ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

ฝ่ายพวกกรกับแทน พอมอบทองให้สารวัตรดำเกิงเสร็จก็จะกลับชุมเสือแต่รถถูกซุ่มโจมตี ล้อรถถูกยิงจนรถพลิกคว่ำลงข้างทาง ทุกคนในรถถูกเทกระจาดกลิ้งไปคนละทาง ต่างตะเกียกตะกายช่วยตัวเอง โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก

กรตะกายออกมาได้ แต่พอลุกยืนก็ถูกยิงเข้ากลางหน้าอกเต็มๆจนร่างกระเด็น ขณะที่ทุกคนกำลังตกใจนั้น ชัยถือปืนจังก้าออกมา สำอาง ริน เชวงและอาจารย์ไพรวัลย์ตามออกมาดาหน้าเข้าหา ชุนเซ้ง กับหมวยลี่ยิงใส่กลุ่มชัยแต่หนังหลายคนเหนียวไม่สะทกสะท้านยกเว้นรินกับเชวง

อาจารย์ไพรวัลย์สั่งให้อ้อมไปจับให้หมดทุกคน

กรถูกยิงกระเด็นไปนอนคว่ำแน่นิ่ง แทนวิ่งเข้าไปดูเห็นว่ากรตายแล้ว ก็หันไปช่วยชุนเซ้งกับหมวยลี่ ชุนเซ้งถูกยิงที่แขนหมวยลี่เข้าประคองไว้ แทนบอกให้หนีไปก่อน พลางยิงคุ้มกันให้หมวยลี่พาชุนเซ้งหนีไป

อาจารย์ไพรวัลย์เดินเข้าหาแทน แทนตัดสินใจชักมีดเทพศาสตราออกจากที่กำบังมาสู้อย่างบ้าดีเดือดเพราะเสียกรไป แต่ถูกอาจารย์ไพรวัลย์เอาบ่วงบาศเสกเข้ามัดตัว แทนดิ้นจนอ่อนแรงล้มลง

 หมวยลี่พาชุนเซ้งหนีห่างจากที่เกิดเหตุไกลจนเห็นว่าไม่มีคนตามมาแล้ว แต่ไม่คาดคิดถูกรินพรวดออกมาดักฉุดหมวยลี่ไป ทำให้ชุนเซ้งต้องยอมจำนน

 ทั้งสามถูกจับไปขังไว้ที่โกดังแห่งหนึ่ง นายตันคาดคั้นถามถึงทอง หมวยลี่มีข้อแม้ว่าถ้าพวกตนเอาทองมาคืนแล้วปล่อยพวกเรา ตนก็จะบอก แทนบอกว่าทองอยู่ที่เสือสัก เสือสักเอาไปซ่อนไว้รู้ที่ซ่อนคนเดียว ชุนเซ้งทวงว่าบอกความจริงแล้ว ปล่อยพวกเราได้หรือยัง

นายตันตะแบงเย้ยว่าตนเป็นพลเมืองดีจับคนร้ายได้ก็ต้องส่งตำรวจ พรุ่งนี้เตรียมย้ายที่นอนกันได้เลย

ooooooo

ในที่เกิดเหตุ...ทุกคนหนีไปกันหมดแล้ว เหลือแต่รถที่พลิกคว่ำอยู่ กรค่อยๆรู้สึกตัวยังจุกตรง ที่ถูกยิง แหวกเสื้อดูปรากฏว่ายิงไม่เข้า เขาโล่งใจ พึมพำ

“ดีที่จิ๊กเสื้อยันต์ของเจ้าแทนมาใส่ เหนียวอย่างที่เขาว่าจริงๆ...สาธุ” กรยกมือไหว้ท่วมหัวแล้วออกตามหาพรรคพวก

ลุงหรุ่นจัดพิธีเล็กๆที่บ้านผู้ใหญ่ ผูกดวงให้มะฮาแว อุสมานกับไข่นุ้ย ว่าคาถาแล้วบอกว่าสามคนเป็นเพื่อนรักกันแต่วาสนาบารมีคนเรามีไม่เท่ากัน ฉะนั้นอุสมานกับไข่นุ้ยต้องพึ่งพาดวงของมะฮาแว

ลุงหรุ่นบอกว่าทั้งสามคนต้องซื่อสัตย์ต่อความเป็นเพื่อนเหมือนถือน้ำสาบาน หากวันใดแตกคอกันอาคมน้ำว่านของอุสมานกับไข่นุ้ยจะเสื่อมทันที แล้วจึงเริ่มทำพิธี เสร็จแล้วส่งมีดสั้นให้มะฮาแวบอกว่านี่คืออย่างสุดท้าย มะฮาแวรับมีดไปกำแล้วดึงออกให้มีดบาดมือ ส่งมีดให้อุสมานกับไข่นุ้ยทำแบบเดียวกันเอามือที่ชุ่มเลือดจับกันด้วยสีหน้ามุ่งมั่น เสร็จแล้วลุงหรุ่นบอกให้เตรียมตัวอาบน้ำว่านคืนนี้

คืนนี้ลุงหรุ่นพาทั้งหมดไปที่ลำธารใกล้หมู่บ้านแล้วเริ่มพิธี โดยให้มะฮาแวเป็นคนทำพิธีบอกว่าตนรู้วิธีแต่ทำไม่ได้ต้องให้มะฮาแวทำ ทั้งสามนุ่งผ้าขาวม้า มะฮาแวเปิดตำราร่ายคาถาบอกอุสมานกับไข่นุ้ยว่า

“การอาบน้ำว่านครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน พิธีต้องแยบยลกว่านั้นมาก ตั้งใจกันให้ดีๆ”

มะฮาแวทำพิธีเสร็จ ทุกคนปลดผ้าขาวม้า

เดินลงน้ำถึงคอ บอกให้อธิษฐานให้ดีแล้วดำ 3 ครั้ง ทุกคนทำตาม พลันก็เกิดแสงเรืองกระจายวูบวาบอย่างน่าอัศจรรย์

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 17:14 น.