ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

เสือฝ้ายบอกว่านายตันไฟเขียวทุกอย่างก็น่าจะไฟเขียว เขียวชื่นชมว่านายตันอิทธิพลมากจริงๆ เสือฝ้ายบอกว่าเห็นว่าต่อไปจะสมัคร ส.ส. ปรานดี๊ด๊าว่าต่อไปมีคนแบบนี้เป็นแบ็กเราก็สบาย ตนอยากเปิดบ่อนแถวชายแดน เสือเคียวก็ว่าตนจะขนยาเสพติด

“เอาล่ะ อย่าเพิ่งฝัน ไปเตรียมตัวกันได้แล้ว” เสือฝ้ายตัดบท

ooooooo

วันนี้นวลพรรณจะออกจากบ้าน แอ๋วที่แต่งตัวสวยเป็นพิเศษตามมาด้วย ผ่องพรรณถามว่า จะไปไหนกัน นวลพรรณบอกว่าจะไปดูเบญจรงค์หน่อย ผ่องพรรณติงว่าเอาแอ๋วไปด้วยทำไม  เดี๋ยวก็ ไปสอดรู้สอดเห็นขายหน้าเขาเปล่าๆ

“เพราะแบบนี้สิคะ ถึงเอาไปด้วย...ไปแอ๋ว”

ผ่องพรรณมองทั้งสองที่เดินออกไปงงๆ ฝ่ายผู้การประเสริฐคุยอยู่กับหมวดประชาที่ห้องทำงาน หมวดประชามารายงานเรื่องสารวัตรดำเกิงจะรื้อคดีมะฮาแวกับเสือสัก ตนติงว่าคดีปิดไปแล้วจะไปรื้อทำไม ผู้การก็ว่ามันไม่เป็นผลดีแน่ สั่งหมวดให้จับตาดูสารวัตรดำเกิงแล้วรายงานตนทุกระยะ หมวดกลัวว่าถ้าสารวัตรจับได้ตนจะแย่

“ผมเห็นหมวดติดดาวเดียวมาตั้งนานไม่อยากได้ เพิ่มอีกสักดาวสองดาวหรือ”

เป็นคำถามที่ทำให้หมวดประชาพยักหน้าทันที

วันนี้เสือสักคุยและดื่มสาโทกับตาชื้นเหมือนจะสั่งลากัน เสือสักบอกว่าคงถึงเวลาแล้วยังไงก็ฝากเนตรทรายด้วย ตาชื้นถามว่าเสือสักจะไปไหน ไม่ไปชายแดนด้วยกันหรือ เสือสักบอกว่าตนไม่อยากหนีอีกแล้ว ต้องหันหน้ามาสู้บ้าง ตนรู้สึกว่าเรื่องราวมันกำลังจะจบ ตาชื้นถามว่าเพราะมีเจ้าภูเข้ามาใช่ไหม

“ก็มีส่วน แต่ที่สำคัญฉันเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคนมากกว่า ฉันฝากด้วยนะ”

“ได้สิ ฉันฝากเสือสักเหมือนกันนะว่าพวกเรา จะรอเสือสักกลับมา”

“ฉันจะกลับมา” เสือสักรับปากแววตาแข็งกล้า เท่ สมกับเป็นเสือที่ชาวบ้านรักและศรัทธา...

ooooooo

วันนี้ นายตัน สำอางกับชัยนั่งดื่มกินกันในร้านอาหาร ฟังชัยเล่าเรื่องที่อาต้าหักหลังแล้ว ตันพูดสบายๆว่านิสัยมันไม่เคยเปลี่ยน เลี้ยงไม่เชื่อง แต่ตนก็ให้โอกาสคนเสมอ โดยเฉพาะคนที่มีประโยชน์ และเชื่อว่างานนี้อาต้าไม่ได้ทำคนเดียว ชัยบอกว่าใช่ ซูเหลียนหนุนหลังมันอยู่

“มันอีกแล้วหรือ” นายตันไม่พอใจ ชัยถามว่ามีอะไรหรือ นายตันหน้าเครียดบอกว่า “เอาไว้พวกนายก็รู้เอง”

นวลพรรณไปที่ห้องเบญจรงค์เห็นพยาบาลกำลังเปลี่ยนขวดน้ำเกลือ เบญจรงค์สดชื่นเมื่อเห็นนวลพรรณ เธอถามว่าห้องครัวอยู่ไหน จะให้แอ๋วเอาอาหารสดไปไว้เพราะตนแวะซื้อจากตลาดมา ส่วนตัวเองก็ป้อนยาให้เขา ไม่นานเบญจรงค์ก็หลับ พยาบาลเข้ามาบอกว่าคงไม่ต้องให้น้ำเกลือแล้ว ถอดแล้วจะเดินออกไป

นวลพรรณรบกวนให้ช่วยบอกแอ๋วให้มาหาตนด้วย ครู่หนึ่งแอ๋วเข้ามา  นวลพรรณจึงเดินนำแอ๋วไปที่ห้องฉายหนัง บอกให้แอ๋วคอยดูต้นทางสั่งว่ามีอะไรให้เคาะประตู แล้วตัวเองก็เข้าไปในห้องฉายหนัง

นวลพรรณค้นจนเจอฟิล์มที่เขียนว่า “เบญจรงค์” ก็เก็บไว้เตรียมจะเอากลับไปด้วย

แอ๋วยืนใจคอไม่ดีอยู่หน้าห้อง พอดีแม่บ้านมาเจอจึงปดว่าตนจะไปห้องน้ำ แม่บ้านเลยพาไปอีกทาง แอ๋วจำต้องเดินตามไปทั้งที่ใจเป็นห่วงนวลพรรณ

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18:20 น.