ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

เนื่องจากไป่หลงเสียภูตมรณะไปถึงสามคน จำเป็นต้องหาคนมาทดแทน ภูตเบอร์ 2 เห็นว่าสิงห์มีความสามารถพอได้ก็เลยจะมอบตำแหน่งนี้ให้ แต่ต้องถามความสมัครใจของเขาก่อนว่าอยากได้ไหม

“ตำแหน่งใหญ่ขึ้นเงินก็ต้องเยอะขึ้น แน่นอนครับท่านภูต ผมอยากได้”

“งั้นแกก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง” ขาดคำสมุนไป่หลงนับสิบพรวดพราดออกมา แต่ละคนไม่มีอาวุธ ชำนาญศิลปะป้องกันตัว แม้พวกมันจะมากกว่าแต่สิงห์ใช้เวลาไม่นานก็จัดการได้หมด เขายังต้องพิสูจน์ฝีมือกับสมุนไป่หลงอีกสองชุด ชุดแรกมีอาวุธมีดพร้า สนับมือ และดาบ เขาจัดการได้ไม่ยากเช่นกัน ส่วนชุดที่สองจะหนักหน่อยเพราะเป็นพวกที่มีอาวุธปืน แต่สิงห์ก็จัดการได้ราบคาบ

นักฆ่าเอไอหรือพายุเป็นรายถัดมาที่สิงห์ต้องพิสูจน์ฝีมือด้วย มันไม่พูดพล่ามยิงปืนกลในมือข้างละกระบอกใส่ เขาโดดหลบคว้าปืนของสมุนชุดก่อนที่ถูกฆ่าตายขึ้นมายิงสู้ ครั้นกระสุนหมดทั้งคู่ต่อสู้กันด้วยมือเปล่า สุดท้ายสิงห์เอาชนะมันได้ แต่เล่นเอาเหนื่อยลิ้นห้อย

ภูตเบอร์ 2 ชมเขาว่าเก่งมาก บอกให้มานั่งพักก่อน เขาเดินมานั่งเก้าอี้ที่มีโต๊ะเก่าๆคั่นระหว่างเขากับภูตเบอร์ 2 บนโต๊ะมียาแคปซูลสองเม็ดสีส้มกับสีเขียวพร้อมกับน้ำหนึ่งแก้ว ภูตเบอร์ 2 บอกว่านี่เป็นด่านสุดท้าย

“ยาหนึ่งในสองเม็ดนี้คือยาพิษกินแล้วตาย แกมีเวลาหนึ่งนาทีที่จะตัดสินใจว่าจะกินเม็ดไหน ถ้าแกรอดแกจะได้เป็น ภูตมรณะเบอร์ 3 ของไป่หลง แต่ถ้าเกินหนึ่งนาทีแกยังเลือกไม่ได้ แกจะกลับไปเป็นไอ้สิงห์ตำแหน่งเดิมและจะไม่มีวันได้โอกาสนี้อีกเลย...เริ่ม” ภูตเบอร์ 2 กดปุ่มนาฬิกาจับเวลาแล้ววางลงข้างๆแก้วน้ำ

สิงห์หยิบยาทั้งสองเม็ดขึ้นมาพิจารณา ไม่เห็นความแตกต่างนอกจากสีของมัน แถมไม่มีร่องรอยใดๆ ให้คาดเดาได้เลย ใกล้หมดเวลาเต็มที เขาตัดสินใจกินยาทั้งสองเม็ดพร้อมกันแล้วดื่มน้ำตาม สักพักเขาปวดท้องอย่างรุนแรงบิดตัวงอตกเก้าอี้เหงื่อเต็มหน้า พักเดียวอาการปวดท้องหายเป็นปลิดทิ้ง ภูตเบอร์ 2 เฉลยให้ฟังว่า

“ทั้งสองเม็ดเป็นยาพิษ กินเม็ดไหนก็ตายแต่ถ้ากินทั้งสองเม็ดพิษจะหักล้างกันเอง ยินดีด้วยท่านภูตเบอร์ 3 ตอนนี้เราเป็นเพื่อนร่วมงานกันแล้ว พรุ่งนี้เจอกัน ผมจะพาท่านภูตไปพบนายใหญ่”

“ขอบคุณครับ” สิงห์เดินไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ขี่ออกไป ภูตเบอร์ 2 ถอดหน้ากากออกเผยให้เห็นว่าเป็นกริช บังโลที่ยืนอยู่ข้างๆบ่นกับเขาว่าตนเองก็เคยได้รับโอกาสแบบสิงห์ ตนมัวแต่ลังเลเลือกไม่ถูกจนเวลาหมด

“ก็ดีแล้ว ฉันเคยเห็นคนตายต่อหน้าตรงด่านนี้มาหลายคนแล้ว แกคงไม่ได้อิจฉาภูตเบอร์ 3 คนใหม่ใช่ไหม”

“ไม่หรอก ผมยอมรับว่ามันเก่งจริง แล้วอีกอย่าง ผมรู้สึกถูกชะตากับมัน”

“ท่าทางมันคุ้นๆเหมือนเป็นคนที่ฉันรู้จัก แต่นึกไม่ออกว่าใคร”...

พรุ่งนี้สิงห์มีคิวต้องไปพบกับนายใหญ่ไป่หลง จิ๊บจึงประดิษฐ์ระเบิดกระดุมติดเสื้อให้เขาไว้ใส่ตอนไปเจอกับมันจะได้สังหารให้สิ้นซาก พร้อมกับสาธิตวิธีใช้ให้ดู กระตุกกระดุมตัวอย่างที่เย็บติดบนผ้าชิ้นหนึ่งออกมาโยนไปบนพื้นโล่งๆ การกระตุกทำให้สารเคมีที่ซ่อนไว้ในกระดุมทำปฏิกิริยาเกิดระเบิดดังตูม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:08 น.