ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ที่รังอินทรี โรม เกรซและจิ๊บช่วยกันวางแผนสังหารบุญเลิศอย่างละเอียดยิบไม่ให้มีผิดพลาดคลาดเคลื่อนเพราะหากพลาดนิดเดียวไป่หลงเกิดจับพิรุธได้ว่าการสังหารครั้งนี้เป็นแค่ละครตบตาทุกอย่างจะพังหมด

อุตส่าห์คิดแผนการดิบดี แต่พอโรมในคราบสิงห์ไปพบกับภูตเบอร์ 2 กลับได้รับคำสั่งใหม่ให้กำจัดบุญเลิศให้เร็วที่สุดโดยจะให้สิงห์ในฐานะภูตเบอร์ 3 สังหารเขาในงานวันเกิดที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้

“งานวันเกิดเนี่ยนะ ตำรวจเต็มงาน ผมจะลงมือได้อย่างไร” สิงห์ท้วง

“เพราะตำรวจเต็มงานนี่แหละ ถึงต้องลงมือพรุ่งนี้ ตอนฆ่าปีศาจดำกับอมนุษย์ ตำรวจมันแถลงข่าวเอาหน้าครึกโครม ตอนนี้ถึงคราวที่เราจะเอาคืนมันบ้าง รับรองได้เป็นข่าวใหญ่แน่”

“แต่ผมเตรียมตัวไม่ทัน”

“ไม่ทันก็ต้องทัน” ภูตเบอร์ 2 ว่าแล้วโยนการ์ดเชิญเข้างานวันเกิดบุญเลิศให้สิงห์พร้อมกับกระดาษอีกแผ่นเป็นแผนผังอะไรบางอย่าง “ฆ่า ส.ส.บุญเลิศพรุ่งนี้ในงานวันเกิดของมัน”...

สิงห์รีบกลับรังอินทรีเพื่อบอกข่าวนี้ให้เกรซกับจิ๊บรู้ ทั้งคู่ตกใจมากที่แผนฆ่าบุญเลิศเลื่อนจากอาทิตย์หน้ามาเป็นวันพรุ่งนี้แถมให้ฆ่าในงานวันเกิดอีกด้วย

“ต้องเปลี่ยนแผนนิดหน่อย จิ๊บ ฉันจะใช้ระเบิดถล่มบ้านท่านบุญเลิศ บีบให้เขาหนีออกจากบ้าน เธอก็เอารถไปรับเขาหนีขึ้นสะพานตามแผนเดิม”

จิ๊บรับคำ เกรซยังคาใจจะใช้ระเบิดในงานที่มีตำรวจยั้วเยี้ยได้อย่างไรโดยไม่โดนยิงตายเสียก่อน โรมมองน้าสาวอย่างมีแผนการในใจไว้แล้ว

ooooooo

บรรยากาศในงานวันเกิดของบุญเลิศเต็มไปด้วยความคึกคัก สนามหญ้าหน้าบ้านถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม แขกเหรื่อเริ่มทยอยเข้างานไม่ขาดสาย รอบๆบริเวณมีตำรวจรักษาความปลอดภัยเป็นจุดๆ

มนตรีทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยคุ้มครองความปลอดภัยเดินตรวจตราไปทั่วๆ ชาติ อังคารกับประชิดเดินปะปนไปกับแขกในงาน ขณะที่วุธกับวินช่วยกันติดตั้งกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่หน้าทางเข้างานตำรวจตั้งโต๊ะตรวจเข้มไม่ให้อาวุธทุกชนิดผ่านเข้าไปได้ โรมมาถึงงานพร้อมกับจิ๊บ ในมือถือกล่องของขวัญมาด้วย ตำรวจสแกนในกล่องไม่พบสิ่งผิดปกติก็ให้เข้างานได้ โรมชมจิ๊บว่าเก่งมากผ่านที่ตรวจจับอาวุธได้อย่างไม่มีปัญหา

“งั้นเดี๋ยวจิ๊บแยกตัวไปติดตั้งระเบิดก่อนนะคะ”

“ระวังตัวดีๆนะ”

“ค่ะ” จิ๊บเดินแยกไปพร้อมกับสร้อยลูกปัดหลากสีที่ภายในบรรจุระเบิดไว้...

โรมรอจนจิ๊บไปพ้นแล้วจึงเดินเข้าไปทักทายเจ้าของงานที่ยืนต้อนรับแขกอยู่กับวาสนา อวยพรวันเกิดพร้อมกับมอบของขวัญให้ บุญเลิศต้องอยู่ต้อนรับแขกจึงฝากให้ลูกดูแลโรมแทนตนด้วย เธอพาเขาไปบริเวณรับรองแขก แต่เขาอยากไปห้องนอนเธอมากกว่าเพราะครั้งก่อนที่เธอไปบ้านเขา เขายังพาเธอไปเยี่ยมชมห้องนอนเขา

“ฝันไปเถอะค่ะ ซุ้มของกินอยู่โน่น ห้องน้ำไปทางนั้น ดูแลตัวเองนะคะ” วาสนาเดินจากไปทิ้งโรมไว้ตรงนั้น เขาตีหน้าเศร้าตบตาอยู่ครู่หนึ่งขยับจะไป แต่กริชเข้ามาทักเสียก่อนถามเขาเรื่องสวดมนต์นั่งสมาธิทำเหมือนตัวเองเป็นคนดีทั้งที่จริงแล้วตัวเองคือภูตเบอร์ 2 ที่ฆ่าคนไม่เลือกหน้า คุยกันสักพักโรมเดินแยกไป พอเห็นปลอดคน เขาเดินลัดเลาะหลบสายตาตำรวจ ปีนรั้วบ้านออกไป...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:45 น.