นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  หลังจากนั้นทั้งสามก็นัดเที่ยวพักผ่อนด้วยกันทั้งภูเขาและน้ำตก วันนี้นัดไปไหว้พระในวัดด้วยกัน ขณะอัศนีกับอนงค์เดินผ่านต้นลั่นทมที่ดอกเพิ่งร่วงลงมา อัศนีหยิบดอกลั่นทมทำใจกล้าส่งให้อนงค์ อนงค์มองอึ้งแล้วเอียงหน้าให้เขาเอาทัดหูให้แทน ต่างมองกันนิ่งซึ้งด้วยความรู้สึกที่ดีต่อกัน...ใจตรงกัน...

  สันติเดินพ้นมุมอาคารมาเห็น เขามองอึ้ง หยุดกับที่ไม่กล้าเดินเข้าไป ตกกลางคืนเมื่อมาเดินเล่นที่ท่าน้ำริมคลอง อัศนีตัดสินใจจะบอกรักอนงค์ แต่ใจยังไม่กล้าพอ อนงค์รู้ใจค่อยๆยื่นหน้าเข้าไปจนใกล้ กระซิบ

  “พี่ไม่ต้องพูดก็ได้...”

  อัศนีใจฟุ้งก้มจูบอนงค์เบาๆ ผีอัศนีที่ยืนดูอดีตกับริศาบอกเธอว่า

  “มันเป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต”

  แต่ที่อีกมุมหนึ่งสันติเดินถือกล่องของขวัญน่ารักมาก เห็นภาพนั้นยืนขาตาย เอากล่องที่เขียนข้อความสั้นๆ แต่เป็นความรู้สึกทั้งหมดจากหัวใจว่า “ผมชอบคุณ” ซ่อนไว้ข้างหลัง

  ผีอัศนีบอกริศาที่ยืนดูอดีตด้วยกันว่า “เพื่อนรัก เพื่อนทรยศ” อัศนีหันขวับมองริศาหน้าบึ้งตึง แต่ไม่ทันพูดอะไรก็รู้สึกโลกสั่นไหวแล้วทุกอย่างรอบข้างก็กลายเป็นฝุ่นควัน พลันอัศนีก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังต่อเนื่อง

  ริศาตื่นจากความฝันบอกอัศนีว่าเขาควรเล่าต่อว่าสันติไปทำอะไรเขา พลันอัศนีก็เหมือนถูกพลังบางอย่างกระชากออกไปจากห้องริศา แล้วร่างอัศนีก็กลายเป็นควันฟุ้งลอยไปปรากฏต่อหน้าอคินโดยไร้สาเหตุ อคินกำลังคุยกับคุณย่าที่โทร.มาตามวางหูโทรศัพท์พอดี

  อัศนีแปลกใจว่าอคินเป็นใคร คุยกับใคร ทำไมถึงมีแรงดึงดูดตนได้ พอดีอคินมองมาจึงลองถามว่า

  “นายเห็นฉันนี่ นายได้ยินฉันใช่ไหม” อคินเอื้อมมือออกมาเหมือนจะจับอัศนีแต่มือก็ทะลุผ่านไป แล้วเขาก็คว้าหมอนมากอดนอนต่อ อัศนียิ่งงง “ทำไม...เกิดอะไรขึ้น ไอ้ทึ่มนี่มันเป็นใครกันแน่”

  ผีอัศนีพยายามปลุกอคินให้ขึ้นมาคุยกันว่าเขาเป็นใคร ทำไมตนจึงถูกดูดออกมาจากฝันของริศามาหาเขาได้ แต่อคินก็นอนนิ่ง ผีอัศนีจึงจะทำแบบเดียวกับทำกับริศา ทำเสียงเย็นๆเนิบๆ เรียก อคินนนน...แต่ก็ไม่ได้ผลเลยเปลี่ยนเป็นโน้มตัวเข้าไปหาตะโกน

  “ไอ้ทึ่ม ตื่นเดี๋ยวนี้เว้ยยยย”

  ooooooo

  ริศาอยู่ที่ห้องนอน เปิดตู้เก็บของดึงกล่องออกมาวาง เจออัลบั้มและหนังสือเก่าๆ เปิดอัลบั้มเห็นรูปสันติในวัยหนุ่มใส่ชุดนักบิน พลิกดูด้านหลังเขียนว่า “สันติ พงศ์บุญยภา พ.ศ.2511”

  “คุณปู่สันติคือเพื่อนสนิทของนายอัศนีแล้วมีเรื่องรักสามเส้าด้วย...มิน่า อีตาผีอัศนีถึงได้ตามหลอกหลอนเราอยู่ได้ แล้วสร้อยคอเส้นนั้นก็เจอที่นี่...บ้านของปู่...

  หรือว่า????” ริศามีคำถามเต็มไปหมด

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์