ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

เบญจรงค์กลับมารักษาบาดแผลที่ห้อง นายตันถามว่าเป็นยังไงบ้าง เขาบอกว่าเจ็บตัวไม่เท่าไหร่แต่มันเจ็บใจที่มีดของเราย้อนมาทำร้ายเราเอง ถามว่าเหล็กไหลอยู่ไหน ตนไม่อยากเป็นแบบนี้ไปตลอดชีวิต

นายตันบอกว่าคงอีกไม่นาน พ่อต้องเอามาให้ได้ พอดีนวลพรรณถือผลไม้เข้ามา นายตันจึงเลี่ยงออกไป นวลพรรณเสแสร้งดูแลเบญจรงค์ ป้อนอาหารและผลไม้ให้อย่างดี จนเบญจรงค์ตายใจ

ฝ่ายซูเหลียน ฝนทิพย์กับอาต้านั่งดื่มกินกันในร้านอาหารที่โรงแรม อาต้าเจ็บใจที่ถูกชัยหักหลัง ฝนทิพย์บอกว่าตนจะจัดทีมล่ามันเอง ซูเหลียนว่าก่อนอื่นเราต้องเอาทองมาก่อน อาต้าบอกว่าตนรู้ว่าทองกับเงินทั้งหมดอยู่ที่เสือสักในชุมเสือ

ซูเหลียนถามว่าแล้วจะเอามาได้ยังไง อาต้า ตาเจ้าเล่ห์ถามว่า ถ้าเอามาได้ตนจะได้เท่าไหร่ พอ ซูเหลียนบอกว่า 50-50 อาต้ายิ้มบอกว่า “ยุติธรรมดี ...ดื่ม”

ชัยกับพวกออกแกะรอยค้นหามะฮาแว  ลูกน้องรินกลับมาบอกว่าเจอแล้วอยู่แถวลำธารใหญ่ป่าฟากโน้นและที่สำคัญมันอยู่คนเดียว ชัยพาพวกไปทันทีเจอมะฮาแวจริง ๆ ชัยกับลูกน้องเข้าไปยืนตรงหน้าทันที มะฮาแวเตรียมตั้งรับ ชัยสั่งลูกน้องด้วยสายตาให้ล้อมมะฮาแวไว้

ไข่นุ้ยกับอุสมานก็เข้ากรุงเทพฯเพื่อไปเอาตำราที่เสือสักบอกว่าอยู่ที่วัดเจ้าพระยา พอมาถึงวัดไข่นุ้ยกลัวผีไม่กล้าเข้า แต่สุดท้ายตัดสินใจ “เพื่อเพื่อน กูทำได้ทั้งนั้น กลัวผีก็ส่วนกลัวผี”

แม้จะคนเดียวและตกอยู่ในวงล้อมของพวกชัย มะฮาแวก็ไม่สะทกสะท้านเตรียมดับเครื่องชน!

ชัยตะคอกถามว่าตำราอยู่ไหน  มะฮาแวแข็งกร้าวว่าไม่ได้อยู่ที่ตน ชัยสั่งลูกน้องให้จับมันไว้และรุมกันเข้าเล่นงานมะฮาแว ตัวเองยืนมองอย่างสะใจ

มะฮาแวถูกรุมสู้ไม่ได้ถอยร่นไปแต่พลาดถูกรินล็อกไว้ได้ ชัยเดินกระหยิ่มเข้ามาบอกว่าเราคงต้องอยู่ด้วยกันสักพัก สั่งให้เอาตัวไป เชวงเข้าใส่กุญแจมือไพล่หลัง ฉับพลันนั้นเอง สยุมภูทะลึ่งขึ้นจากน้ำตรงเข้าช่วยมะฮาแวพุ่งเข้าโจมตีชัยตัวต่อตัวบอกมะฮาแวว่าที่เหลือเป็นของเขา

ทั้งสยุมภูและชัยต่างก็หนังเหนียว แต่สู้กันครู่หนึ่งชัยถูกมีดสั้นของสยุมภูเลือดทะลัก ยิ่งสู้ชัยก็ยิ่งเจ็บหนัก รินเห็นจึงเข้าช่วย เชวงเห็นชัยเจ็บหนักจึงสั่งถอย

พอพวกชัยถอยไปหมดแล้ว มะฮาแวมองสยุมภูอย่างไม่เข้าใจว่ามาช่วยตนทำไม แต่หลังจากคุยกันแล้ว สยุมภูจึงเข้าใจว่าที่มะฮาแวหนังเหนียวเพราะอาบน้ำว่าน มะฮาแวบอกว่า

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“หลุยส์-ทับทิม” หวานละลาย โรแมนติกส่งท้าย “ทะเลเดือด”

“หลุยส์-ทับทิม” หวานละลาย โรแมนติกส่งท้าย “ทะเลเดือด”
7 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:40 น.