ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“รายชื่อสายลับของตำรวจที่แฝงตัวในภารกิจไป่หลงค่ะ มันแฮ็กตั้งแต่เมื่อคืนแต่ครีมเพิ่งตรวจเจอเมื่อตอนสาย” ครีมพูดยังไม่ทันขาดคำ มนตรีวิ่งปรู๊ดลงจากดาดฟ้า พยายามโทร.เตือนพวกสายสืบ แต่ไม่ทันกาล สายสืบสามคน คนแรกปลอมตัวเป็นชายตาบอด คนที่สองปลอมเป็นวินมอเตอร์ไซค์และอีกคนเป็นพนักงานในร้านกาแฟ ถูกพิโรธกับพายุ ฆ่าตาย

มนตรีพยายามโทร.หาคงคาเช่นกัน เธอนั่งกินข้าวอยู่กับหางหงส์แต่วางมือถือไว้ในห้องรับแขก กำลังจะเดินมารับสาย แต่รู้สึกมีบางอย่างไม่ชอบมาพากลโดดกลับมารวบตัวพี่สาวนอนราบกับพื้น ทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นแบบรัวๆ ข้าวของในบ้านแตกกระจาย หางหงส์กลัวตัวสั่นขณะที่คงคาคลานไปหยิบปืนที่ซ่อนไว้ บังโลตาไวเห็นเธอก็สาดกระสุนใส่ เธอกลิ้งหลบแต่ไม่พ้นคมกระสุนเฉี่ยวไหล่ได้เลือด

คงคาหยิบทิชชูม้วนมากดแผลเพื่อห้ามเลือดแล้วดึงหางหงส์คลานหนีไปทางประตูหลัง บังโลรู้ทันวิทยุแจ้งสิงห์ว่าพวกมันหนีไปทางเขาแล้ว จัดการได้เลย สิงห์เห็นสองสาวอยู่ในวิถีกระสุนแต่แกล้งถ่วงเวลาไม่ยิง คงคาเห็นเขาเช่นกันยิงใส่ทันที สิงห์กลิ้งหลบตกเก้าอี้ลงมาร้องลั่นเอามือกุมแผลถูกแทงไว้ สองพี่น้องสบช่องหนีไปได้ บังโลวิ่งตามมาเห็นสิงห์นอนร้องโอดโอยถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาไม่เป็นอะไรไม่ต้องห่วงให้ตามพวกมันไป

“ทนไว้นะโว้ย สิงห์” บังโลว่าแล้วไล่ล่าสองสาวต่อ สิงห์รอจนมันพ้นสายตาลุกขึ้นยืนไม่มีท่าทีบาดเจ็บให้เห็น แล้ววิ่งตามไปอีกทอดหนึ่ง...

มนตรีร้อนใจมากเป็นห่วงคงคา พยายามโทร.หาแต่ไม่มีใครรับสาย ยิ่งเป็นกังวลเร่งความเร็วรถขึ้นอีก

ooooooo

สองพี่น้องซ่อนตัวอยู่บริเวณบ้านร้าง เห็นบังโลกระชับพื้นที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ คงคาที่บาดเจ็บรู้ดีว่าขืนซ่อนตัวอยู่ตรงนี้จะพลอยตายทั้งพี่ทั้งน้อง ตัดสินใจจะล่อมันไปทางอื่น เพื่อให้หางหงส์หนีได้

แต่ยังไม่ทันขยับอินทรีแดงโผล่พรวดเข้ามา สองสาวตกใจ หางหงส์จะร้องแต่เขาเอามือปิดปากไว้ทัน

“ฉันจะล่อมันไปทางโน้น เธอสองคนหนีไปทางนี้ไปแอบที่ตึกร้างริมถนน รออยู่ที่นั่น” พูดจบอินทรีแดงลัดเลาะไปอีกทางหนึ่งเห็นบังโลเดินเข้ามาก็ยิงใส่ มันโดดหลบได้ทัน อินทรีแดงวิ่งหนีไปคนละทางกับที่สองสาวไปบังโลหลงกลไล่ตาม อินทรีแดงหนีไปยิงปืนไปล่อให้มันอยู่ห่างจากพวกเธอมากที่สุด ก่อนวนกลับไปทางเดิม บังโลเห็นรถหวอของมนตรีแล่นตรงมา รีบย้อนกลับไปทางเดิมเช่นกัน...

บังโลกลับมาเห็นสิงห์นอนแน่นิ่ง เข้าไปตบหน้าให้รู้สึกตัวถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาโอเคแล้วยัยสองคนนั่นเป็นอย่างไร บังโลแค้นใจมันหนีไปได้ เสียงรถหวอของมนตรีดังใกล้เข้ามา

“เราถอยก่อน ส่วนยัยสองคนนั่น ยังไงก็ปล่อยให้มันรอดไม่ได้” บังโลว่าแล้วพยุงสิงห์ขึ้นรถขับออกไป...

มนตรีวิ่งเข้ามาในบ้านคงคาเห็นสภาพยับเยินก็ใจหาย ยิ่งเห็นรอยเลือดยิ่งเป็นห่วงวิ่งหาทั่วบริเวณแต่ไม่เจอใคร ถึงกับคว้างไม่รู้จะไปตามหาที่ไหน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:01 น.