ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ระเบิดไม่แรงมาก แต่ถ้าโดนแบบเผาขนโอกาสตายมากกว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์”

ooooooo

สิงห์ต้องผิดหวังที่ไม่ได้เจอหัวหน้าใหญ่ตัวเป็นๆ เจอเพียงภาพโฮโลแกรมรูปมังกรสีขาวกับเสียงของเขาที่ปรากฏขึ้นกลางโรงงานร้างเท่านั้น เขายินดีต้อนรับสิงห์ในฐานะภูตเบอร์ 3 คนใหม่เข้าสู่องค์กรไป่หลงของเขา

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ”

แม้การมาครั้งนี้จะไม่ได้สังหารนายใหญ่ของไป่หลงตามที่วางแผนไว้ แต่อย่างน้อยทำให้สิงห์ได้รู้ว่าไป่หลงมีแผนจะยึดประเทศไทยที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์เพื่อจะใช้เป็นต้นแบบในการยึดประเทศอื่นต่อไป การยึดประเทศไทยของไป่หลงไม่ใช่ใช้กำลังพลยึดแต่จะใช้วิธีทำลายเศรษฐกิจให้ยับเยินก่อน ให้มีสภาพหมดเรี่ยวแรงเหมือนคนเป็นง่อย จากนั้นไป่หลงจะกว้านซื้อทุกอย่างในประเทศนี้ไปเป็นของตัวเอง...

เสร็จจากพบกับหัวหน้าใหญ่ ภูตเบอร์ 2 มอบหมายงานชิ้นแรกในฐานะภูตเบอร์ 3 ให้กับสิงห์ งานที่ภูตเบอร์ 3 คนเก่าและปีศาจดำทำไม่สำเร็จนั่นคือฆ่า ส.ส.บุญเลิศซึ่งเป็นนักการเมืองที่พยายามผลักดันกฎหมายที่จะป้องกันระบบการเงินของไทยจากการโจมตีของกองทุนต่างชาติ ถ้าฆ่ามันได้ งานของไป่หลงจะง่ายขึ้นมาก

“ตกลง ผมจะฆ่ามันเอง” สิงห์รับคำหนักแน่น...

ครั้นกลับถึงรังอินทรี โรมเล่าเรื่องนี้ให้เกรซฟัง เธอแนะให้บอกท่านบุญเลิศหนีไปก่อนได้ไหม โรมทำอย่างนั้นไม่ได้ ขืนไล่ท่านไปเมืองนอกเขาก็อดแสดงฝีมือ นี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะทำให้หัวหน้าใหญ่ของไป่หลงไว้ใจและยอมให้เข้าถึงตัวจริงๆได้ไม่ใช่ให้ไปคุยกับโฮโลแกรมรูปมังกรอีก เกรซอยากรู้แล้วเขาจะทำอย่างไร

“ก็ต้องวางแผนฆ่า ส.ส.บุญเลิศให้มันเห็นฝีมือผม ถ้าทำได้งานนี้แจ้งเกิดแน่”

“เธอจะฆ่าท่านบุญเลิศจริงๆเหรอ”

“จริงสิครับ อย่างน้อยก็ต้องจริงในสายตาของพวกไป่หลง ต้องวางแผนดีๆ แผนฆ่าบุญเลิศ”

จังหวะนั้นจิ๊บเข้ามาแจ้งโรมว่าคุณวาสนามาหา เขานิ่วหน้าแปลกใจว่าเธอมาทำไม...

ที่วาสนามาหาโรมถึงบ้านพร้อมกับฮ็อตแบบไม่ให้ทันตั้งตัวเพราะยังคาใจวันเจอกันครั้งล่าสุด

ที่เขายอมจมน้ำเพื่อให้เธอตายใจว่าเขากับอินทรีแดงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน เธอจึงต้องมาพิสูจน์ให้รู้ดำรู้แดง โดยให้ฮ็อตเหน็บปากกาสอดแนมซึ่งติดกล้องอินฟราเรดแจ้งผลได้จากมือถือแถมยังมีโดรนคอยเก็บภาพรอบบ้านอีกด้วย

ระหว่างนั่งรออยู่ที่ห้องรับแขก จิ๊บเข้ามาบอกว่าอีกสักครู่โรมจะออกมาพบ สังเกตเห็นปากกาที่เหน็บเสื้อฮ็อตแต่ไม่ได้พูดอะไร ฮ็อตอยากแกล้งจิ๊บวานให้ไปชงกาแฟให้ เธอแค้นใจที่เขาเห็นเธอเป็นเด็กรับใช้ ยังไม่ทันด่าอะไร โรมเดินเข้ามาเสียก่อน เจ้าของบ้านยังเคืองๆวาสนาอยู่จึงพูดเหน็บแนมเรื่องที่เกือบทำให้เขาจมน้ำตาย เธอไม่อยากต่อปากต่อคำด้วยรีบตัดบท ที่มาวันนี้เอาบัตรเชิญงานเลี้ยงวันเกิดพ่อของเธอมาให้

“ขอบคุณมากครับ ผมต้องไปอวยพรวันเกิดท่านบุญเลิศแน่ๆ”

“เพิ่งจะได้มาบ้านมหาเศรษฐีของเมืองไทย ไม่ทราบจะให้เกียรตินำชมได้ไหมคะ”

“ยินดีอย่างยิ่งครับ” โรมยิ้มแต่ในใจแอบกังวลเล็กๆว่าวาสนาจะมาไม้ไหนอีก

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:34 น.