ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

หลังจากนั้นไม่นาน ที่รังอินทรี โรมบ่นให้จิ๊บที่ช่วยทายาของ ดร.โชติที่แผลโดนแทงฟังว่าอุตส่าห์ลงทุนแทงตัวเองขนาดนี้ ไอ้ภูตเบอร์ 2 ยังระแวงเขาอยู่เลย เธอไม่พูดอะไรทายาเสร็จก็ออกไป มีเสียงมือถือของโรมดังขึ้น เขาหยิบขึ้นมาดูเห็นเบอร์ไม่คุ้นตาแต่ก็กดรับสาย เสียงผู้ชายขอสายอินทรีแดง ทีแรกเขาปฏิเสธว่าไม่มีคนชื่ออินทรีแดง จนอีกฝ่ายขู่ถ้าอยากได้ชุดคืนก็ให้พูดความจริง เขาถึงได้ยอมรับว่าตัวเองคืออินทรีแดง

ชายคนนั้นจะคืนชุดกับหน้ากากอินทรีแดงให้ แต่เขาต้องไปตามวันเวลานัดหมายที่ตนจะส่งมาให้ และเขาต้องไปคนเดียว หากบิดพลิ้วหรือมีอะไรไม่ชอบมาพากลตนจะไม่ติดต่อเขาอีกเลย

“เดี๋ยว คุณคือใคร”

“ผมชื่อกุหลาบ” พูดจบชายคนนั้นวางสาย  สักพักเขาส่งโลเกชันมาให้โรม เป็นสถานที่กับเวลานัดหมาย...

ครั้นถึงเวลาตามนัด โรมมานั่งรออยู่บนเรือข้ามฟาก กุหลาบเข้ามานั่งหันหลังติดกับเขาสั่งให้ยื่นมือมา กุหลาบใส่กุญแจมือเขาล็อกไว้กับเก้าอี้  เขาตกใจหันมอง เห็นอีกฝ่ายสวมหน้ากาก สวมชุดรัดกุม คอเสื้อปิดถึงใต้คาง เขาโวยวายนี่คิดจะทำอะไร กุหลาบแค่ป้องกันตัวเอง และอีกอย่างกุญแจแค่นี้ล็อกเขาได้ไม่นาน จังหวะนั้นคนเรือเป่านกหวีดเตือนว่าเรือกำลังจะออกจากท่า กุหลาบวางกล่องกระดาษไว้ข้างๆโรม

“หน้ากากกับชุดคุณอยู่ในกล่องนี้ คุณไม่ต้องกังวล ผมจะไม่พูดเรื่องนี้ให้ใครฟัง เชื่อผม ผมอยู่ข้างคุณ ขอให้โชคดีนะอินทรีแดง” พูดจบกุหลาบโดดออกจากเรือขณะเรือกำลังแล่นออกจากท่า

“เดี๋ยวๆ” โรมปลดกุญแจมือได้แต่เรือออกมาห่างท่ามากแล้ว กุหลาบที่อยู่บนท่าโบกมือบ๊ายบายให้ โรมเปิดกล่องดูเห็นชุดอินทรีแดงอยู่ครบก็โล่งใจ...

ฝ่ายกุหลาบเดินออกจากท่าเรือเข้าซอยที่มืดและเปลี่ยว รูดซิปคอเสื้อที่ปิดออกเผยให้เห็นอุปกรณ์แปลงเสียงแปะอยู่ที่คอ จากนั้นถอดหน้ากากออก ปรากฏว่ากุหลาบก็คือวาสนานั่นเอง

ooooooo

วาสนานึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ในงานเลี้ยงวันเกิดพ่อ ตอนนั้นเธออยู่ในห้องน้ำกำลังล้างคราบเลือดที่เปื้อนจากการต่อสู้กับสมุน ล้างตัวเสร็จปิดน้ำหยิบผ้าเช็ดตัวจะออกไป มีเสียงก๊อกแก๊กที่ลูกบิดประตู

หญิงสาวชะงัก ประตูห้องน้ำเปิดพรวดเข้ามาเธอรีบหลบหลังม่านกั้นอ่างอาบน้ำค่อยๆแอบมองผ่านช่องผ้าม่านเห็นอินทรีแดงเข้ามา เธอตกใจรีบปิดปากตัวเองกลัวเสียงร้องจะเล็ดลอด

เหตุการณ์ตั้งแต่อินทรีแดงถอดหน้ากากเผยให้เห็นว่าคือโรม หรือตอนเขากดปุ่มที่อกข้างซ้ายชุดอินทรีแดงหดวูบเข้าไปในก้อนกลมๆสีดำ และตอนที่เขาซ่อนชุดไว้บนฝ้าเพดานห้องน้ำอยู่ในสายตาของเธอตลอด วาสนารอจนโรมออกจากห้อง คว้าเสื้อคลุมอาบน้ำมาสวมแล้วค่อยๆโผล่หน้าออกจากห้องน้ำแต่ไม่เห็นใคร มีเสียงกุกกักที่ชั้นบน เธอย่องตามขึ้นไปเห็นโรมเข้าไปในห้องทำงานของพ่อ หยิบขวดเหล้าติดมือออกมา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:54 น.