นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ศรันย์เกาะติดริศา วันนี้ก็ไปที่บ้าน บอกว่าตอนนี้หุ้นของอาสารัตถ์ก็โอนเป็นของริศาแล้วอีกไม่นาน เราก็จะได้ดูแลบริษัทบลูไคท์ด้วยกัน แล้วประคองริศา ไปนั่งที่โซฟา

  ริศามองไปที่อีกด้านหนึ่งของห้องได้ยินเสียงเรียก “ริศา...” เธอผวาที่ได้ยินเสียงนั้นอีกแล้วทนไม่ได้ลุกวิ่งหนีออกไป ศรันย์วิ่งตามไปกอดไว้ถามว่าได้ยินเสียงอะไรหรือ ริศาตะโกนไล่อย่างขวัญเสีย จนป้านิ่มวิ่งมาถามว่าเป็นอะไร

  ศรันย์ถามมั่วว่ากลัวเสียงหมาหอนในทีวีหรือ คว้ารีโมตมากดปิด แต่กดอย่างไรก็ปิดไม่ได้ แต่ทีวีเปลี่ยนช่องเองจนมั่วไปหมด ซ้ำสัญญาณกันขโมยที่รถของศรันย์ก็ดังลั่นขึ้นมาอีก

  “เฮ้ย...อะไรวะเนี่ย มันเกิดอะไรขึ้น โอ๊ยยยย...อะไรจะเฮี้ยนขนาดนี้ อาสารัตถ์”

  ศรันย์กลัวจนหนีกลับไป ป้านิ่มเอายาคลายเครียดมาให้ริศากินจะได้พักผ่อนหายเครียด

  แต่พอริศาหลับชายคนนั้นซึ่งก็คือวิญญาณของอัศนีที่ยังห่วงใยสัญญาที่ให้ไว้กับอนงค์ผู้เป็นภรรยาจึงยังวนเวียนอยู่ในบ้านสันติ มาปรากฏขอให้ริศาช่วย

  ริศาเหมือนถูกสะกดจิต ลุกขึ้นไปขับรถชวนป้านิ่มไปบ้านสวนกัน โดยมีอัศนีนั่งที่ข้างหลังไปด้วย

  คืนนี้เองกิตติมาที่บ้านริศาเพื่อจะบอกว่าพ่อเธอไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุ แต่กดกริ่งแล้วบ้านเงียบจึงปีนกระถางเกาะรั้วเรียก อคินก็มาหาริศาเห็นเข้าพอดีนึกว่าขโมยตะโกนให้หยุด แต่กิตติกลับโกยแน่บ อคินเป็นห่วงริสา กดกริ่งก็แล้วตะโกนก็แล้วไม่มีเสียงตอบรับจึงโทร.เข้าไปแต่ก็ไม่มีคนรับสาย ไม่รู้ว่าไปไหนรถก็ไม่อยู่

  เช้าตรู่ริศาก็ขับรถมาถึงบ้านสวน อัศนีไปยืนที่สระบัวมองไปที่สร้อยกับจี้ที่ปริ่มอยู่ผิวโคลนก้นสระด้วยสายตาเศร้าอยากได้สร้อยคืนแล้วหันมองไปที่บ้านสวน

  ริศาสะดุ้งตื่นงงๆเมื่อรู้ว่าตนอยู่ที่บ้านสวน ทันใดนั้นประตูเปิดออก ริศาเห็นเงาคนแว้บๆผ่านห้องไปนึกว่าป้านิ่ม ลุกไปเปิดประตูเห็นอัศนียืนอยู่จ้องหน้าเธอเขม็ง

  ริศาเดินตามอัศนีไปเหมือนคนถูกสะกดจิต พาไปลงเรือที่สระบัว พลันฟ้ามืดลมพัดแรง พอริศาลงเรือเรือก็เลื่อนออกไปเอง

  ป้านิ่มมาเรียกริศา เปิดประตูห้องเข้าไปไม่เจอตัว รองเท้าก็อยู่ รถก็อยู่ จึงโทร.หา ปรากฏว่าโทรศัพท์ดังอยู่ในห้องวางอยู่ที่หัวเตียง จึงโทร.หาอคินก็พอดีเขามาถึงเพราะสังหรณ์ใจว่าริศาจะมาหาความสงบที่บ้านสวน ป้านิ่มเอะใจว่าริศาจะไปที่สระน้ำ บอกว่ามันคือสระผีสิง ตอนเด็กๆริศาเคยตกไปเกือบตาย ผีมันจะมาเอาไป

  ทั้งสองรีบไปที่สระบัว เห็นริศายืนตัวแข็งเกร็งอยู่ในเรือพอเห็นอคินเธอก็ตะโกน

  “พี่อคินช่วยด้วย ริศากลัว ริศาว่ายน้ำไม่เป็น”

  ริศาผวาจะไปหา ทำให้เรือเอียงวูบร่างริศาตกน้ำไป อคินกระโดดลงไปช่วยทันที แต่ถูกทั้งสาหร่ายและสายบัวพันไปไม่ถึงริศาสักที ริศาพยายามตะกายมาหาอคิน แต่สำลักน้ำหมดสติไปเสียก่อน

  อัศนีที่อยู่ข้างริศาช่วยจับมือเธอยื่นไปหาอคิน อคินคว้ามือริศาไว้ มือทั้งสามเกาะเกี่ยวกันไว้

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์