ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

สยุมภูสะดุ้งจากภวังค์หน้าซีดเหงื่อกาฬเต็มใบหน้า ในภวังค์มันเหมือนความจริงมาก มะฮาแววิ่งเข้ามาถามว่ามีอะไร สยุมภูบอกว่าแค่ฝันร้ายแต่มันเหมือนจริงมาก มะฮาแวจึงชวนพรุ่งนี้ไปใส่บาตรกัน เผื่อหมวดจะสบายใจขึ้น สยุมภูยิ้มรับน้ำใจของมะฮาแว

คืนเดียวกัน อาจารย์ไพรวัลย์กำลังท่องมนตร์ทำพิธีปลุกเสกบ่วงบาศครุฑา เห็นเดรัจฉานวิชาเป็นกลุ่มควันดำ พออาจารย์ไพรวัลย์ท่องคาถา ทุกอย่างก็กลายเป็นขาวหมด...อาจารย์ไพรวัลย์ปลุกเสกบ่วงบาศเสร็จก็พึมพำ

“สำเร็จ ทีนี้ก็เหลือแต่แก...สยุมภู”

สำอางเข้ามาเห็นจะทัก อาจารย์ไพรวัลย์มองบอกด้วยสีหน้าพอใจ

“ฉันพร้อมจะครอบครองตะกรุดโทนแล้ว”

ooooooo

มะฮาแวพาสยุมภูไปใส่บาตรที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งห่างจากชุมเสือ ใส่บาตรแล้วพระให้พรมองหน้าทั้งสามทักว่าไม่เคยเห็นหน้าโยมทั้งสามเลย ทักสยุมภูว่าสีหน้ามีความทุกข์ใจ

“เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร กรรมย่อมยุติด้วยการไม่ก่อกรรมเพิ่ม” พระเปรยแล้วจะไป สยุมภูบอกว่าตนไม่เข้าใจ “อาตมาไม่ได้เตือนโยม แต่เตือนคนที่กำลังจะก่อกรรมกับโยม” แล้วพระก็เดินจากไป

“มันเกี่ยวกับความฝันเมื่อคืนหรือเปล่า”

มะฮาแวถาม สยุมภูนิ่งคิด

เมื่อออกมาถึงหน้าหมู่บ้าน มะฮาแวถามสยุมภูว่าจะบอกได้หรือยังว่าถ้าพวกนั้นกลับมาหมวดจะพาเราไปอยู่ไหนที่ว่าปลอดภัย

“ฉันตั้งใจจะพาพวกนายไปที่...”

“พวกเอ็งสามคนน่ะ หยุดก่อนซิ” เสียงหนึ่งขัดขึ้น ข้างตัวเขามีชายฉกรรจ์อีกเจ็ดคน ทุกคนมีอาวุธครบมือ สินถามว่าพวกน้าเป็นใคร “ข้าเป็นผู้ใหญ่บ้านที่นี่ และสงสัยว่าพวกเอ็งจะเป็นนักโทษแหกคุกที่ทางการเขาต้องการตัว ขอดูหน้าชัดๆซิ”

สินบอกว่าพวกตนไม่ใช่พวกแหกคุก แต่พอผู้ใหญ่บ้านเห็นหน้าทุกคนชัดแล้วสั่งจับให้หมด เลยตะลุมบอนกัน มะฮาแวและสินสู้กันหนึ่งต่อสอง แต่สยุมภูสู้หนึ่งต่อสาม ส่วนผู้ใหญ่บ้านถือปืนยืนคุมเชิงสั่งจับให้ได้

สยุมภูเล่นงานทั้งสามหมอบแล้วหันไปทางผู้ใหญ่บ้าน ถูกผู้ใหญ่บ้านยิงลูกซองใส่เต็มหน้าอกจนสยุมภูกระเด็นไป แต่เขาลุกขึ้นมาได้ทันที ผู้ใหญ่ตกใจร้อง “เฮ้ย มันหนังเหนียว” เหล่าชายฉกรรจ์เลยถอยกรูด

เป็นจังหวะที่อุสมาน ไข่นุ้ยกับสัปเหร่อหรุ่นมาถึง ไข่นุ้ยถามว่ามีอะไรกัน แล้วจะเข้าไปช่วย

มะฮาแวรีบห้ามบอกว่าไม่มีอะไร แค่เข้าใจผิดกัน ผู้ใหญ่บ้านหน้าซีดยกมือไหว้ขอร้องอย่าทำอะไรพวกตนเลย

สยุมภูพยักหน้าอย่างมีไมตรี มะฮาแวหันไปเห็นสัปเหร่อหรุ่นดีใจร้องทัก “ลุงหรุ่น” สัปเหร่อหรุ่น ยิ้มกว้าง ไข่นุ้ยกับอุสมานต่างมองงงๆสงสัย

ooooooo

ผู้ใหญ่บ้านเชิญทุกคนไปที่บ้านเลี้ยงข้าวปลาอาหารยินดีกับเพื่อนใหม่

มะฮาแวบอกว่าพวกตนถูกใส่ร้ายและกำลังทำเรื่องให้มันถูกต้อง ผู้ใหญ่ถามว่าคนแค่นี้จะไปสู้อิทธิพลพวกเขาไหวหรือ

สยุมภูบอกว่ามันต้องรวมกับเสือสัก แทน ปากน้ำโพ กร กระบือบิน ชุนเซ้งกับลูกสาวถึงจะสู้ได้ อุสมานถามว่าเขาจะเอาด้วยหรือ สัปเหร่อหรุ่นบอกว่า คนอื่นตนไม่รู้แต่เสือสักเอาด้วยแน่ ไข่นุ้ยกังวลเอ่ยเชิงถามว่าลุงพูดอย่างกับรู้จักเสือสัก สัปเหร่อหรุ่น ยิ้มในหน้าบอกว่า เอาไว้เจอแล้วเอ็งจะรู้เอง

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”
12 มิ.ย 2564

12:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:14 น.