้ายเรื่องยังเขียนไว้ว่าให้เค้าเดินตามรอยทางมดไป...ตำรวจลองเดินตามทางรอยมดไปสุดที่ครัวในบ้านตัวเอง เค้ารื้อผนังครัวดูด้วยความร้อนใจ และได้พบกับ “ศพ” ของภรรยาตัวเอง...

ตอน“ฆาตกรรมอำพราง” นำแสดงโดย ฝ้าย-เวฬุรีย์, โอ-อนุชิต,อาร์ต พศุตม์...ติดตามชม เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน  “ฆาตกรรมอำพราง”  ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. โดยตอนแรก “ฆาตกรรมอำพราง” ออกอากาศวันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน นี้ ทางช่อง 8


@@@@@@

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “หลอนหลอก” 


กิ๊ก พริ้ตตี้สาวตัวท็อปเสียชีวิตอย่างปริศนาหลังการรับงานในคืนหนึ่ง การเสียชีวิตของกิ๊กนำมาซึ่งการสืบสวนสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งสาม พอล แฟนหนุ่มเทรนเนอร์กล้ามโตที่เป็นผู้พบศพคนแรก ปิงปอง พริตตี้บอยผู้ต้องการล่าแต้มกิ๊ก เขาอยู่กับเธอเป็นคนสุดท้าย และ ไฮโซสิทธิ์ เจ้าของบ้านจัดปาร์ตี้ที่กิ๊กไปทำงานในคืนนั้น ระหว่างที่ตำรวจกำลังสืบสวนทั้งสามคนอย่างเข้มข้น ดิว พริตตี้สาวรุ่นน้องคนสนิทที่ย้ายเข้ามาอยู่ห้องเดียวกับกิ๊กก่อนที่เธอจะเสียชีวิตได้ไม่นาน ก็พบเบาะแสบางอย่าง เธอเห็นวิญญาณกิ๊กไปทุกที่ และทุกที่มักจะมาพร้อมข้อมูลที่จะนำไปสู่ฆาตกรตัวจริง อะไรคือสาเหตุที่ทำให้กิ๊กต้องจบชีวิตลง

ตอน หลอนหลอก ก็คว้า สาวสุดมั่น คารีสา สปริงเก็ตต์” มาประเดิมความหลอนกับช่อง 8 ครั้งแรก โดยดึงมาปะทะ กับ ตัวแม่ ใบเตย อาร์สยาม” (สุธีวัน ทวีสินร่วมด้วย คุณพ่อมาดกวน “แทค-ภรัณยู  โรจนวุฒิธรรม ส่วนใครจะหลอก และใครจะหลอน ยากเกินจะคาดเดา 

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน  ตอน “หลอนหลอก” ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.40 น. โดยตอนแรก "หลอนหลอก" ออกอากาศวันจันทร์ 2 ธันวาคม  2562 ทางช่อง8

@@@@@@

เดอะซี่รีส์ รัก ลวง หลอน ตอน “ตัวตายตัวแทน”

เรื่องราว ของหญิงสาวสไบแดง ที่ถูกกลุ่มผู้ชายฆ่า และถูกนำถ่วงน้ำ จนเกิดเรื่องราวหลอนที่ไม่มีวันจบ เมื่อทิวา (มังกร) อกหัก และตกงานมาอาศัยพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในช่วงที่ชาวบ้านแถวนั้นจมน้ำตายทีละคน จนศพลอยน้ำมาถึงท่าน้ำของโรงแรม ประจวบเหมาะกับที่ทิวาได้เจอผู้หญิงสาวสวยอย่าง ปลายฝ้า(แซนดี้) พอดี ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน และสัญญาจะลอยกระทงด้วยกันในคืนวันเพ็ญ แต่แล้วเรื่องราวต่างๆ กลับไม่เป็นอย่างที่หวัง เมื่อเริ่มมีคนตายมากขึ้น


เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอนใหม่ #ตัวตายตัวแทน นำแสดงโดย  ปภาวิน หงษ์ขจร รับบท ทิวา,ชลิดา กล่ำปาน รับบท ปลายฟ้า,โชกุน สันธนะพานิช รับบท หมวดซัน,ชาคริยา เดชมาก รับบท ปุย และ  บุญโทน คนหนุม รับบท ลุงป้อม ติดตามชมได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัส 20.30น. เริ่ม จันทร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ทางช่อง8

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน  คืนหลอนบ้านลับ 

นำแสดงโดย อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล,ณัฐชา เจกะ,นาตยา จันทร์รุ่ง,แวร์ โซว,จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร  กำกับการแสดง โดย ปกรณ์ โรจนานันท์ 


ซัน (มาร์ค-อภิวิชญ์) เด็กหนุ่มวัยเริ่มทำงานเดินทางไปงานศพของ ป้าบุหลัน (ปู-นาตยา) ที่ต่างจังหวัดแทนแม่ แม้ว่าซันจะไม่เต็มใจเพราะเขาไม่มีความผูกพันธ์อะไรกับป้า ที่งานศพป้า ซันได้พบกับเด็กชายวัย 9 ขวบที่ชื่อทู ลูกชายที่ป้าบุหลันรับมาเลี้ยงดู ซันต้องพาทูกลับไปที่บ้านป้าและพักที่นั้นต่อจนกว่าจะถึงวันเผาศพ ที่บ้านป้าบุหลันบรรยากาศวังเวง แถมยังมีห้องปิดตายในบ้านด้วย เขารู้สึกว่ามีใครไม่รู้มองเขาอยู่ตลอดเวลา รุ่งเช้าซันได้คุยกับแม่จนรู้ว่า เด็กที่ป้าบุหลันรับมาเลี้ยง ที่แท้เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 14 ปี ทำเอาซันอึ้งจนทำอะไรไม่ถูก จึงได้รู้ว่าสายตาที่จ้องมองเขาอยู่ตลอดเวลาก็คือ นิศา (นนนี่-ณัฐชา) ลูกเลี้ยงของป้าบุหลันนั่นเอง ซันต้องใช้ความพยายามในการสื่อสารกับนิศา เพราะเธอเป็นเด็กพิเศษ ซันพานิศาไปที่วัด แต่เธอมีพฤติกรรมแปลก ๆ ที่ชวนขนลุกนั้นก็คือ เธอมักจะเข้าไปกระซิบกระซาบที่โลงของป้าบุหลัน อีกทั้งเธอยังโดนผีป้าบุหลันเข้าสิงจนหมดสติ ซันพานิศากลับมาที่บ้านทันที นิศาได้สติจึงเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่ป้าบุหลันตายไป ผีป้าบุหลันก็มาปรากฏให้เห็นทุกคืนโดยที่ให้นิศาช่วยเหลืออะไรบางอย่างให้เธอ เรื่องราวต่างๆ จะเป็นอย่างไร แล้วเด็กชายทู แท้จริงแล้วคือใครกันแน่ แถมผีป้าบุหลันต้องการให้นิศาช่วยเหลืออะไร มาร่วมลุ้นไปพร้อมกับซันได้ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน คืนหลอนบ้านลับ ทุกวันจันทร์-พฤหัส  เวลา 20.30 น. วันที่ 16-19 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน  สัญญาเลือด


เอ (ชลฤดี อมรลักษณ์) และ บี (อรจิรา แก้วสว่าง) แฝดคนละฝา ที่เติบโตมาด้วยกันเพียงสองคน ในวันที่พ่อและแม่ของทั้งสองจากไป เอสัญญากับบีว่า จะอยู่กับบีและจะไม่มีวันทิ้งบีไปไหน บีเคยอกหักและพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง และก็เป็นเอที่พยายามช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ด้วยสัญญาที่ว่าจะอยู่กับเธอและไม่ทิ้งเธอเด็ดขาดและอีกครั้งที่บีอกหักและเลือกที่จะจบชีวิตของตัวเอง เอพยายามโน้วน้าวให้บีเปลี่ยนใจ แต่สุดท้ายด้วยสัญญาที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป ทำให้เอและบีตัดสินใจที่จะจบชีวิตไปพร้อมๆ กัน ด้วยการกรีดข้อมือภายในห้องพักของทั้งสอง  พร (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) แม่บ้านมาเจอเข้าจึงรีบพาไปโรงพยาบาล โดยมีหมอแทน (สุกวิน แก้วพิกุล) ที่พยายามยื้อชีวิตของทั้งสองเอาไว้ ทั้งสองต้องการเลือดเพิ่ม แต่ด้วยความที่เป็นแฝดคนละฝากรุ๊ปเลือดจึงต่างกัน โดยกรุ๊ปของบีเป็นกรุ๊ปทั่วไป แต่ของเอนั้นพิเศษกว่าเพราะเป็นกรุ๊ปที่พบได้เพียง 1 ในหมื่นเท่านั้น หมอแทนพยายามช่วยเหลือบี แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ บีเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่เอได้รับบริจาคเลือดผ่านการช่วยเหลือของ ชมพู (นิศามณี เลิศวรพงศ์) บิ้วตี้บล็อกเกอร์ที่บังเอิญอยู่ในเหตุการณ์พอดี เธอจึงไลฟ์เพื่อกระจายข่าว ส่งผลให้ เจตน์ (ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) หนุ่มกรุ๊ปเลือดเดียวกับเอสามารถบริจาคเลือดให้เธอได้ และทั้งหมดทั้งมวล ส่งผลให้เอพ้นขีดอันตรายท่ามกลางความดีใจและโล่งใจของผู้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ แต่วิญญาณของ บี น้องสาวฝาแฝดกลับเคียดแค้นเพราะพี่สาวไม่ทำตามสัญญาที่ว่า จะอยู่ด้วยกันตลอดไปบีกำจัดทุกคนที่มีส่วนช่วยให้เอรอดชีวิต เริ่มจากป้าพร ชมพู หมอแทน ทั้งสามเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุจากฝีมือของบี เอรู้ดีว่าคนต่อไปคือเจตน์ เธอไม่ต้องการให้น้องสาวทำกรรมไปมากกว่านี้ เธอตัดสินใจที่จะจบชีวิตตัวเอง เพื่อรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับน้อง  เอจะรักษาสัญญาได้หรือไม่ และบีจะตามเอาชีวิตเจตน์ได้สำเร็จรึปล่าว ติดตามได้ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน สัญญาเลือด เริ่มวันจันทร์ที่ 6-9 มกราคมนี้ เวลา 20.30 ทางช่อง 8

นำแสดงโดย จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบทเป็น เอ, ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง รับบทเป็น บี, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบทเป็น เจตน์, อาร์ม-สุกวิน แก้วพิกุล รับบทเป็น หมอแทน, นัท-นิศามณี เลิศวรพงศ์ รับบทเป็น ชมพู และ จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบทเป็น ป้าพร

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ประตูที่ปิดตาย


หลังแสงดาวแยกทางกับสามีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  เธอคาดว่าเขานอกใจไปกับหญิงอื่น เธอพาลูกทั้งสองคนย้ายกลับไปที่บ้านเก่าของตระกูลย่านเมืองเก่า ข่าวปล้นฆ่าที่สะเทือนขวัญคนในย่านนั้นทำให้เธอกับลูกต้องระวังตัวและเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน ตำรวจยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้ในขณะที่แสงดาวเริ่มรู้สึกว่าเธอกำลังถูกคุกคามจากมัน ทีละน้อยและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เธอพยายามปิดตายบ้านทุกทางเพื่อป้องกันการบุกรุก แต่พวกมันก็ยังคงพยายามเข้ามาทุกวิถีทาง จนเธอค้นพบห้องใต้ดินที่ซ่อนตัวอยู่บ้าน จึงพาลูกทั้งสองหลบเข้าไปอยู่ในนั้น  ส่วนตัวเธอหมดความอดทนที่จะหนีและอยู่อย่างหลบซ่อนอีกต่อไป จึงตัดสินใจออกมาล่าตัวโจรชั่วที่คุกคามเข้ามาครั้งแล้วครั้งเล่า จนในที่สุดพวกมันก็ถูกฆ่าตาย  แสงดาวซ่อนศพของพวกมันไว้ในห้องใต้ดินลับนั้นเพื่ออำพรางความผิด หลังเหตุการณ์ในครั้งนั้นเธอคิดว่าชีวิตของเธอและลูกจะปลอดภัยแต่ก็เปล่าเลย  จากการคุกคามของผู้ร้ายเริ่มเปลี่ยนเป็นการคุกคามของวิญญาณสร้างความสะเทือนขวัญให้กับเธอและลูกๆ เป็นอย่างมาก วิญญาณต่างๆ พยายามเข้าหาเธอ ราวกับเธอดึงดูดพวกมันเข้ามาตัวแล้วตัวเล่า เหมือนพวกมันจะพยายามบอกอะไรกับเธอแต่ก็ถูกเธอเล่นงานไปหมดก่อนที่จะได้บอกอะไร  ความสะพรึงปกคลุมไปทั่วทั้งบ้านจนกระทั่งวันหนึ่งสามีที่หายตัวไปก็กลับมาหาเธอ แสงดาวดีใจกับการกลับมาของเขาแต่แล้วก็ต้องพบว่าที่ด้านหลังของเขามีมืดด้ามหนึ่งปักคาหลังอยู่จนมิดด้าม  สิ่งที่กลับมาไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณ  เป็นผีที่มาเพื่อบอกให้เธอรู้ความจริงอันน่าสะพรึงว่า  เธอกับลูกๆ ตายไปหมดแล้วเพราะอุบัติเหตุรถคว่ำระหว่างเดินทางมาที่บ้านหลังนี้ ส่วนมีดที่แทงหลังเขาคือฝีมือของเธอในวันที่ทั้งคู่ทะเลาะกันครั้งใหญ่ก่อนที่เขาจะหายตัวไป  ติดตามได้ ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ประตูที่ปิดตาย วันจันทร์ที่ 13 – วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน จองเวร


บัว (ณฉัตร วัลเณซ่า) หญิงสาวโชคร้าย เธอประสบอุบัติเหตุและส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้ต้องนอนหมดสติไปเป็นเวลาหนึ่งเดือน และตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป โดยเฉพาะความทรงจำก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน... หนึ่งเดือนที่แฟนเก่าของเธอกลับมา ก่อนออกจากโรงพยาบาลเธอได้รับคำแนะนำจากหญิงสาวเตียงตรงกันข้ามให้ไปพบกับ พี่หนุ่ม ร่างทรงที่เธอยืนยันว่าสามารถช่วยเหลือบัวได้ และคำตอบที่เธอได้จากพี่หนุ่มคือ เธอกำลังมีเจ้ากรรมนายเวรตามติดอยู่ บัวตัดสินใจไปบวชชีที่วัดเป็นเวลาหนึ่งเดือนเพื่อสร้างบุญส่งให้เจ้ากรรมนายเวร แต่เมื่อเธอไปที่วัด จิตใจของบัวไม่สามารถสงบได้เลย คล้ายถูกเจ้ากรรมนายเวรของเธอตามรบกวนไม่ยอมให้เธอได้สร้างบุญในครั้งนี้ อีกทั้งบัวยังเห็นวิญญาณอยู่ในทุกๆ ที่ที่เธอผ่านอีกด้วย บัวได้รับความช่วยเหลือจาก อาจารย์ หญิงท่านหนึ่งที่เป็นฆารวาสถือศีลอยู่ที่วัด เธอให้ความช่วยเหลือบัวเป็นอย่างดี โดยการให้บัวกินยาที่ทำให้บัวสามารถพักผ่อนได้เต็มตา ขณะเดียวกันอาจารย์ก็คอยสวดมนต์ให้กับบัวทุกคืนด้วย ทั้งยังช่วยให้บัวสามารถบำเพ็ญศีลสร้างบุญได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ถึงอย่างไรบัวก็หนีเจ้ากรรมนายเวรไม่พ้นอยู่ดี ในขณะนั้นความทรงจำของบัวก็มักจะแสดงเป็นภาพให้บัวได้เห็น ยามที่เธอหลับและเธอได้เห็นว่าเธอทะเลาะกับแฟนเก่าที่กลับมาหาอีกครั้ง ทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะกันทุกวันอย่างน่าประหลาด เขาบอกกับเธอว่าเขาไม่มีใคร และบัวก็เชื่อเช่นนั้น ยิ่งใกล้วันสึก จิตใจของบัวก็ยิ่งร้อนรุ่มไม่สงบเสียที ไม่ว่าจะทำบุญ บำเพ็ญเพียรด้วยวิธีไหนก็ไม่ดีขึ้น บัวจึงตัดสินใจเปลี่ยนวัด เจ้าอาวาสที่วัดแห่งใหม่บอกกับบัวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับบัวไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นสิ่งที่มี “คน” ตั้งใจส่งมาเอาชีวิตบัว สิ่งเหล่านั้นถูกส่งมาโดย หญิงสาวผู้เป็นภรรยาของแฟนเก่าบัว และเจ้าอาวาสก็ทำพิธีเป่ากระหม่อมให้บัว ทำให้สิ่งที่ชั่วร้ายที่ตามบัวมาหายไป บัวพยายามอย่างถึงที่สุดจนถึงครบกำหนดบวช ความพยายามของบัวได้รับผลตอบแทนที่ดี วิญญาณร้ายเหล่านั้นหายไปจากชีวิตบัวแล้ว พร้อมกับคนที่เคยเข้ามาช่วยเหลือบัวไว้ ก็หายไปจากชีวิตของเธอด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ พี่หนุ่ม หรือ หญิงสาวเตียงตรงข้าม เธอไม่สามารถติดต่อใครได้อีกเลยสุดท้ายบัวได้ค้นพบว่า ในอดีตชาติบัวเคยแย่งคนรักจากหญิงสาวคนหนึ่งและทำให้เธอร้องไห้จนขาดใจตาย มาในชาตินี้เวรกรรมนั้นจึงดลบันดาลให้เกิดเรื่องเหล่านี้ในชีวิตของบัว...ติดตามได้ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน จองเวรวันจันทร์ที่ 20 วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน โคม่าก้อย  (น้ำหวาน-กรรณาภรณ์) หญิงสาววัย 27 ปี เธอทำงานในฝ่ายเคลมประกัน ของบริษัท “นิรันดร์ประกันภัย” ก้อยเป็นคนใจดำ ไม่ใส่ใจชีวิตคนอื่น ชอบหาจุดอ่อน เพื่อไม่จ่ายเงินค่าประกันให้ลูกค้า ผลงานของเธอทำให้บริษัทได้ประโยชน์เลยกลายเป็นคนโปรดของเจ้านาย ก้อย อยู่กับแม่และน้องชายที่เป็นออทิสติก เธอเป็นเสาหลักของบ้าน ทำให้ต้องเป็นหนี้นอกระบบ เพื่อนก็ไม่มี มีแต่แฟนที่คบกันมาหลายปี ก็ห่างเหินเพราะนิสัยใจของตัวเอง 

ก้อยทำงานมาเกือบครบ 7 ปีแล้ว แต่ระยะหลังมานี้เธอ ทำงานอะไรก็พลาดไปหมด หมอดูทักว่ารอบตัวเต็มไปด้วยวิญญาณบรรดาลูกค้าบริษัทประกันที่ต้องตายเพราะไม่ได้รับความชอบธรรมจากการเบิกเงินค่ารักษา หรือตายไปแต่คนข้างหลังไม่ได้รับผลประโยชน์ ทำให้คนซื้อประกันเหล่านั้นต้องเสียเงินไปเปล่าๆ เธอจึงทำประกันเอาไว้ ที่บริษัทอื่น เพราะกลัวว่าตัวเองจะโดนโกงเหมือนที่เธอทำกับลูกค้า 

วันหนึ่งแม่กับน้องชายของเธอถูกรถชน เธอถูกเลย์ออฟ ถูกจี้จดหมดตัว ถูกแฟนบอกเลิก ชีวิตบัดซบของเธอมาถึงสุดทาง ก้อยวางแผนฆ่าตัวตาย โดยตั้งใจทำให้เหมือนอุบัติเหตุเพื่อที่แม่และน้องจะได้รับเงินประกัน ก้อยจงใจกระโดดลงจากรถเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่สำเร็จ เธอบาดเจ็บสาหัสอยู่ที่ห้องไอซียู ในคืนแรกมีพยาบาลเวรดูแลอยู่ 2 คนคือ หน่อยทำงานมาเป็นสิบปีแล้วในขณะที่เข็มเป็นพยาบาลฝึกหัดวันแรก เข็มกระตือรือร้นที่จะทำงานโดยมีหน้าที่เฝ้าดูอาการของคนไข้จนกว่าจะพ้นขีดอันตราย หนึ่งในนั้นคือก้อยนั่นเองก้อยรู้สึกตัวขึ้นมาและพบว่ามีวิญญาณอยู่เต็มไปหมด วิญญาณพวงนั้นพุ่งเป้ามาที่เธอ ทำร้าย ทรมานเธอ ก้อยพยายามดิ้นรนที่จะหนี ในขณะที่เข็มก็พยายามช่วยเหลือก้อยในฐานะพยาบาลอย่างเต็มที่ เพราะเข้าใจว่าก้อยทรมานจากความเจ็บปวดจึงให้ยาระงับประสาทและจับก้อยมัดไว้กับเตียง 

วิญญาณพวกนั้นทำให้เธอทรมานจนไม่อยากมีชีวิตอยู่ สภาวะโคม่านี้ทำให้ก้อยทรมานอย่างถึงที่สุด เธอจะหลุดพ้นจากอาการโคม่าได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน โคม่า ในวันที่ 27 – 30 มกราคมนี้  เวลา 20.30 น.  ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 

กำกับการแสดงโดย  :  ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล 

นำแสดงโดย น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง รับบทเป็น ก้อย, เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ รับบทเป็น นพ, ต้นข้าว อาร์สยาม รับบทเป็น แก้วตา

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ซ่อนเป็น ซ่อนตายน้ำ เอก เหนือ น่าน ชมพู และ แพรว เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน หลังรับปริญญาทั้งหมดวางแผนว่าจะไปปาร์ตี้ฉลองเรียนจบกันที่บ้านพักตากอากาศริมบึง น้ำจึงขอชวนพิม เพื่อนสนิทของเธอไปด้วยกัน ทั้งหมดเดินทางไปที่บ้านนั้น โดยที่เอกขอตามไปทีหลัง เพราะเขาวางแผนจะขอน้ำแต่งงานในวันนั้นน่านรู้เรื่องที่เอกจะขอน้ำแต่งงาน เขาแอบชอบน้ำอยู่จึงวางแผนที่จะแย่งน้ำตัดหน้าเอก ส่วนแพรวที่แอบชอบเอก เธอต้องการขัดขวางการขอแต่งงานครั้งนี้ เธอลากชมพู ลูกไล่ของเธอเข้ามาร่วมแผนการนี้ด้วย แผนการสกัดกั้นครั้งนี้จึงถูกบังหน้าด้วยการ ‘เล่นซ่อนหา’ เป็นเกมบังหน้า  เมื่อเหนือพลั้งมือทำร้ายร่างกายน้ำ และกระแทกร่างน้ำกับเรือจนท้องเรือแตก น้ำในบึงซึมเข้าเรือทำให้ร่างของน้ำจมดิ่งลงสู่ก้นบึ้ง เมื่อเกมจบน้ำเป็นคนสุดท้ายที่ไม่ถูกพบ ทั้งหมดแยกย้ายกันค้นหา และพบร่างไร้วิญญาณของน้ำคว่ำหน้าอยู่ในบึง แพรวสั่งให้ทุกคนทำลายหลักฐานและเก็บเรื่องในคืนนี้ไว้เป็นความลับพร้อมทั้งสาปแช่งว่าใครพูดออกไปจะต้องตาย  ร่างและวิญญาณของน้ำถูกขังเอาไว้ที่ใต้บึงด้วยพลังพุทธนาภาพจากสร้อยพระที่ตกลงมาด้วย ทำให้น้ำต้องทนอยู่กับความแค้นเพื่อรอวันพิพากษาคนที่มันหักหลังเธอ 

3 ปีต่อมาทุกคนต่างเรียนจบและกลับมาเริ่มต้นอาชีพของตัวเองที่เมืองไทย ที่บ้านพักตอนนี้กลายเป็นบ้านร้าง ชายตกปลาเข้ามาเหวี่ยงแหที่บึง แต่ได้สร้อยพระไปแทน เมื่อไม่มีพระ วิญญาณแห่งความแค้นของน้ำก็ถูกปลดปล่อย   พิมบังเอิญแวะมาสอบถามเรื่องน้ำและพบกับน้ำพอดี พิมดีใจในทีแรกแต่ก็ต้องแปลกใจเพราะแววตาน้ำเปลี่ยนไป เธอไม่เหมือนเดิมราวกับไม่ใช่น้ำคนเดียวกัน น้ำขอให้พิมพาเอกมาพบเธอ เมื่อเอกรู้เรื่องเขาดีใจมากและรีบมาหาน้ำ พิมพยายามบอกเอกว่าน้ำผิดปกติ แต่เอกก็ไม่เคยเชื่อ น้ำบอกเอกว่าถูกเพื่อนๆ ข่มขืนและทำร้ายจิตใจ เอกโมโหไปโวยวายกับเพื่อน ทำให้แพรว น่าน เหนือ และชมพูได้รู้ว่าน้ำยังอยู่ ทุกคนอึ้งชมพูที่ดูจะขี้กังวลที่สุดตัดสินใจไปหาน้ำและบอกว่าตัวเองไม่รู้เรื่องพร้อมทั้งโยนความผิดให้กับแพรว ในคืนนั้นหลังจากที่ชมพูออกจากบ้านน้ำไปด้วยความสบายใจ ชมพูกลับต้องพบกับจุดจบแสนอนาถในคืนเดียวกันศพแรกที่เป็นดั่งสารส่งถึงเหล่าผู้ทรยศให้รู้ตัวว่า เกมการแก้แค้นได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หากซ่อนได้ก็เป็น แต่ถ้าซ่อนแล้วเห็นก็ต้องตาย นับหนึ่งถึงสิบ ใครถูกหาเจอ ‘ตาย’ ใครจะเป็นรายต่อไป เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ซ่อนเป็น ซ่อนตาย ได้ในวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์นี้  เวลา 20.30 น.  ทางช่อง 8

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ศพหลอน


เรื่องราวคู่ขนานของชีวิตสองนักเรียนแพทย์ แห่งหนึ่ง  ซึ่งแม้จะมี ชีวิตอยู่ในต่างช่วงเวลาห่างกัน นับสิบปีหากแต่ชีวิตหนึ่ง ซึ่งไม่อาจบรรลุความฝันของตนได้กลับช่วยให้อีกชีวิตหนึ่งทำสำเร็จ สร้อย นักศึกษำแพทย์ผู้ซึ่งอยู่ในระดับแนวหน้าของรุ่นและถูกคาดหวังว่าจะได้ เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ ฝีมือเอกของประเทศ หากแต่ชีวิตเธอกลับต้องเผชิญกับความพลิกผันครั้งยิ่งใหญ่ เหตุการณ์ ทั้งหมดเกิดขึ้นในปี ที่สองของการเรียน ปีที่ว่าด้วยวิชำกายวิภาค การชำแหละศพ อาจารย์ใหญ่ เพื่อศึกษาร่างกายของมนุษย์ ในทุกอณู เกิดความผิดพลาดเกี่ยวกับร่างอาจารย์ใหญ่ซึ่งอาจส่งผลให้ เธอต้องถูกลงโทษถึงขั้นไล่ออก เรื่องเล่าเกี่ยวกับผีใต้ถุนตึกเรียนทำให้ เธอตัดสินใจที่จะเสี่ยงลงไปดู และที่นั่นเธอได้ พบกับศพของนักศึกษาในอดีต ห้องใต้ ถุนที่อยู่ใต้แล็บที่ใช้ ดองศพ น้ำยาที่ท่วมขังช่วยรักษาร่างนั้นให้ คงสภาพไว้ ดั่งเดิม สร้อยสลับอาจารย์ ใหญ่ของเธอกับร่างลึกลับใต้ถุนตึก การกระทำในครั้งนั้นส่งผลให้ เธอต้องเผชิญหน้า กับเรื่องน่าสะพรึงกลัว ภาพหลอนที่เกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ นองเลือด 14 ตุลา และวิญญาณของนักศึกษาสาวที่เฝ้ำติดตามเธอไปทุกที่ จนทำให้ วีณาแทบเสียสติ เธอขอยุติเรื่องราวทั้งหมดด้วยการนำศพกลับลงไปคืน ณ ที่เดิม ก่อนที่มันจะนำเธอไปสู่การค้นพบที่คาดไม่ถึง ร่างอื่นๆ อีกนับร้อยที่ติดตายอยู่ใต้ ตึกเรียน ร่างที่รอคอยการค้นพบ แต่การค้นพบนี้ นำเธอไปสู่ความลับแห่งการกำเนิด เมื่อเธอพบว่าร่างไร้ วิญญาณที่ถูกเธอชำแหละนั้นคือพ่อผู้ สูญหายของเธอเองเรื่องเล่าเกี่ยวกับวิญญาณใต้ ถุนตึกเรียนและรุ่นพี่ที่สูญหาย   ทำให้ สร้อยนักศึกษารุ่นปัจจุบันขนหัวลุก ความกลัวผีคืออุปสรรคอันยิ่งใหญ่ที่อาจทำให้ เธอไม่สำมารถทนเรียนจนจบได้  จิตแพทย์แนะนำให้ เธอเอาชนะความกลัวให้ สำเร็จ ไม่อย่างนั้นเธออาจต้องถูกพิจารณาให้ พักการเรียน  สร้อยเลือกที่จะใช้ เรื่องเล่าของวีณาเป็นเครื่องมือในการเอาชนะความกลัวของเธอ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ศพหลอน ได้ในวันที่ 10 - 13 กุมภาพันธ์นี้  เวลา 20.30 น.  ทางช่อง 8 

นำแสดงโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบทเป็น ทักษ์, แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน รับบทเป็น วีณา, ลอยภัช-ภัชธร ธนวัฒน์ รับบทเป็น สร้อย, จีจี้ สโรชา รับบทเป็น รสนา,จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบทเป็น อาจารย์ใหญ่

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ล่าท้าตาย


เมื่อ “นัท” (ฟลุท ชินพรรธน์) หัวโจกของกลุ่มชวนเพื่อนซี้อย่าง “ปลั๊ก” (ไบรท์กษิดิศ ลิ่มรัตนะมงคล) และ “เฟียส” (เบนซ์-พิสิฐพล) ออกแสวงหาความสนุก ตื่นเต้น ท้าทาย ด้วยการตามหาโรงงานร้างเก่าแก่ที่เชื่อกันว่ามีอาถรรพ์ที่ทำให้คนงานล้มตายจนโรงงานต้องปิดร้างไป

ที่นั่น...พวกเขาได้เจอกับคนเฝ้าโรงงานปริศนา และประสบการณ์หลอนจนขนหัวลุก “ปลั๊ก” ที่หนีรอดกลายเป็นผู้ต้องสงสัยที่ “ผู้กองสันทัด” คิดว่าเขานี่ล่ะ ที่เป็นฆาตกรและอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สยองทั้งหมด ในขณะที่ “หมอรุ่ง” จิตแพทย์สาวที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับเด็กหนุ่มคนนี้กลับพบกับเรื่องน่าสงสัย จนทำให้ทั้งผู้กองสันทัดและหมอรุ่งต้องเข้าไปพิสูจน์และได้พบกับความจริงที่ว่า “ไม่มีใครที่ก้าวเข้ามาแล้วหนีรอดไปได้”

เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ล่าท้าตาย ได้ในวันที่ 17 - 20 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 

รายชื่อนักแสดง

เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบทเป็น ผู้กองสันทัด

มีน-อัจจิมา โกสุมา รับบทเป็น หมอรุ่ง

เบนซ์-พิสิฐพล นิธิพงษ์วัฒนา รับบทเป็น เฟียส

ฟลุท ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น นัท

กษิดิศ ลิ่มรัตนะมงคล รับบทเป็น ปลั๊ก

เวย์น ฟอล โคเนอร์ รับบทเป็น ลุงชม

@@@@@@

เดอะซีรีส์ รัก ลวง หลอน ตอน ทวงคืน


เมื่อสาวกลัวผีอย่าง อลิน ต้องมาเจอคำร้องขอจากวิญญาณให้ช่วยตามหาร่างและสาเหตุการตาย ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เมื่อวิญญาณหนุ่มดวงนั้นได้นำพาให้เธอเข้าไปพัวพันกับพลังลี้ลับของคุณไสย ที่ครั้งนี้พวกมันมีตัวเธอเป็นเป้าหมายครั้งใหม่ จนทำให้เธอได้ค้นพบความจริงที่ว่า เธอนั้นมีพลังพิเศษที่ฝังอยู่ในเลือดเนื้อ อลิน จะใช้พลังของเธอช่วยตามหาร่างให้ดวงวิญญาณหนุ่มดวงนั้นได้สำเร็จหรือไม่? แล้วพลังของเธอนั้นจะนำจุดจบอย่างไรมาสู่ตัวเธอ #เดอะซีรีส์รักลวงหลอน ทุกวันจันทร์-พฤหัส 20.30 น. ทางช่อง8

นำแสดงโดย
ฝ้าย-เวฬุรีย์
บอล-วิธวัฒน์
ปราบ-ยุทธพิชัย
ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เจาะดวงชะตาดาราดัง...ปีฉลูจะเฉาหรือฉลุย

เจาะดวงชะตาดาราดัง...ปีฉลูจะเฉาหรือฉลุย
18 ม.ค. 2564

00:45 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 00:58 น.