นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  การนำเครื่องบินมาไทยครั้งนี้ต้องบินอ้อมเพราะสถานการณ์หมู่เกาะประเทศอาวีกำลังระอุจากการก่อกบฏ ถ้าบินผ่านจะเสี่ยงเกินไป

  แต่พอจะเปลี่ยนเส้นทางการบินก็เกิดเสียง Fire warning system ดังลั่นห้องนักบิน สัญญาณเตือนกะพริบทั่วห้อง ช่างเครื่องออกไปดูพักใหญ่สัญญาณก็ดังอยู่ตลอด สารัตถ์บอกวิสสุตให้โทร.หาช่างก็ไม่รับโทรศัพท์ ที่แท้ช่างถูกฆ่าไปแล้ว ครู่หนึ่งมีเสียงเคาะประตูนักบิน สารัตถ์นึกว่าเป็นช่างเครื่องจึงกดปุ่มเปิดให้

  ทันใดนั้นผู้ก่อการร้ายพุ่งเข้ามาเอาปืนจ่อหัวยิงวิสสุตทันที มันดึงร่างวิสสุตออกมาแล้วไปนั่งแทน

  ทำงานอย่างคล่องแคล่ว สารัตถ์ตกใจเห็นท่าไม่ดีตัดสินใจแย่งปืน เครื่องบินเริ่มเสียการควบคุม เสียงปืนลั่นขึ้นนัดหนึ่งกระสุนทะลุกระจกห้องนักบินทำให้ความดันภายในห้องเปลี่ยนแปลง เครื่องบินเริ่มดิ่งหัวลงมหาสมุทร

  “เครื่องกำลังจะตก” ผู้ก่อการร้ายร้อง ยิ้มเหี้ยมแล้วดึงปุ่มระเบิดออกมา สารัตถ์ร้องสุดเสียง

  “อย่า!!!”

  ที่เบื้องล่างเด็กชาวต่างชาติคนหนึ่งขี่จักรยานเล่นอยู่ เด็กหยุดมองไปบนท้องฟ้า เห็นเครื่องบินระเบิดกลางอากาศ เศษซากเครื่องบินกระจายราวกับพลุไฟ!!

  ooooooo

  หลังจากคุณย่าผ่าตัดและรู้สึกตัวแล้ว อคินป้อนอาหารให้ คุณย่าบ่นว่าแกงชืดกินไม่ลงให้ไปอุ่นก่อน ขณะอคินเอาแกงไปอุ่นเสียงโทรศัพท์และไลน์ดัง

  ไม่หยุด จนเขาต้องหยิบมาดู 

  ไลน์กลุ่ม จากเบน อิสระ โขง และพัสกร ถามมาเขียวเป็นพรืด

  “เฮ้ย ปลอดภัยหรือเปล่า อยู่ไหน”/“เครื่องแกรึเปล่าวะที่ระเบิด ตอบกลับมาเร็วๆ” / “อคิน อยู่ที่ไหนตอบด้วย” และ “แกไม่ได้บินใช่ไหมๆๆๆๆ”

  อคินตกใจปลอบใจตัวเองว่าไม่นะ ขอให้ไม่ใช่ คาดว่าต้องเป็นข่าวมั่ว ใครมาป่วนแน่ๆ จึงโทร.ถามคุณนุชพีอาร์ของบลูไคท์ว่าจริงหรือเปล่า เครื่องอะไร ใครขับ พอรู้จากคุณนุช อคินช็อก ถาม

  “อะไรนะ ผู้ก่อการร้ายงั้นเหรอ”

  อคินวิ่งกลับไปที่ห้องคุณย่าทันที หยิบรีโมตมากดหาช่องที่มีข่าวนี้ เห็นศรันย์กำลังให้สัมภาษณ์นักข่าวและแสดงความเสียใจกับญาติของนักบินที่เสียชีวิตคือกัปตันสารัตถ์กับกัปตันวิสสุต อคินช็อกอุทาน

  “สาริศา!!!” โยนรีโมตวิ่งออกไปทันที ท่ามกลางความงุนงงของคุณย่า

  ริศาทำไก่งวงอบเกาลัดสุดฝีมือ เสร็จแล้วเอาไก่งวงวางที่โต๊ะอาหารบอกป้านิ่มว่า

  “รอคุณพ่อมาลงมีดเจ้าไก่ตัวนี้เป็นคนแรก”

  เสียงกริ่งประตูดังขึ้น ริศาดูนาฬิกาพึมพำว่าทำไมคุณพ่อกลับไวจัง ป้านิ่มบอกว่าจะไปดูให้ อึดใจเดียว ป้านิ่มกลับมายืนหน้าเศร้าไม่กล้าพูดอะไร ศรุตเดินตามเข้ามาแจ้งข่าวร้ายให้ริสาด้วยสีหน้าเศร้า หนักใจ

  ริศาตกใจมองหน้าศรุตเหมือนไม่เข้าใจว่าพูดอะไร จนกระทั่งศรุตบอกว่าไม่ต้องห่วง หนูริศาก็เหมือนลูกสาวของตนอีกคน ตนจะดูแลอย่างดีที่สุด กุมมือริศาบอกว่า

  “หนูยังมีอาอยู่อีกคนนะ”

  ริศาไม่เชื่อว่าเป็นความจริง บอกศรุตทั้งที่น้ำตาค่อยๆไหลออกมาว่า

  “หนูจะรอพ่อนะคะ หนูจะรอพ่อกลับมาเป็นคนลงมีดหั่นไก่ตัวนี้เป็นคนแรกเลย”

  ริศายังเฝ้ารอพ่ออยู่อย่างใจจดจ่อ เมื่อเสียงกริ่งประตูดังขึ้นอีก เธอถามป้านิ่มว่าพ่อมาแล้วใช่ไหม แต่กลายเป็นอคินมาแจ้งข่าวร้าย เขาขอโทษริศารับว่าเป็นความผิดของตนเองที่ให้สารัตถ์ไปแทน ริศาร้องไห้เหมือนคนคลุ้มคลั่ง คว้ามีดหั่นไก่งวงชี้มีดไปที่อคินอย่างเจ็บแค้น


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์