ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ฝ่ายสมุนนำสิงห์มาที่รถคันหนึ่ง เมื่อสิงห์เปิดประตูรถเข้าไปนั่ง ภูตเบอร์ 2 โทร.เข้ามือถือเครื่องนั้นอีกครั้ง สั่งให้เปิดลิ้นชัก สิงห์ทำตามเจอลูกกลมๆดำๆขนาดลูกกอล์ฟ 3 ลูก หยิบขึ้นมาดู

“ระเบิดพิฆาตในรัศมี 2 เมตรไม่มีใครรอดได้”

“ให้ผมเขวี้ยงใส่ ส.ส.บุญเลิศเหรอ”

“ไม่ใช่...ฟังให้ดีนะ ตอนที่อวยพรวันเกิดชูแก้วไชโยๆๆ ท่านภูต 3 แค่หย่อนระเบิดลงพื้น เตะมันไปหาบุญเลิศตอนนั้นไม่มีใครมองที่พื้นหรอก จากนั้นก็กดรีโมตระเบิดทำงานทันที”

“ผมไม่เห็นรีโมตเลย” สิงห์มองในลิ้นชักรถไม่เห็นมีอะไร ภูตเบอร์ 2 บอกว่ารีโมตอยู่ที่เขา สิงห์มีหน้าที่หย่อนระเบิด ส่วนเขาเป็นคนกดรีโมต สิงห์แปลกใจนี่เขาอยู่ในงานด้วยหรือ

“ท่านภูต 2 คงจับตาดูผมอยู่ตลอด ถ้าเห็นผมทำอะไรแปลกๆก็กดรีโมตส่งผมขึ้นสวรรค์ใช่ไหมครับ”

ภูตเบอร์ 2 หัวเราะแทนคำตอบ สิงห์ถึงบางอ้อที่แท้เขาก็ยังไม่ไว้ใจตนนี่เอง ภูตเบอร์ 2 รับปากถ้างานนี้สำเร็จเขาจะไว้ใจสิงห์เหมือนคนในครอบครัวตัวเองเลย แล้ววางสาย สิงห์หยิบลูกระเบิดใส่กระเป๋ากางเกงแล้วลงจากรถเพื่อกลับไปที่งานเลี้ยง สมุนจะตามไปด้วยแต่เขาห้ามไม่ให้ตาม

“ท่านภูต 2 สั่งให้ผมคอยรับใช้ท่านภูต 3 ครับ ท่านไปไหนผมไปด้วย”

สิงห์ไม่พูดอะไรอีกเดินกลับเข้างานโดยมีสมุนของภูตเบอร์ 3 ตามติด พยายามมองหาว่าใครคือภูตเบอร์ 2 แต่ไม่เจอ กริชจับตามองเขาอยู่ที่อีกมุมหนึ่งพร้อมกับรีโมตในมือ

ooooooo

จิ๊บเห็นเด็กน้อยยังเล่นลูกปัดระเบิดไม่ยอมปล่อย แถมโยนขึ้นโยนลงอย่างสนุกสนาน เธอจะเข้าไปเอาคืนแต่เห็นฮ็อตอยู่แถวนั้นก็เลยไม่กล้าเข้าไป จังหวะนั้นบุญเลิศเดินขึ้นบนเวที ดนตรีหยุดบรรเลงเพลง

“ขอบคุณทุกท่านที่มาเป็นเกียรติในงานวันนี้นะครับ”

เสียงของบุญเลิศทำให้ทุกคนหยุดคุยหันมองไปทางเวที จิ๊บสบโอกาสที่ไม่มีใครสนใจค่อยๆเดินเข้าไปหาเด็กน้อยกำลังจะถึงตัว เด็กน้อยรับลูกปัดพลาดตกพื้น ฮ็อตเห็นเธอก็จะเดินมาหา เท้าเตะลูกปัดโดยบังเอิญกลิ้งไปบริเวณที่ไม่มีใครอยู่ ลูกปัดกระแทกกำแพงรั้วระเบิดตูม อานุภาพของมันไม่รุนแรงนักแต่ก็ทำให้ทุกคนในงานตกใจ เสียงกรีดร้องเสียงเอะอะดังกระหึ่ม กริชหันมองไปยังต้นเสียง แล้วมองรีโมตในมือตัวเอง

“ไม่ใช่ระเบิดของเรา” กริชกวาดตามองว่ามีใครบาดเจ็บไหม ขณะที่มนตรีกับชาติรีบเข้าไปคุ้มกันบุญเลิศชักปืนขึ้นมาเตรียมพร้อม กริชกวาดตามองหาสิงห์แต่หาไม่เจอ...

ทางฝ่ายสิงห์อาศัยจังหวะที่เกิดความวุ่นวายในงานรีบวิ่งหน้าตั้งออกไปนอกรั้ว ครั้นเห็นว่าปลอดภัยห่างจากผู้คนก็หยุดวิ่งหันมาหาสมุนที่วิ่งตามมา 

ถามว่าก่อนมาทำงานให้ไป่หลงทำอะไรมา มันคุยอวดว่าทั้งค้ายาเสพติด ปล้นฆ่าข่มขืนทุกรูปแบบ สิงห์ไม่ลังเลใจฆ่ามันทิ้งแล้วเอาระเบิดยัดปาก...

ภายในงานเกิดความวุ่นวายไปทั่ว ตำรวจเข้ามาคุมสถานการณ์ ส่วนมนตรีประกาศผ่านไมโครโฟนให้ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้านไม่ต้องตื่นตกใจ ภูตเบอร์ 2 โผล่ออกมาจากเงามืด

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:17 น.