ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

พ้นจากบ้านโรมมาได้สักพัก วาสนาเบนรถจอดข้างทางถามฮ็อตว่าได้อะไรบ้าง ของเธอไม่พบอะไรเลย เขาหยิบมือถือออกมาพร้อมกับคุยอวดว่าถ่ายคลิปบ้านทั้งหลังเก็บไว้แล้ว ปรับดูได้ทุกโหมดหากโรมซุกอะไรไว้ต้องหาเจอแน่ๆ จากนั้นเปิดคลิปขึ้นมาดูต้องตกใจที่ข้อมูลทุกอย่างถูกลบหมด นึกถึงจิ๊บขึ้นมาทันที ตอนนั้นเขาไม่ได้สนใจของที่เธอถือ มาตอนนี้เขารู้แล้วว่าเธอใช้อุปกรณ์ในมือลบข้อมูลทุกอย่างของเขา วาสนาถามหาโดรน

“ผมใช้โดรนถ่ายบ้านไว้ บวกกับที่ผมเดินในบ้านเอาข้อมูลมารวมกัน ถ้ามีห้องลับก็จะแสดงออกมาครับ” ฮ็อตบังคับโดรนมาที่รถ แต่เมื่อเห็นสภาพโดรนของตัวเองที่เหลือแค่ใบพัดพอให้บินได้กับซอฟต์แวร์ควบคุม กล้องหายไป มีกระป๋องกาแฟสำเร็จรูปวางอยู่แทนที่ มีเมจิกเขียนไว้ที่กระป๋องว่า “กาแฟได้แล้วค่ะ”

“ยัยบ้า” ฮ็อตตะโกนด่าจิ๊บลั่นรถ วาสนาเจ็บใจไม่แพ้ญาติผู้น้องเช่นกัน

“โรม ฤทธิไกร คุณทำแบบนี้ฉันยิ่งสงสัยคุณมากขึ้นเรื่อยๆ”...

เกรซเห็นโรมยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ให้กับการ์ดเชิญที่วาสนาเอามาให้ก็เตือนอีกครั้งเรื่องเขากับวาสนา ท่านดูออกว่าเขามีใจให้เธอ หากอินทรีแดงรักใครมันจะจบด้วยความเศร้า ท่านรู้ว่าคนฉลาดอย่างเขาจะเข้าใจแล้วผละไป โรมเถียงไม่ออกเพราะเขามีใจให้วาสนาจริง ภาพที่เขาจูบเธอใต้น้ำ หรือภาพตอนเธอประกบปากช่วยชีวิตเขายังติดตรึงใจไม่จางหาย...

ด้านวาสนาหมกมุ่นกับความอยากรู้ว่าอินทรีแดงเป็นใครกันแน่จนเก็บเอาไปฝัน

ooooooo

เพื่อให้หางหงส์เห็นว่าตัวเองทำตามที่เธอร้องขอ ตอนมนตรีแวะมาหาคงคาที่บ้านเพื่อมอบหมายงานใหม่ให้ทำ จึงแสดงท่าทีห่างเหินกับคงคาให้หางหงส์เห็นและคุยกันเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น

“ผมมีงานมาอยากให้คุณปลอมเป็นพนักงานออฟฟิศอยากให้สืบเรื่องของคนคนหนึ่งให้” มนตรียื่นซองเอกสารให้ “ในนี้มีรายละเอียดแล้วก็ค่าจ้างล่วงหน้า 30% ถ้างานสำเร็จจะจ่ายให้ครบทีหลัง มีปัญหาอะไรไหม”

“ไม่ค่ะ”

มนตรีลุกขึ้นจะกลับเห็นหางหงส์ที่นั่งอยู่ด้านในยกมือไหว้ขอบคุณที่เขาทำตามที่ตนเองขอโดยที่คงคาไม่ทันเห็น เขาไม่แสดงท่าทีอะไร ขยับจะไป คงคาร้องเรียกไว้ถามถึงสุขภาพของแม่ชื่นเป็นอย่างไรบ้าง จะให้เธอไปช่วยดูแลอีกไหม เขาปฏิเสธทันทีว่าไม่ต้องแล้วเดินออกจากบ้าน หางหงส์เข้ามายืนข้างๆคงคาที่ยังอึ้งไม่หาย

“ตอนแรกฉันเคยคิดว่าสารวัตรชอบแกซะอีก แต่เห็นท่าทางของเขาวันนี้นี่ฉันคงเข้าใจผิดไปเอง เขาไม่ได้สนใจแกเลยเนอะ แล้วเรื่องงานที่แกทำให้สารวัตร เลิกได้ก็เลิกเหอะ ความรู้ความสามารถอย่างแกไปทำงานอื่นที่มันไม่เสี่ยงแล้วได้เงินเยอะกว่านี้ดีกว่า แล้วอีกอย่างแกจะได้มุ่งมั่นกับการหาตัวพ่อมด”

คงคาได้แต่นิ่งเงียบไม่ตอบอะไร คว้าซองเอกสารที่ได้จากมนตรีขึ้นไปที่ห้องตัวเอง ปิดประตูล็อกกลอนหยิบเอกสารในซองขึ้นมาดู เป็นรายละเอียดของบุคลิกปลอมและเอกสารปลอมทั้งหลาย...

ในเวลาต่อมาที่บริษัทอาร์เค คงคาในคราบอุสาสวมวิกผมและคอนแท็กเลนส์เปลี่ยนสีตา ใส่นมปลอมให้อกอึ๋มเดินตามกุ้งนางกำลังจะไปแผนกที่รับเธอเข้าทำงาน เจอโรมเดินออกจากลิฟต์พอดี กุ้งนางหยุดไหว้ทักทายเจ้านาย โดยที่คงคาหลบหลังกุ้งนาง โรมเดินผ่านไปแล้ว อยู่ๆก็หันกลับมาถามกุ้งนางว่านี่พนักงานใหม่หรือ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:46 น.