ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

มะฮาแวปกป้องนวลพรรณถามว่าเธอแน่ใจนะว่าจะไม่กลับ นวลพรรณพยักหน้าแววตาเว้าวอน เบญจรงค์ยังตะโกนให้ปล่อยคู่หมั้นตน มะฮาแวเดินออกจากที่ซ่อนไปเผชิญหน้า พูดสวนไปว่า

“ถ้าเธออยากกลับไปกับแก เธอจะออกไปเอง”

เบญจรงค์ตกใจเลิ่กลั่กแต่ยังปากกล้าหาว่ามะฮาแวมัดเธอไว้ ตนจะฆ่าเขาก่อนแล้วพาคู่หมั้นตนกลับ แล้วพุ่งเข้าใส่กันด้วยมือเปล่า นวลพรรณแอบดูในที่ซ่อนลุ้นช่วยมะฮาแว แต่เขาก็เสียท่าถูกเบญจรงค์ล็อกคอจนหายใจไม่ออกทำท่าจะแย่ นวลพรรณพรวดออกจากที่ซ่อนตะโกน

“พอแล้ว ฉันจะกลับไปกับคุณ” เบญจรงค์พอใจแต่ล็อกคอมะฮาแวแน่นขึ้นตะโกนตอบว่าเราจะกลับบ้านกัน แต่ขอฆ่าไอ้นี่ก่อน “อย่า...อย่าฆ่าเขานะ ฉันขอร้อง”

เบญจรงค์บอกว่ามันหมิ่นศักดิ์ศรีตน ปล่อยมันไปไม่ได้ นวลพรรณบอกว่าถ้าเขาตายตนก็จะตายตาม เบญจรงค์แทบไม่เชื่อหูตัวเองถามว่าตนหูฝาดไปหรือเปล่า กรตะโกนจากข้างหลังว่า ได้ยินชัดมากเลย

กรอาศัยทีเผลอของเบญจรงค์ยิงเขาเต็มหน้าอกแต่ทำอะไรเขาไม่ได้เลย

ก่อนที่เบญจรงค์จะทะยานเขาหามะฮาแว 

ก็ถูกไม้ท่อนใหญ่เหวี่ยงเข้าปลายคางสลบไปทันที

หมวยลี่กับแทนวิ่งไปหลบอยู่หลังต้นไม้ใหญ่ สำอางถือปืนจังก้าด่า ไอ้เต่าหดหัวในกระดอง 

พลางบรรจุกระสุนอาคม แทนเลือดขึ้นหน้าแบบลูกผู้ชายฆ่าได้หยามไม่ได้ คิดว่าอย่างดีมันก็มีแค่สองนัด บอกให้หมวยลี่หนีไปก่อน หมวยลี่ยืนยันว่าตนจะอยู่กับเขา

แทนถือมีดเทพศาสตราวิ่งสวนทางปืนออกไปเผชิญหน้าสำอาง สำอางเหนี่ยวไกทันที แต่ด้วยบารมีมีดเทพศาสตรากระสุนถากไปทั้งสองนัด ทั้งสองจึงต่อสู้กัน สำอางมีมีดสั้นและแทนมีมีดเทพศาสตรา

จังหวะหนึ่งแทนเพลี่ยงพล้ำสำอางหยิบกระสุนอาคมใส่โม่นัดหนึ่ง แทนพุ่งเข้าปัดโม่เข้าตัวปืนเลยไม่รู้ลูกปืนอยู่รูไหน สำอางยิงทันทีมีแต่เสียงแชะ แทนแย่งปืนได้ยิงไปแต่ไม่มีกระสุน 

หมวยลี่ตัดสินใจวิ่งออกไปกระโดดถีบสำอาง สำอางเสียหลักแต่แย่งปืนจากแทนได้เหนี่ยวไกทันที

เสียงปืนลั่นเปรี้ยงทั้งสองคนไม่มีใครถูกกระสุน แต่หมวยลี่ยืนกุมท้องเลือดทะลัก แทนวิ่งเข้าประคองหมวยลี่ สำอางจะใส่กระสุนอาคมอีกนัด แต่ถูกมะฮาแวโดดเข้าซัดกระเด็นกระสุนตกที่พื้น

พริบตานั้นมะฮาแว กรกับชุนเซ้งยืนจังก้าเป็นแผง มะฮาแวก้มเก็บกระสุนใส่ปืน สำอางเลยวิ่งหนีไป

ชุนเซ้งวิ่งไปหาหมวยลี่ที่หายใจรวยริน ตะโกนสุดเสียง...

“หมวยลี่!...หมวยลี่!!...”

ooooooo

เมื่อเก็บหน่อไม้มาแล้ว สยุมภูมาช่วยปอก เนตรทรายหั่นเตรียมดองเก็บไว้กิน เธอบอกว่าที่เขาปอกไม่ต้องหั่น เพราะจะเอาต้มไก่ไปถวายหลวงพ่อที่สำนักสงฆ์บนเขาพรุ่งนี้ สยุมภูจึงนึกได้ว่าถึงวันพระใหญ่แล้ว

“เสือสักไปทำบุญด้วยใช่ไหม”

“ไปสิ นายก็รู้นี่ว่าพ่อต้องไปทำบุญทุกวันพระใหญ่ ถามอะไรแปลกๆ”

สยุมภูพยักหน้ารับรู้ ปอกหน่อไม้ต่อไปด้วยสีหน้ากล้ำกลืน

แต่บุญรอดกลับจากเก็บหน่อไม้แล้วเลี่ยงไปนั่งดูเนตรทรายกับสยุมภูช่วยกันปอกหน่อไม้หน้าบอกบุญไม่รับอยู่มุมหนึ่ง มะไฟแกล้งถามว่าเป็นอะไรทำหน้าเหมือนคนอกหัก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาสุ” มุ้งมิ้ง “โม” ซีนหวานรถอ้อยคว่ำใน “อุบัติร้ายอุบัติรัก”

“มาสุ” มุ้งมิ้ง “โม” ซีนหวานรถอ้อยคว่ำใน “อุบัติร้ายอุบัติรัก”
7 พ.ค. 2564

00:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:57 น.