ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

เสียงปืนดังสนั่นชุมเสือ...เสือสักกับเนตร-ทรายยิงต่อสู้กับพวกสำอางและชัยอย่างหลังชนฝา จนกระทั่งเสือสักพลาดท่าถูกเสือฝ้ายยิงหัวไหล่ผงะไป แต่เขาบอกลูกสาวว่าพ่อไม่เป็นไร แล้วยิงตอบโต้ต่อไป

ส่วนพวกมะฮาแว อุสมาน ไข่นุ้ย ก็พยายามต่อสู้กับฝ่ายศัตรูเช่นกัน แต่ลุงหรุ่นกับสินเตือนพวกเขาให้ถอยก่อนดีกว่า มะฮาแวจึงร้องเรียกอุสมานให้บอกเสือสักถอย เราจะยิงคุ้มกันไว้ให้

เมื่อเสือสักตัดสินใจถอย เนตรทรายจำยอมทั้งที่ความแค้นอัดแน่นขณะมองไปยังศพคนในชุมเสือที่นอนเกลื่อนกลาด คำรามว่าตนจะกลับมาเอาคืนแน่ แล้วตั้งท่าจะถอยไปพร้อมพ่อและพรรคพวก แต่ทันใดมะไฟวิ่งเข้ามายิงใส่กลุ่มเสือฝ้ายอย่างบ้าเลือดจนเกือบจะโดนเสือฝ้ายยิงพรุนถ้าบุญรอดไม่พุ่งตัวเข้ามาดึงเธอหลบไปเสียก่อน

สองคนกอดกันกลิ้งไป มะไฟร้องไห้และยังควบคุมสติไม่ได้ ทั้งแค้นทั้งเสียใจตะโกนลั่น “ตาชื้นตายแล้ว พวกมันฆ่าตาชื้น” บุญรอดสลดใจ ขณะที่เสือสักกับเนตรทรายได้ยินก็เศร้าใจ

นายตันกับอาจารย์ไพรวัลย์เดินเข้ามาดูอยู่ห่างๆ นายตันมองไปที่เนตรทราย บอกว่าทางรอดของลูกชายตนอยู่นั่น อาจารย์ไพรวัลย์รับรู้แล้วเดินเข้าไปท่ามกลางกระสุนปืนที่ยิงตอบโต้กัน สั่งสำอางให้จับลูกสาวเสือสักมา

สำอางกับชัยเดินอาดๆเข้าไปที่สองพ่อลูก

มะฮาแวเห็นท่าไม่ดีจึงเข้ามาต่อสู้ แต่อาจารย์ไพรวัลย์ใช้ตะพดอาคมเล่นงานมะฮาแวกระอักเลือด ไข่นุ้ยกับอุสมานเข้าช่วยก็ถูกซัดด้วย สำอางกับชัยได้ทีคิดว่าจับเสือสักกับเนตรทรายได้แน่ แต่ทันใดนั้นสยุมภูพุ่งพรวดมาขวางไว้

“นึกว่าใคร เป็นตำรวจดีๆไม่ชอบ ชอบเป็นโจร” ชัยเย้ยหยันแล้วร่วมกับสำอางเข้าโรมรันทำร้ายสยุมภู แต่ไม่ง่ายเพราะฝีมือสยุมภูเหนือชั้นกว่า

ขณะต่อสู้สยุมภูร้องบอกเนตรทรายให้พาเสือสักหนี เธอทำตามพร้อมกับเรียกมะไฟและบุญรอดให้ไปด้วยกัน เสือฝ้ายเห็นดังนั้นจึงรีบติดตามกลุ่มเสือสักไป

พวกมะฮาแวเห็นท่าไม่ดีคิดว่ายากที่จะรับมืออาจารย์ไพรวัลย์ได้จึงหาทางถอยออกไป ลุงหรุ่นหลบอยู่มุมหนึ่งจับจ้องอาจารย์ไพรวัลย์ไม่วางตา แล้วก็เห็นเขาเสกบ่วงบาศเดียรัจฉานวิชารัดคอสยุมภูจนร่างอ่อนแรงล้มลงตะกรุดโทนหลุดร่วงจากคอ

ชัยจ้องตะกรุดโทนที่พื้นด้วยความอยากได้ แต่ต้องรีบไปกับสำอางตามคำสั่งของอาจารย์ไพรวัลย์ที่เร่งให้ตามจับลูกสาวเสือสักมาให้ได้ ส่วนอาจารย์เก็บตะกรุดโทนเอาไว้ก่อนจะใช้ดาบแทงสยุมภูจนแน่นิ่งและคิดว่าตายแน่จึงออกไปพร้อมนายตันที่ยิ้มกระหยิ่มพอใจมาก

กลุ่มเสือสักยังโดนตามล่าไม่หยุด จนในที่สุดเสือสักต้องให้แยกกันหนีเพราะฝ่ายตรงข้ามมีคนมากกว่า บุญรอดหนีไปกับมะไฟ ส่วนเสือสักไปอีกทางกับลูกสาว แล้วให้ไปเจอกันที่ชายแดน ชัยเห็นดังนั้นก็สั่งเสือฝ้ายจัดการเด็กๆ ส่วนตนจะจัดการเสือสักเอง

ในป่าอีกมุมที่พวกมะฮาแวหนีมา โชคดีไม่มีใครตาม แต่ทุกคนแปลกใจว่าลุงหรุ่นไปไหน เวลานั้นเองแกกำลังเข้าไปดูศพสยุมภู เข้าใจว่าเขาตายแล้วจึงบอกให้ไปสู่ที่ชอบ พอจะลากศพมาใต้ถุนบ้านต้องตะลึงเพราะร่างเขาขยับ ดวงตาเบิกโพลง!

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช
7 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:03 น.