นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ในหมู่เพื่อนนักบิน บางคนบอกอคินว่าเข้าใจเขาดี บางคนก็บอกว่าหลายคนข้องใจเขามาก บางคนก็สะท้อนเสียงซุบซิบรุนแรงว่า “เขาบอกว่าพี่ไม่สมควรจะเป็นนักบินอีกต่อไป” กระทั่งแอร์บางคนบอกว่าผู้บริหารยังส่งหนังสือเวียนไปบริษัทอื่นว่า “ให้ระวังอย่ารับพี่ไปบินดีกว่าเพราะเรื่องนี้ทำให้รู้ว่า พี่เป็นคนไม่รับผิดชอบ” นักบินคนหนึ่งเสริมว่า “เขาพูดกันว่านายไม่เหมาะสมที่จะบินอีก ไม่ว่ากรณีใดๆ”

  “ไม่เหมาะสมที่จะบินอีก ไม่ว่ากรณีใดๆ” อคินพึมพำแค้นเมื่อเพื่อนขอตัวไป

  วันต่อมาทีวีก็สรุปข่าวเครื่องบินของบลูไคท์ตกว่า

  “สรุปแล้วรองประธานสายการบินบลูไคท์ นายศรันย์ วิทยเศรษฐี ยอมรับความผิดของนักบิน ขึ้นบินในสภาพไม่พร้อม สุขภาพไม่แข็งแรงทำให้การบินผิดพลาด นักบินที่สองไม่สามารถแก้สถานการณ์ได้ ทำให้เครื่องบินเกิดระเบิดกลางอากาศ บริษัทไม่ได้รับเงินประกัน แต่ทำใจยอมรับได้ ผู้บริหารยืนยันให้บริการเหมือนเดิม”

  “บ้าไปแล้ว พี่สารัตถ์เนี่ยนะสภาพไม่พร้อม ทำการบินผิดพลาด พี่วิสสุตแก้สถานการณ์ไม่ได้ ไม่จริงไม่เชื่อ เป็นไปไม่ได้หลักฐานคืออะไรวะ”

  อคินโวยวายคับแค้นใจแล้วคว้าโทรศัพท์กดเบอร์ที่เมมไว้แต่ไม่มีคนรับสาย เอะใจว่าบริษัทบลูไคท์ไม่มีใครรับโทรศัพท์เลยหรือ แล้วพรวดออกไปเลย ตรงไปหาศรันย์ที่ห้องทำงาน บอกว่าตนจะทำเรื่องให้สืบคดีนี้ใหม่ ศรันย์ตราหน้าว่าเพราะอคินมีชนักติดหลังถ้าเรื่องกลายเป็นว่ามีอย่างอื่นอยู่เบื้องหลังเขานั่นแหละเป็นตัวการเพราะรู้ว่าเครื่องบินจะตกล่วงหน้าเลยไม่ยอมไป “คุณมันตัวอันตรายของวงการบิน ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอ”

  “พวกแกใช่ไหมที่เป็นฆาตกรตัวจริง” อคินตะคอก

  “กัปตันอย่าหมิ่นประมาทกันซึ่งหน้าแบบนี้สิ อยากเจอของจริงหรือไง”

  ศรันย์เรียกลูกน้องเข้ามารุมอคินจนสะบักสะบอม ครู่เดียวนุชก็เดินนำ รปภ.หลายคนเข้ามา ศรันย์สั่ง

  “จับมัน”

  ooooooo

  เย็นนี้อคินไปหาครูจันทราในสภาพหน้าตาบวมปูด เมื่อเล่าให้ครูจันทราฟัง ครูบ่นว่า

  “อคิน เธอจะเดินเข้าไปตัวเปล่าแบบนี้ไม่ได้ ยิ่งรู้ว่ามันมีขบวนการอะไรอยู่เบื้องหลังก็ยิ่งต้องสุขุมให้สมกับเป็นนักบินที่เก่ง ฉลาด มีความรับผิดชอบ มีความเป็นผู้นำ ไม่ใช่บ้าบิ่น ไม่ดูตาม้าตาเรือ”

  พัสกรเชื่อว่าพวกมันวางแผนกันอย่างดีแผนเดิมของพวกมันคือจงใจให้อคินตายไปกับเครื่อง เบนเชื่อว่า มันลงทุนทำลายเครื่องเพื่ออะไรสักอย่าง อคินจึงขอให้เบนช่วยสืบอีกที เตชัสขอรายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องตนจะลองไปถามพรรคพวกให้อีกทีว่าช่วยอะไรได้บ้าง

  อคินเรียกเพื่อนๆมาร่วมกันคิดอย่างจริงจัง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์