ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

ซูเหลียนกับฝนทิพย์ไปนั่งดื่มกินกันที่ไนต์คลับในเมือง หลังจากดื่มกินกันแล้ว ซูเหลียนชวนฝนทิพย์เต้นรำกัน นักเลง 4 คนเดินผ่านมา หัวหน้ามันเห็นฝนทิพย์ก็เข้าแทะโลมบอกว่าไปเต้นรำกับตนก่อนดีกว่า

“ก็ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าคุณพาเธอไปได้”

ซูเหลียนพูดไม่ทันขาดคำมันก็คว้ามือฝนทิพย์แต่ถูกฝนทิพย์หักมือและต่อสู้อย่างคล่องแคล่วจนมันล้มกลิ้งไป พอมันลุกขึ้นได้ก็สั่งลูกน้องลุย ฝนทิพย์โดดห่างออกไป พวกมันตามรุมแต่ถูกฝนทิพย์เล่นงานจนหมอบ หนึ่งในนั้นชักปืนยิง ชัยโดดขวางทางปืนไว้ทัน พวกมันเห็นชัยคงกระพันกระสุนไม่ระคายผิวก็ตกใจวิ่งหนีไป

ฝนทิพย์กับซูเหลียนมองชัยทึ่ง ฝนทิพย์ถามว่าคุณเป็นใคร ชัยตอบหน้านิ่งมองซูเหลียนอย่างผยองว่า

“คนที่เพิ่งช่วยชีวิตคุณเมื่อสักครู่ไง”

กรกับแทนจับอาต้าไปที่บริษัทชุนเซ้งถามว่าเก็บทองไว้ที่ไหน อาต้าบอกว่าขายให้ซูเหลียนไปแล้วได้เท่าไหร่จะแบ่งให้พวกคุณครึ่งหนึ่ง แทนถามว่าใครปล้นทองแล้วใส่ร้ายพวกเรา อาต้าตอบนัยน์ตาเจ้าเล่ห์ว่า

“ก็ไอ้ชัยนั่นแหละ มันร่วมกับสำอางและอาจารย์ไพรวัลย์ ส่วนฉันมันแค่ตัวกลางซื้อขาย คุณก็รู้ทองเถื่อนมันขายได้ในตลาดมืดเท่านั้น”

 กรถามว่าการปล้นทองที่ท่าเรือปีที่แล้วฝีมือใคร อาต้าโพล่งว่าก็นายตันไง แทนติงว่าตนว่าไม่จริง นายตันคิดว่ามะฮาแวต้องยักยอกทองไปเขาจึงจะจับมะฮาแวเป็นๆไปคาดคั้นให้บอกที่ซ่อนทอง

“พวกคุณไม่รู้หรอกว่ากำลังเล่นกับอะไรอยู่   ไม่รู้จะดีกว่า” อาต้าตัดบทเอาดื้อๆ กรกับแทนได้แต่สงสัย

เวลาเดียวกัน ที่ชุมเสือ บุญรอดเข้าไปหาเนตรทรายที่นั่งร้องไห้เป็นห่วงพ่ออยู่ เนตรทรายขอโทษบุญรอดที่ไม่เชื่อเขาแต่แรก บุญรอดหัวใจพองบอกว่าไม่เป็นไรยังไงตนก็ไม่โกรธเธอ บอกว่าพรุ่งนี้ตนจะออกล่าไอ้ภูเอง สาบานว่า “ถึงแม้พี่ต้องหมดลมหายใจ พี่ก็จะช่วยลุงเสือกลับมาให้ได้”

เนตรทรายโผกอดขอบใจ ร้องไห้สะอึกสะอื้น บุญรอดกอดเนตรทรายไว้ด้วยสีหน้าอิ่มเอม แต่ห่างออกไป มะไฟแอบดูหน้าเศร้า...

เวลาเดียวกันนั้นที่ป่าลึก ต้นไม้ไหวสั่นเหมือนมีตัวอะไรที่ทรงพลังวิ่งเตลิดไป...อาจารย์ไพรวัลย์ในร่างอมนุษย์นั่นเอง ร่างนั้นกำลังอ้าปากแสยะน่าสะพรึง คำรามลั่น!

ooooooo

ที่สำนักสงฆ์...ขณะหลวงปู่กำลังหลับสนิท อมนุษย์ตนนั้นก็คืบคลานเข้าหา พอหลวงปู่สะดุ้งตื่นมันก็กัดขย้ำกินเลือดอย่างกระหาย หลวงปู่ร้องขอความช่วยเหลือพลางคว้ามีดหมอจ้วงแทงแต่ไม่ระคายผิวมันเลย

ขณะหลวงปู่กำลังจะสิ้นลมนั้น สยุมภูเข้ามาซัดอมนุษย์กระเด็นไปแล้วตามไปเล่นงาน แต่พลังของอมนุษย์ร้ายกาจมากจนสยุมภูและอำนาจตะกรุดโทนต้านไม่ไหว สยุมภูทำท่าจะเสียทีหลวงพ่อก็ออกมาท่องอิติปิโส ทำให้อมนุษย์ต้องเอามือปิดหูกรีดร้องวิ่งเตลิดไป สยุมภูตะลึงอึ้งกับสิ่งที่เห็น

หลวงพ่อกับสยุมภูรีบไปดูหลวงปู่แต่ท่านสิ้นแล้ว...

สยุมภูงุนงงกับสิ่งที่พบเห็น ถามหลวงพ่อว่ามันคือตัวอะไร

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"
6 พ.ค. 2564

06:31 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:08 น.