ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมยกเหล้าขึ้นกระดกไปหลายอึก จากนั้นเทเหล้าใส่มือเอาตบๆตามตัวและใบหน้าให้เหม็นกลิ่นเหล้า วาสนาหลบเข้าห้องตัวเอง แต่เขาดันตามเข้ามา เธอรีบไปแอบหลังผ้าม่าน เขาขึ้นไปนอนแผ่หลาบนเตียง เธอจะออกไปโวยแต่ต้องชะงักเมื่อชาติกับพวกเข้ามาในห้อง เฝ้าดูเหตุการณ์โดยตลอดเห็นโรมอาเจียนรดที่นอน เธอโกรธสุดๆแต่ทำอะไรไม่ได้ต้องหลบอยู่อย่างนั้นกระทั่งชาติกับพวกหิ้วปีกเขาออกไป เธอจึงเดินมาดูที่เตียง

“ไอ้บ้า...ไอ้ทุเรศ” วาสนาน้ำตาร่วงเมื่อเห็นสภาพเตียงนอนตัวเอง เธอปาดน้ำตาทิ้งรีบไปส่องดูตรงช่องประตูเห็นมนตรีกำลังไล่ต้อนโรมจนใกล้จนมุม เธอตัดสินใจวิ่งไปที่ห้องน้ำชั้นล่าง หยิบชุดอินทรีแดงที่โรมซ่อนไว้มาสวมใส่แล้วสวมหน้ากากตามสูดหายใจเข้ายืดอกอย่างเท่แต่ต้องสำลักถอดหน้ากากแทบไม่ทัน

“เหม็นอะไรอย่างนี้ สกปรกจริงๆ” วาสนากลั้นใจสวมหน้ากากแล้วปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้าน...

โรมถือกล่องที่ได้จากกุหลาบเข้ามาในรถ เปิดกล่องหยิบชุดกับหน้ากากออกมาดู ได้กลิ่นบางอย่างจากมัน

“เฮ้ย...อะไรเนี่ย หอมฟุ้งเลย เอ หรือไอ้กุหลาบนี่มันเป็นตุ๊ดวะ”

ooooooo

มนตรีได้รับโน้ตจากใครบางคนแอบยัดใส่กระเป๋ากางเกงตอนเขาเบียดคนออกมาจากร้านข้าวแกงในโรงอาหารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เขาหยิบกระดาษโน้ตขึ้นมาอ่าน

“เจอที่ดาดฟ้าตึกเดี๋ยวนี้” มนตรีอ่านจบเก็บกระดาษใส่กระเป๋าแล้วเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น...

ภูตเบอร์ 2 เรียกสิงห์มาพบที่บริษัททีวายเอ็ม เพื่อแจ้งว่าภูตเบอร์ 1 หรือพ่อมดหารายชื่อคนที่แฝงตัวเข้ามาสืบเรื่องของไป่หลงได้แล้ว ไม่มีชื่อเขาอยู่ในนั้น สิงห์แอบถอนใจก่อนฉีกยิ้มกว้าง จากนี้ไปใครๆ ในไป่หลงจะได้เลิกระแวงเขาสักที ภูตเบอร์ 2 ยังแจ้งอีกว่าเรากำลังจะไล่ล่าคนพวกนี้ ความจริงนี่เป็นงานของภูตเบอร์ 3 โดยตรงแต่ตนเห็นว่าเขายังบาดเจ็บอยู่ ก็เลยจะให้เขาพักผ่อนต่อ เขาบ่นเสียดายที่ไม่ได้ร่วมงานนี้ บังโลตบบ่าเขา

“อย่าคิดมากท่านภูต 3 บาดเจ็บก็ต้องพักรักษา”

“บังโล  สำหรับแกเรียกฉันว่าสิงห์ก็ได้ เพื่อนซี้อย่างแกมาเรียกฉันท่านโน่นท่านนี่ฉันไม่ชอบว่ะ”

บังโลซาบซึ้งใจมากจับมือสิงห์ไว้ แล้วเรียกเขาว่า “ไอ้สิงห์” เหมือนที่เคยเรียก สองคนหัวเราะขำกัน สิงห์แอบเป็นกังวลเรื่องการไล่ล่าสายข่าว จึงขอตัวกลับในเมื่อไม่มีงานอะไรให้ทำแล้วเดินออกไปเพื่อจะเตือนมนตรีหยิบมือถือขึ้นมายังไม่ทันกดเบอร์ บังโลเข้ามาตบไหล่ ชวนไปล่าสายสืบด้วยกัน สิงห์กลัวจะไปเป็นภาระเขา

“เฮ้ย ไม่หรอก ฉันเข้าใจแกดี นั่งเฉยๆขณะที่คนอื่นได้ออกไปล่าเหยื่อมันเซ็งสุดๆ ไปล่าพวกมันด้วยกัน ฉันจะให้แกนั่งเล็งยิงสบายๆเลยเพื่อนตกลงนะ”

“งั้นก็เยี่ยมเลยเพื่อนบังโล” สิงห์หัวเราะชอบใจ แล้วแอบเก็บมือถือใส่กระเป๋าโดยบังโลไม่ทันเห็น...

คนที่แอบนัดมนตรีขึ้นมาบนดาดฟ้าคือครีมนั่นเอง เธออ้างว่ามีเรื่องสำคัญที่บอกได้แค่เขาคนเดียวเท่านั้น เธอบังเอิญพบว่ามีคนแฮ็กเข้าคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานเรา มันเก่งมากไม่ทิ้งร่องรอยไว้ ที่สำคัญน่าจะเป็นคนในหน่วยของเรา มนตรีสงสัยทำไมเธอถึงคิดอย่างนั้น

“มันใช้เวลาเร็วมากในการเอาข้อมูลที่มันต้องการ มันรู้ว่าใครเป็นใครและรับผิดชอบอะไร”

“มันเอาข้อมูลอะไรไป”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:11 น.