ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

แทน กร หมวยลี่ และชุนเซ้งถูกจับมาที่โรงพัก ชุนเซ้งถามว่าจับพวกตนมาทำไม พวกตนไม่รู้เรื่อง

สารวัตรถามว่า “ทองอยู่ไหน พวกคุณเปลี่ยนทองให้รถคันที่หนีไปใช่ไหม”

แทนบอกว่าพวกเราไม่ได้ทำ กรว่าพวกนั้นเป็นใครก็ไม่รู้ เราไม่รู้จัก หมวยลี่ว่าทองอาจถูกเปลี่ยนมาตั้งแต่ต้นแล้วก็ได้ ผู้การประเสริฐไม่เชื่อเพราะพวกชุนเซ้งเป็นคนไปขนทองกันเอง คาดคั้นให้บอกมาว่าทองอยู่ไหน ใครเอาไป พวกแกร่วมมือกับใคร

ทันใดนั้นนายตันกับอาต้าเดินเข้ามา นายตันพูดใส่หน้าชุนเซ้งว่าเสียดาย ตนไม่น่าไว้ใจเขาเลย ชุนเซ้งบอกว่าตนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น อาต้าโพล่งออกมานัยน์ตาเจ้าเล่ห์ว่า

“ไม่รู้หรือ จะบอกให้ก็ได้ ลื้อกับคนของลื้อต้องร่วมมือกับใครสักคนหรือพวกไหนสักพวกปล้นทองไป หรือว่าจะเป็นเสือสัก?”

“พวกเราไม่ได้ทำ ไม่รู้จักเสือสัก จะให้ไปจุดธูปสาบานที่ศาลไหนก็ได้” แทนเลือดขึ้นหน้า

“พวกแกไม่รับก็ไม่เป็นไร หมวด...เอาไปขังไว้” ผู้การตัดบท หมวดประชานำตัวทุกคนไปทันที

นายตันแค้น สั่งผู้การเค้นมันให้ได้ งานนี้ตนเสียหายเยอะ ผู้การตอบทันทีว่า “อย่าห่วงเลย ผมต้องตามทองกลับมาคืนคุณให้ได้” นายตันจึงค่อยสงบลง อาต้าเลื่อนสายตาไปทางอื่นซ่อนแววเจ้าเล่ห์ของตนเนียนๆ

ที่แท้อาต้าเป็นคนเปิดห้องใต้ดินธนาคารให้ชัยเอาคนไปขนทอง แล้วเชวงก็เอาคนไปดักปล้น ได้ทองแล้ว ชัยเอาทองไปซ่อน ให้อาต้ารับมือกับทางนี้

ทองทั้งหมดถูกขนไปไว้ที่บ้านอาจารย์ไพรวัลย์ ชัยถามว่าแล้วจะแบ่งกันยังไง อาจารย์ไพรวัลย์บอกว่ารอให้อาต้าเอาทองไปปล่อยในตลาดมืดแล้วเอาเงินมาแบ่งกัน ซึ่งชัยก็พอใจ แต่อาจารย์ไพรวัลย์ยังต้องการความแน่ใจ ถามชัยว่า

“คิดว่าตำรวจจะคิดว่าชุนเซ้งร่วมมือกับใครมาปล้น?” ชัยบอกว่าเสือสัก เพราะมีตำรวจคนหนึ่งยิงตนไม่เข้ามันอุทานว่าเสือสัก อาจารย์ไพรวัลย์พึมพำพอใจว่า “แบบนี้เท่ากับว่าเราได้หลายต่อเลยสินะ” สำอางบอกว่าได้ทั้งทอง ทั้งเสือสัก อาจารย์ไพรวัลย์เสริมว่า “แล้วก็ได้หนุ่มที่ช่วยเสือสัก...ตะกรุดโทนดอกนั้นด้วย...”

 “อาจารย์หาวิธีถอดจากคอมันได้แล้วหรือ” สำอางถาม

“ได้...แต่มันไม่ง่าย เราต้องหาของเพื่อมาทำบ่วงครุฑรานิลกาฬ” ชัยถามว่าคืออะไร “มันคือด้านอวิชชาของพญาครุฑที่ถูกควบคุมโดยเดียรัจฉานวิชาและวิญญาณชั่วร้าย”

สำอางถามว่ามันต้องใช้อะไรบ้าง อาจารย์ไพรวัลย์หยิบกระดาษที่พับไว้ส่งให้ชัย

“ทุกอย่างที่ฉันต้องการอยู่ในนี้ รบกวนจัดการให้หน่อย”

ooooooo

ผู้การประเสริฐกับสารวัตรดำเกิงนั่งหารือกันในห้องประชุม ผู้การพูดอย่างแค้นใจว่าเสือสักเหิมเกริมใหญ่แล้ว แต่สารวัตรติงว่าเรายังไม่มีพยานหลักฐาน

ขณะนั้นเอง หมวดประชาพาตำรวจที่บาดเจ็บจากการยิงของชัยเข้ามายืนยันว่า นี่คือตำรวจที่บอกว่าคนที่มาช่วยชุนเซ้งปล้นคือเสือสัก แล้วตำรวจนายนั้นก็เล่าด้วยสีหน้าตื่นเต้นจริงจังว่า

“ใช่ครับ ถึงมันจะปิดหน้าผมก็พอจำรูปร่างมันได้ ที่สำคัญมันหนังเหนียว ผมยิงมันเต็มกลางหลังยังไม่เข้าเลย”

“ว่าแล้ว...ใช่มันจริงๆ” ผู้การยิ่งมั่นใจ และสารวัตรดำเกิงก็เริ่มเชื่อ แต่มีตำรวจอีกนายเข้ามารายงานว่า มีพ่อค้ามาแจ้งความว่าเมื่อเช้าเสือสักบุกไปปล้นที่บ้านเขา ทุกคนแปลกใจ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช
7 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:51 น.