ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ตำรวจปิดกั้นพื้นที่ไว้หมด แขกส่วนใหญ่ทยอยกลับไปแล้ว เหลือบางส่วนยังจับกลุ่มคุยกันอยู่หน้าตัวบ้าน  กริชอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย มนตรียังคงตามประกบบุญเลิศแจ

สักพักชาติเดินนำประชิดกับวุธเข้ามา ต่างคว้าน้ำเหลวหาอินทรีแดงไม่เจอ ชาติขอให้ครีมช่วยเช็กกล้องวงจรปิดก็ไม่เห็นแม้เงาเช่นกัน ชาติหัวเสียบ่นอุบจะเป็นไปได้อย่างไร เราปิดล้อมที่นี่ไว้ทุกทาง อินทรีแดงจะหายตัวไปได้อย่างไร แล้วเอะใจมองไปที่ตัวบ้าน ขออนุญาตบุญเลิศเข้าไปตรวจค้นเพื่อหาตัวคนร้าย ท่านไม่ขัดข้องเชิญตามสบายแล้วเดินนำเข้าไป ชาติขอให้ท่านรอข้างนอกดีกว่าเพื่อความปลอดภัย บุญเลิศหัวเราะขำ

“หมวดอย่าลืมสิว่าอินทรีแดงเพิ่งช่วยชีวิตผมไว้ แล้วเขาจะมาทำอันตรายผมทำไม”

กริชแอบย่องตามเข้าไปด้วย อยากรู้เรื่องอินทรีแดง...

ชาติกับทีมพิฆาตไป่หลงค้นหาทั่วชั้นล่างแต่ไม่พบใคร จึงพากันขึ้นไปค้นที่ชั้นบนโดยมีบุญเลิศตามมาด้วย ไม่เจออินทรีแดง เจอแต่โรมที่แกล้งเมาหลับอยู่บนเตียงนอนในห้องวาสนา บุญเลิศเคืองมากเข้ามาเขย่าตัวพร้อมกับไล่เขาลงจากเตียง โรมพยายามยันตัวลุกขึ้น กุมขมับบ่นปวดหัวก่อนจะอาเจียนพรวดออกมาเต็มที่นอนแล้วหมดแรงล้มฟุบทับอาเจียนตัวเอง ทุกคนต่างเบือนหน้าหนี...

ครู่ต่อมา โรมถูกชาติกับวุธหิ้วปีกออกมาที่บริเวณจัดงานหน้าบ้าน จิ๊บซึ่งอยู่ในกลุ่มแขกกลุ่มสุดท้ายโล่งอกที่เขาไม่เป็นอะไร ขณะที่กริชเห็นสภาพทุเรศของเขาแล้วถึงกับส่ายหน้าระอาใจ มนตรีเข้ามาถามชาติว่าเจอตัวอินทรีแดงไหม ชาติส่ายหน้า เจอแต่นายขี้เหล้าคนนี้เมาหลับอยู่ มนตรีมองโรมที่เมาแอ๋อย่างไม่ค่อยเชื่อนัก บอกครีมให้เช็กกล้องวงจรปิด อยากรู้ว่าเห็นโรมครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เธอง่วนอยู่หน้าแล็ปท็อปสักพักก็เจอ

“จากโปรแกรมตรวจจับใบหน้า เห็นคุณโรมแค่ตอนเข้างานมาทักทายนายบุญเลิศ”

“เห็นอินทรีแดงครั้งแรกเมื่อไหร่”

ครีมเช็กดูอีกครั้งก่อนส่ายหน้าไม่เห็นอินทรีแดงเลย  เหมือนกับเขารู้ตำแหน่งกล้องวงจรปิดถึงหลบเลี่ยงได้ตลอด มนตรีเดินมาสำรวจทั่วตัวโรม จับใบหน้าเขาพลิกไปมาโดยที่เจ้าตัวยังเมาไม่ได้สติ ถามชาติว่าไปเจอเขาที่ไหน ชาติเจอเขาเมาหลับอยู่ในห้องวาสนา มนตรีสรุปว่าเขาคงเมาตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องวุ่นวาย

“เพราะถ้ายิงกันแล้วคงไม่ใจเย็นไปกินเหล้าบนเตียงได้หรอก”

“คงงั้นแหละครับ” ชาติเห็นด้วย มนตรีตั้งข้อสังเกตถ้าเมาก่อนเกิดเรื่องแล้วคราบเลือดนี่มาได้อย่างไร จากนั้นจับใบหน้าโรมหันให้เห็นรอยเลือดที่เป็นจุดเล็กๆข้างใบหู อังคารกับพวกชักปืนขึ้นมาเตรียมพร้อม กระจายตัวกันล้อมโรมไว้ กริชกำลังจะกลับต้องชะงักหันมองโรมด้วยความสนใจ

“สารวัตรสงสัยว่าโรมขี้เหล้าเนี่ยเป็นอินทรีแดงแค่เพราะคราบเลือดหยดเดียวเหรอครับ เขาอาจตบยุงก็ได้”

“หมวดบอกเองว่าเราปิดล้อมบ้านไว้หมดแล้ว อินทรีแดงหนีออกไปไม่ได้ หายตัวก็ไม่ได้แต่เขาเปลี่ยนเป็นคนอื่นได้...อินทรีแดง  ผมไม่ได้อยากจับคุณเข้าคุก แต่ผมก็ไม่ยอมให้คุณมาแหกตาตำรวจแบบนี้หรอก”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:27 น.