ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ฝ่ายจิ๊บเดินหลบๆมาที่มุมหนึ่งของบ้าน มองซ้ายมองขวาไม่เห็นใครปลดลูกปัดจากสร้อยคอออกมาหนึ่งเม็ดกำลังหาที่วาง แต่ถูกฮ็อตขัดจังหวะเสียก่อน เธอไม่อยากยุ่งด้วยเดินหนีไปหาที่วางระเบิดทางอื่น เขาเห็นท่าทางเธอมีพิรุธตามประกบไม่ให้คลาดสายตา จิ๊บทั้งหงุดหงิดทั้งเครียดที่สลัดเขาไม่หลุด...

ครีมใช้มุมหนึ่งของบ้านเป็นฐานไอที มีแล็ปท็อปที่หน้าจอมีภาพจากกล้องวงจรปิดหลายตัวที่ติดตั้งอยู่ในงานเห็นแขกเหรื่อชัดเจน เธออธิบายให้วาสนาฟังว่ากล้องทุกตัวทำงานปกติ ถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นเราจะเห็นตัวคนลงมือแน่นอน วาสนาซักมีโอกาสที่จะมีคนรู้ตำแหน่งกล้องแล้วหาทางหลบกล้องได้ไหม

“ถ้าไม่รู้ตำแหน่งกล้องล่วงหน้าก็ยากมากค่ะ” ครีมว่าแล้วเปิดแผนผังการติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ดู...

โรมในคราบสิงห์กลับเข้ามาในงานอีกครั้ง เดินเลี่ยงๆไม่ให้เจอบุญเลิศ แล้วสำรวจดูว่าตรงไหนมีตำรวจยืนเฝ้าระวังอยู่บ้าง ในมือของเขามีแผนผังการติดตั้งกล้องวงจรปิดซึ่งเหมือนกับที่ครีมเอาให้วาสนาดูไม่มีผิดเพี้ยน สิงห์ดูเทียบกับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งแบบซ่อนๆไว้ซึ่งตรงกันเป๊ะ

“ภูตเบอร์ 2 ได้ผังกล้องวงจรปิดมาได้ยังไงเนี่ย”

อีกมุมหนึ่งไกลๆ ชาติกำลังเดินดูความเรียบร้อยเห็นสิงห์เดินอยู่รู้สึกคุ้นหน้าเหมือนจะเคยเจอที่บริษัทของเทียมแต่ไม่แน่ใจรีบเดินแหวกแขกเหรื่อในงานไปหา อยู่ๆกริชเดินมาตัดหน้าชนกันจานอาหารในมือหล่น ต่างฝ่ายต่างขอโทษ ชาติเงยหน้ามองไปอีกทีสิงห์หายไปแล้ว

ooooooo

จิ๊บอุตส่าห์หนีไปหลบในห้องน้ำนานมาก ออกมาอีกทีฮ็อตยังเฝ้าอยู่ไม่ไปไหน เธอรำคาญด่าว่าโรคจิตหรือเปล่ามาเฝ้าคนเข้าส้วม

“ก็เธอน่าสงสัยนี่นา แล้วไอ้สร้อยนั่นมีอะไรทำไมจับจังเลย ขอดูหน่อยสิ” ฮ็อตจะเข้ามาจับสร้อย จิ๊บไม่ให้ดูเดินหนี เขาเดินตามอีก จิ๊บเห็นสิงห์อยู่ที่บูธอาหาร ทำทีเดินไปตักกับข้าวข้างๆแอบกระซิบว่ายังวางระเบิดไม่ได้ถูกฮ็อตตามติด สิงห์เหลือบมองฮ็อตที่อยู่แถวนั้น

“เดี๋ยวจัดการให้” สิงห์ว่าแล้วเดินไปทางฮ็อตซึ่งมัวแต่มองจิ๊บไม่วางตา พอได้ระยะทำการ เขาเอื้อมมือไปบีบก้นคุณนายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ใกล้ๆฮ็อตเต็มแรงแล้วชิ่งหนี คุณนายตกใจร้องกรี๊ดๆหันขวับมาเจอฮ็อต

“ไอ้โรคจิต ตำรวจๆๆ มาจับไอ้โรคจิตนี่ที มันบีบก้นฉัน”

ฮ็อตที่ไม่รู้เรื่องด้วย ปฏิเสธเป็นพัลวันว่าไม่ได้จับ แต่ไม่มีใครเชื่อ จิ๊บสบช่องรีบเดินไปยังมุมปลอดคนปลดลูกปัดระเบิดออกมาหนึ่งเม็ด สิงห์ยิ้มพอใจที่ฮ็อตไปพ้นทางจิ๊บ จังหวะนั้นสมุนไป่หลงเอามือถือมายื่นให้เขา

“คุณลืมมือถือครับ ท่านภูต 3”

ทันทีที่สิงห์รับมือถือมาไว้ ภูตเบอร์ 2 โทร.มาบอกว่าเปลี่ยนแผนให้เขาตามสมุนของตนมา สมุนรู้งานเดินนำออกไป สิงห์เห็นจิ๊บเดินสวนมา

เดินเฉไปหากระซิบบอกว่าเธอเปลี่ยนแผนให้เก็บระเบิดคืนมาก่อน

จิ๊บรีบเดินกลับไปยังจุดที่เอาลูกปัดระเบิดวางไว้ เจอเด็กน้อยกำลังเล่นมันอยู่ใจแทบหล่นไปที่ตาตุ่ม เด็กน้อยคว้าลูกปัดวิ่งปรู๊ด เธอรีบวิ่งตาม...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:54 น.