ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ใช่ค่ะ เป็นผู้ช่วยของแผนกเลขาฯค่ะ เริ่มงานวันนี้ค่ะ”

โรมจำคงคาได้ตั้งแต่เห็นแวบแรกแล้ว แต่แสร้งไม่รู้จักแถมหลีใส่เพื่อให้เธอตายใจ...

ครั้นถึงช่วงพักกลางวัน คงคาโทร.ไปรายงานมนตรีว่าตอนนี้เธอเข้ามาทำงานให้บริษัทอาร์เคแล้ว มนตรีสงสัยในตัวโรม จึงอยากให้เธอช่วยสืบเรื่องผู้ชายคนนี้ หาความสัมพันธ์ของเขากับอินทรีแดง

“เข้าใจแล้วค่ะ สารวัตรคะหลังจากงานนี้แล้ว...” คงคาพูดไม่ทันจบ มนตรีชิงตัดบทเสียก่อน

“มีอะไรคุยกันทีหลัง” มนตรีวางสายไปเลยคงคาถึงกับอึ้ง โรมเดินผ่านมาพอดีส่งจูบให้เธอแล้วเดินจากไป เธอมองตามส่ายหน้าระอาใจ...

ถึงเวลาเลิกงาน พนักงานของอาร์เคทยอยกันกลับ คงคาอาศัยจังหวะที่คนสนใจแต่จะกลับบ้าน เดินหลบๆ รปภ.เข้าไปซ่อนตัวอยู่บนฝาในห้องน้ำ รอจนทุกอย่างเงียบค่อยๆปีนลงมา หยิบหน้ากากมาสวมอำพรางใบหน้าอยู่พร้อมกับเปลี่ยนเป็นชุดรัดกุมเล็ดลอดออกจากห้องน้ำโดยที่กล้องวงจรปิดจับไม่ได้

คงคาต้องจัดการ รปภ.ถึงสี่คนกว่าจะมาถึงห้องทำงานของโรม ครั้นเปิดประตูห้องเข้าไปต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าของห้องเมาหลับคาโต๊ะทำงาน

มีขวดเหล้าเปล่า 2 ใบตั้งอยู่แถมละเมอออกมาอีกด้วย เธอเห็นเขาหลับสนิทเข้าไปรื้อค้นตู้เก็บเอกสารเจอตู้เซฟที่เปิดด้วยระบบดิจิทัลซ่อนอยู่ เธอใช้เครื่องสแกนครู่เดียวเซฟก็เปิด เห็นของในตู้เซฟถึงกับตะลึง หยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพข้าวของข้างในนั้นแล้วปิดไว้อย่างเดิมก่อนย่องออกไป

ooooooo

เช้าวันต่อมา คงคานัดมนตรีมาเจอที่ร้านกาแฟเอาคลิปในมือถือที่ถ่ายข้าวของในเซฟของโรมมาให้ดู พบว่าในเซฟไม่มีหน้ากากอินทรีแดงมีแต่หนังสือโป๊เป็นตั้ง รวมทั้งปฏิทินยุค 90 ที่เป็นของหายากราคาแพง

“สมเป็นคอลเลกชันของโรม ฤทธิไกรจริงๆ”

“แต่นอกจากหนังสือโป๊พวกนี้แล้ว ฉันก็ไม่เจออย่างอื่นอีกเลยนะคะ”

“แปลว่าฉันคงคิดมากไปเองสินะ คนอย่างอินทรีแดงไม่น่าจะมาหมกมุ่นกับของพรรค์นี้”...

ทางด้านโรม มองของในตู้เซฟที่ตัวเองจัดฉากเอาไว้ “สารวัตร ดูคุณจะประมาทผมไปหน่อยนะ เด็กคุณน่ะคิดเหรอว่าผมจะจำไม่ได้ สารวัตรจะมองว่าผมเป็นคนซกมกหมกมุ่นก็ได้ มันดีกับเราทั้งคู่”...

คงคาเองก็ไม่ได้หลอกง่ายอย่างที่โรมคิด ตั้งข้อสังเกตว่าทุกอย่างมันง่ายไป เธอเข้าถึงเซฟของโรมง่ายเกินเหตุ หนังสือโป๊พวกนั้นก็วางชัดเจนเกินไปเหมือนจัดโชว์ไว้ ดังนั้นเธอจะแฝงตัวในบริษัทอาร์เคอีกสักระยะหนึ่ง น่าจะได้ข้อมูลอะไรมากกว่านี้ เขาสวนทันทีว่าไม่ต้อง ถ้าอีกฝ่ายวางกับดักไว้จริงแปลว่าเขารู้ตัวแล้ว ให้เธอถอนตัวออกมาจะดีกว่า คงคาอ้าปากจะทักท้วงแต่มนตรีชิงตัดบทว่ามีเรื่องคุยด้วยแค่นี้แล้วขยับจะไป

“เดี๋ยวค่ะ เกิดอะไรขึ้น ฉันรู้สึกว่าสารวัตรมีท่าทีเปลี่ยนไป”

“เธอคิดไปเองหรือเปล่า”

“ฉันคิดว่าสารวัตรรังเกียจฉันเพราะอะไรไม่รู้ แต่เพื่อให้สารวัตรสบายใจฉันจะทำงานนี้ให้เป็นงานสุดท้าย”

“ก็ดี” มนตรีลุกออกไปแล้วนึกอะไรขึ้นมาได้เดินกลับมาวางซองใส่เงินค่าจ้างลงบนโต๊ะก่อนเดินจากไป คงคาเสียใจน้ำตาไหลพราก...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:46 น.