นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ณ ดินแดนหลังความตาย...ริศาได้พบกับสารัตถ์ที่หน้าตาอิ่มเอิบใส่ชุดสูทหล่อเท่ ริศาดีใจร้องไห้วิ่งไปหาพ่อ สองพ่อลูกกอดกันด้วยความรัก ห่วงหา

  “โอ๋...ลูกรัก อย่าร้องไห้ อย่าเสียใจเลยนะลูก ตอนนี้พ่อได้ไปอยู่ที่ที่ดีมาก ได้เจอทุกคนที่พ่อรัก ทั้งคุณแม่และคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของลูก หนูไม่ต้องห่วงพ่อแล้วนะลูก” ริศาถามว่าไม่มีพ่อแล้วตนจะอยู่ได้ยังไง “อยู่ได้สิคนเก่งของพ่อ พ่อจะอยู่ดูแลลูกจากตรงนี้เสมอ ไม่ไปไหน สาริศา ลูกรักของพ่อ”

  แล้วร่างของสารัตถ์ก็ค่อยๆเลือนหายไปกลายเป็นใบไม้หลากสีลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าสวยงาม ริศาร้องไห้ขอพ่ออย่าทิ้งตนไป ทันใดนั้นก็มีใครคนหนึ่งเดินเข้ามา...อัศนีนั่นเอง อัศนียื่นมือข้างหนึ่งมาตรงหน้าริศา

  “ริศา ช่วยเอาของไปให้อนงค์ด้วย” ริศาถอยบอกว่าตนไม่รู้จักเขา “เอาของไปให้อนงค์ เธอต้องไปสาริศา”

  อัศนีก้าวเข้าหาริศาใกล้เข้าทุกที ทันใดนั้น ฟ้าผ่าเปรี้ยง!!

  ooooooo

  อคินอุ้มริศาเข้ามาในบ้านตัวเปียกโชกทั้งคู่ เมื่อริศายังไม่ฟื้นอคินก้มลงจะผายปอด ผีอัศนีร้องลั่น “เฮ้ย ไม่ต้องๆ” แล้วใช้ปลายนิ้วกดไปที่ร่างริศา ริศาสำลักน้ำออกมาน้ำเกือบพุ่งใส่หน้าอคิน

  พอรู้สึกตัว ริศาถามเหม่อๆว่าอคินคือใคร...

  แล้วของล่ะ ของอยู่ไหน จะให้เอาของไปให้อนงค์ ริศาลุกเดินวุ่นมือกำแน่นเดินไปมาเหมือนไม่มีสติ อคินบอกให้ป้านิ่มพาน้องไปอาบน้ำก่อนเผื่อจะดีขึ้น ป้านิ่มก็บอกให้อคินไปอาบน้ำและเอาเสื้อผ้าของสารัตถ์มาเปลี่ยนก่อน

  ริศาอาบน้ำแล้วสงบขึ้น เธอมองมือตัวเองสงสัยว่ากำอะไรอยู่ พอคลายนิ้วออกดูเห็นสร้อยคอทองคำห้อยล็อกเกตทองรูปไข่ แม้จะเลอะโคลนแต่ทองยังสุกปลั่ง เมื่อลูบโคลนออกเห็นลายนกฟีนิกซ์กางปีกอ่อนช้อย เธอพึมพำกับป้านิ่ม...

  “สร้อยเส้นนี้คือเส้นที่หนูเคยเจอตอนเป็นเด็กนี่นา” ป้านิ่มถามว่าแล้วหนูไปเอามาจากไหน “มันเหมือนติดมือหนูขึ้นมาจากใต้น้ำ”

  เมื่อริศาพลิกล็อกเกตดูเจอที่เปิด พอเปิดดูข้างในด้านหนึ่งเป็นรูปของอัศนีตอนหนุ่มดูหล่อเท่ อีกฝั่งเป็นรูปหญิงสาวผมสั้นสวยเก๋ ริศาอุทานจำอัศนีได้ แต่พอป้านิ่มถามเธอตัดสินใจไม่เล่าให้ฟัง

  ฝ่ายอคินใส่เสื้อผ้าของสารัตถ์แล้วเอาชุดเก่าออกมาที่ซักล้าง เหมือนสารัตถ์จนป้านิ่มทักผิด รำพึงเศร้า

  “ถ้าคุณมาทำหน้าที่แทนคุณผู้ชายได้ทุกอย่างจริงๆก็คงดี” พออคินถามว่าอะไรนะ ป้านิ่มบอกว่าไม่มีอะไร บอกให้ไปพักผ่อนเสียเดี๋ยวจะเตรียมทำอาหารไว้ให้ แต่พอเข้าครัวข้าวสารหมด ป้านิ่มจึงออกไปซื้อฝากอคินให้ดูแลริศาด้วย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์