ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

บุญรอดยังเฝ้าครุ่นคิดเครียดเรื่องที่เห็นสยุมภูทำเครื่องหมายที่ต้นไม้ใหญ่ทางขึ้นสำนักสงฆ์ มะไฟมาเจอถามว่าเป็นอะไร บุญรอดถามว่าลุงสักไปกับนายภูสองคนเองหรือ

เนตรทรายถือเสื้อผ้าเสือสักจะเอามาชุนเข้ามาได้ยินพอดีบอกว่าพ่อแค่ไปดูลาดเลาไม่ต้องไปเยอะ ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า บุญรอดบอกว่าเป็นห่วง มะไฟบอกว่าไม่ต้องห่วงหรอกลุงสักเก่งจะตาย

“ใช่ ไม่มีใครทำอะไรพ่อได้หรอก มามะไฟ มาช่วยกันชุนเสื้อให้พ่อดีกว่า”

เนตรทรายชุนเสื้อเสือสักได้ครู่เดียวก็ถูกเข็มตำมือ มะไฟหน้าซีดบอกว่าแบบนี้เขาเรียกลางร้าย บุญรอดเองก็ว่าแบบนี้ไม่ดีแน่ ทั้งสามมองหน้ากันใจเสีย ครู่เดียวบุญรอดก็ขับรถพาเนตรทรายกับมะไฟพุ่งออกไป

ที่ร้านกาแฟตลาดในเมือง เสือสักกินกาแฟไข่ลวกแล้วบอกสยุมภูว่าตนอิ่มแล้วจะออกไปเดินเล่นหน่อย เขาจะรอก็รอไป แล้วเดินไปที่ทางเข้าด้านหลังธนาคารหาทางเข้าไป พอเสือสักออกไป สยุมภูก็ใช้โทรศัพท์หยอดเหรียญในร้านโทร.หาสารวัตรดำเกิงนัดมาพบกันทันที

มะฮาแว อุสมานกับไข่นุ้ยเข้าไปบอก รปภ.ว่าจะมาซ่อมโทรศัพท์ภายในเพิ่มเติม รปภ.จึงพามะฮาแวกับอุสมานเข้าไป ส่วนไข่นุ้ยปีนบันไดทำเป็นซ่อมสายโทรศัพท์ ตาสอดส่ายคอยระวังภัย

มะฮาแวมองสำรวจแล้วบอกอุสมานว่า ห้องนายตันอยู่ข้างบน ทั้งสองรีบเดินขึ้นไป แต่เจออาจารย์ไพรวัลย์กับอาต้าเดินออกมาจึงต้องรีบหลบ ได้ยินอาจารย์ไพรวัลย์พูดว่า “ใกล้จะได้เวลาแล้ว”

เมื่ออาจารย์ไพรวัลย์กับอาต้าเดินผ่านไป มะฮาแวกับอุสมานก็รีบขึ้นข้างบน

นายตัน นวลพรรณ และเบญจรงค์นั่งคุยกันอยู่ในห้องทำงานของเบญจรงค์ เบญจรงค์หว่านล้อมให้นวลพรรณมาทำงานกับตน นายตันรีบสนับสนุนเพราะอีกหน่อยก็จะดองกันแล้ว

“ถ้าคุณแม่กับคุณพ่อท่านโอเค นวลพรรณก็คงปฏิเสธไม่ได้” นวลพรรณตอบเลี่ยงๆ

“ถ้าเรื่องนั้น ผู้การกับคุณผ่องพรรณไม่มีทางปฏิเสธหรอก ลุงพูดยังไงก็ไม่มีปัญหา”

“จริงหรือคะ อยากรู้จังเลยว่าทำไม” นวลพรรณพูดเป็นนัย

ทันใดนั้นมะฮาแวกับอุสมานเปิดประตูเข้ามาพร้อมอาวุธปืน แต่ทักอย่างสุภาพ

“คงไม่ได้มาขัดจังหวะนะครับท่าน”

ไข่นุ้ยที่ปีนบันไดสังเกตการณ์อยู่ เห็นรถปิกอัพเข้ามาจอดหน้าธนาคารมีคนพร้อมอาวุธปืนอยู่ในรถหลายคน ไข่นุ้ยตกใจ สงสัยว่าเป็นพวกไหน แต่ไม่ใช่ตำรวจแน่ รีบลงบันไดมาข้างล่าง

นายตันใจเย็น เอ่ยต้อนรับมะฮาแวว่ากำลังอยากเจอพอดี เชิญนั่ง ส่วนเบญจรงค์อยู่ในท่าระวังตัว ใจนึกถึงปืนที่ซ่อนอยู่ในตัว นวลพรรณจำมะฮาแวได้ทำท่าจะทัก มะฮาแวรีบบอกให้นั่งเฉยๆ ตนขอทำธุระเดี๋ยว

“แกต้องการอะไร” เบญจรงค์โพล่งถาม

“ชีวิตพ่อแก...”

“แก...ไอ้ชั่ว แกใส่ความพวกเรา พวกเรา

ต้องติดคุก ถึงเวลาเอาคืนแล้ว” อุสมานยกปืนเล็งนายตันทันที แต่นายตันนิ่ง เฉไฉถ่วงเวลาว่าสองคนต้องเข้าใจอะไรผิดแน่เลย มะฮาแวสำทับว่า

“ยังไม่ยอมรับอีก แกนี่มันชั่วจริงๆ”

ทันใดนั้นเสียงปืนข้างล่างดังขึ้น พร้อมเสียงประกาศก้อง

“กู จอมโจรมะฮาแว นี่คือการปล้น ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ”

ทุกคนในห้องตกใจ งุนงง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“หลุยส์-ทับทิม” หวานละลาย โรแมนติกส่งท้าย “ทะเลเดือด”

“หลุยส์-ทับทิม” หวานละลาย โรแมนติกส่งท้าย “ทะเลเดือด”
7 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:38 น.