นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  พอเริ่มค่ำอคินเตรียมตัวกลับ ป้านิ่มขอร้องให้อยู่ค้างที่นี่เพราะกลัวขโมยหรืออะไรที่ไม่ใช่คน อคินจึงค้างที่บ้านสวน และคืนนี้เขาเข้าไปในห้องพักของสารัตถ์เห็นรูปของสารัตถ์แล้วยิ่งเศร้า ยิ่งรู้สึกผิด พึมพำ...

  “ผมไม่เชื่อว่าที่เครื่องบินตกเป็นเพราะพี่อยู่ในสภาพไม่พร้อมบิน ผมจะต้องหาข้อมูลมายืนยันความบริสุทธิ์ของพี่ให้ได้ ผมจะไม่ยอมให้พี่ต้องเสียชื่อเสียงเด็ดขาด”

  อคินโทร.ไปสอบถามความคืบหน้าของการสืบสวนเรื่องเครื่องบินตกจากนุชก็ได้รับการปฏิเสธที่จะพูด จึงนึกได้ว่านุชเป็นพวกเดียวกับศรันย์ คิดทบทวนเหตุการณ์ต่างๆนึกถึงกิตติที่สารัตถ์ช่วยให้เข้าทำงานที่บลูไคท์ เห็นกิตติปีนรั้วบ้านริศาคืนก่อน ฉุกคิดว่ากิตติต้องมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องเครื่องบินตก

  ฝ่ายริศานอนอยู่ดีๆสร้อยกับจี้ที่วางอยู่ข้างรูปพ่อจู่ๆก็หล่นลงมา และผีอัศนีก็ปรากฏให้เห็นอีก ขอร้องให้ริศาเอาสร้อยไปให้อนงค์ ริศาตกใจจะวิ่งหนี แต่ถูกอัศนีจูงไปดูตนในอดีต...

  “อุดรธานี พ.ศ.2510” อัศนีบอกว่านี่คือที่เริ่มต้นเรื่องราวของตนกับอนงค์...บอกริศาว่าเธอยังไม่ตายนะ แต่เธออยู่ในความฝัน...

  ในปี พ.ศ.2510 นั้น อุดรธานีเต็มไปด้วย GI ทั้งฝรั่งและผิวสี มีคลับบาร์ราวกับดอกเห็ดในฤดูฝน และมีผู้หญิงกลางคืนมากมายที่แต่งตัวล่อแหลมจัดจ้านรอรับนักท่องเที่ยว

  อัศนีพาริศาไปที่สนามบินลับ ชวนสันติขึ้นบินผาดแผลงโดยพลการจนถูกชาลีหัวหน้าปฏิบัติการฝึกบินของนักบินไทยลงโทษวิ่งรอบสนามพร้อมเครื่องสนามห้าสิบรอบ อัศนียังคึกท้าสันติว่าใครหมดแรงก่อนแพ้ต้องเป็นเจ้ามือคืนนี้

  เมื่อเข้าไปในบาร์ที่เต็มไปด้วยจีไอ ผีอัศนีกับริศาที่ยืนมองอดีตอยู่เห็นจีไอตัวโตคนหนึ่งกำลังกอดจริยาเด็กสาวอยู่ อนงค์เดินตรงไปบอกจริยาว่าพ่อกับแม่ให้มาตาม

  จริยาเป็นลูกศิษย์ของอนงค์ รีบบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรแค่มาเที่ยวเท่านั้น จีไอคนนั้นไม่ยอมให้จริยาไป หากจริยาไปอนงค์ก็ต้องมาแทน ดึงอนงค์ไปกอดตะปบสะโพกอย่างเมามัน สันติทนเห็นจีไอลวนลามอนงค์ไม่ได้ เข้าไปช่วยอนงค์เลยถูกพวกมันกรูกันเข้ามารุม อัศนีพุ่งเข้าไปช่วยเพื่อน เลยเกิดตะลุมบอนกันขึ้น อนงค์ตกใจตะโกนหลอกว่าสารวัตรทหารมา

  การตะลุมบอนหยุดทันที แต่พอมองไปเห็นยามยืนอยู่ก็ลุยกันต่อ อึดใจเดียวสารวัตรทหารตัวจริงก็มา พวกนักตะลุมบอนเลยวิ่งกันตัวใครตัวมัน อัศนีคว้ามืออนงค์กับสันติวิ่งอ้าวออกไปขึ้นมอเตอร์ไซค์หนีไป

  อนงค์พาไปที่บ้านพักครูของตน ขอบคุณทั้งสองที่ช่วย อัศนีในสภาพหน้าบวมปูดเลือดกบปากแต่พอเห็นความงามของอนงค์ก็ตกอยู่ในภวังค์ สันติเรียกจึงรู้สึกตัว อนงค์เอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดเลือดที่หน้าให้อัศนีเบาๆ ต่างมองกันเขินตามอารมณ์ของหนุ่มสาว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์