ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

จิ๊บหน้าเสียคิดว่าโรมเสร็จแน่ๆ โรมค่อยๆลืมตาขึ้นตีเนียนไม่รู้ตัวเองอยู่ไหน มนตรีขอร้องเขาเลิกเล่นละครตบตาได้แล้ว แถมเรียกเขาว่าอินทรีแดงอีกด้วย ก่อนโรมจะเสียท่าให้มนตรี ใครบางคนในชุดอินทรีแดงโผล่ขึ้นมาบนหลังคาบ้าน ทุกคนตะลึงโดยเฉพาะโรมตกใจมากกว่าใครทั้งหมด ชาติชักปืนขู่ให้มอบตัวไม่อย่างนั้นจะยิง อินทรีแดงหายตัวไปอีกครั้งในความมืด ชาติสั่งให้จับมันแล้ววิ่งนำลูกน้องออกไป โรมยังมองตาค้างอยู่

“ถ้านั่นเป็นอินทรีแดง แล้วฉันเป็นใครล่ะเนี่ย”...

ผ่านไปสักพัก ชาติกับพวกกลับมารายงานกับมนตรีว่าอินทรีแดงหนีรอดไปได้ มนตรีเชื่อว่าเราจะยังได้เจอกับเขาอีกแน่ๆ แล้วหันไปถามโรมที่ตอนนี้เริ่มสร่างเมายืนเกาะเสาว่าเป็นอย่างไรบ้าง

“ปวดหัวจะระเบิด”

“อย่ากินหนักมากนักคุณโรมเดี๋ยวร่างกายจะพังนะ ไปล้างหน้าล้างตาก่อนเถอะ” บุญเลิศบอก

“ครับ” โรมว่าแล้วเดินขาปัดเข้าตัวบ้าน ครั้นเข้าห้องน้ำปิดประตูล็อกเท่านั้น ท่าทางเมาแอ๋หายราวปลิดทิ้ง เขาปีนไปเปิดฝาเพดานตรงที่ซ่อนชุดอินทรีแดงกับหน้ากากไว้ มันหายไปหมด เขาครุ่นคิดหนักว่าเป็นฝีมือใคร...

โรมคิดไม่ตกว่าใครกันแน่ที่สวมชุดอินทรีแดงมาช่วยตัวเองไว้ ทีแรกยังคิดว่าเป็นฝีมือของจิ๊บกับเกรซ แต่ทั้งคู่ปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง เขาซักทั้งคู่เคยเผลอเล่าเรื่องอินทรีแดงให้คนอื่นฟังไหม จิ๊บกับเกรซปรี๊ดขึ้นทันที

“จิ๊บไม่เคยเผลอค่ะ”

“เห็นน้าเป็นพวกปากหอยปากปูเหรอไง เธอนั่นแหละกินเหล้าตลอดเผลอเมาจริงๆแล้วพูดออกไปหรือเปล่า พอสร่างก็จำไม่ได้ ไปคิดทบทวนดีๆก่อนที่จะโทษคนอื่น”...

ในเวลาต่อมา โรมอยู่เพียงลำพังในรังอินทรี หยิบมีดขึ้นมอง ทำใจครู่หนึ่งก่อนแทงตัวเองอย่างแรกถึงกับร้องลั่น จิ๊บกับเกรซได้ยินเสียงร้องวิ่งเข้ามาดู

เห็นเขานอนกองกับพื้นเลือดไหลนองก็ตกใจพากันกรีดร้อง

“เกิดอะไรขึ้น โรม” เกรซพูดจบรีบเอาผ้ามาอุดที่แผลเพื่อห้ามเลือด

ooooooo

ณ บริษัททีวายเอ็ม ภูตเบอร์ 2 เห็นสภาพสิงห์ที่ร่างกายบอบช้ำและมีแผลถูกแทงลึกเอาการ สั่งให้เล่ามาว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อคืนนี้หายไปไหนมา

“ผมโดนอินทรีแดงเล่นงาน มันแทงผม  ผมคิดว่าตายแน่เลยปาระเบิดใส่มัน แต่ระเบิดไม่ทำงาน ผมสลบไป ตื่นตอนที่มีระเบิดแล้วก็ยิงกันมั่วไปหมด ผมเลยหนีออกมาได้”

“แล้วทำไมอินทรีแดงไม่ฆ่าท่านภูต 3”

“ตอนที่ผมเป็นลมมันคงนึกว่าผมตายแล้ว” สิงห์เห็นภูตเบอร์ 2 พิจารณารอยแผลถูกแทงของเขาก็แค่นหัวเราะ ท่าทางภูตเบอร์ 2 เหมือนไม่เชื่อคำพูดของเขาเท่าใดนัก คิดว่าเขาแทงตัวเองเล่นหรือไง

“ท่านภูต 3 ผมไม่ได้บอกว่าไม่เชื่อท่าน ท่านพักผ่อนก่อนเถอะ” พูดจบภูตเบอร์ 2 เดินจากไป ครั้นกลับถึงรังไป่หลงเขาโทร.ไปรายงานหัวหน้าใหญ่ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และยังบอกอีกว่าเขาจับไม่ได้ว่าภูตเบอร์3 โกหกตรงไหน แต่ขณะเดียวกัน เขาก็พิสูจน์ไม่ได้ว่ามันพูดจริงไหม

“ไม่เป็นไร ภูต 1 จะช่วยเราเรื่องนี้ อดใจไว้ท่านภูต 2 รออีกไม่นาน”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:41 น.