ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ลาก่อนท่านภูต 3” พูดจบภูตเบอร์ 2 กดรีโมต ศพสมุนที่มีระเบิดยัดอยู่ในปากระเบิดดังตูมสนั่นหวั่นไหว ภูตเบอร์ 2 สั่งการผ่านทางวิทยุตัวจิ๋วที่เสียบอยู่ในหู ให้ทีมสำรองปฏิบัติการทันที ภูตเบอร์ 3 ทำงานล้มเหลว ให้ฆ่าบุญเลิศให้ได้ ทันใดนั้นสมุนไป่หลงที่ปะปนอยู่กับแขกเหรื่อในงานก็แสดงตัวเป็นคนร้าย พิโรธในคราบคนแก่หยิบปืนที่ซ่อนไว้ออกมาระดมยิงไปทางบุญเลิศ เสียงกรีดร้องด้วยความตกใจดังแข่งกับเสียงปืน

ภูตเบอร์ 2 กับอินทรีแดงเปิดศึกกำปั้นกัน ฝ่ายแรกฝีมือเหนือกว่าเริ่มเป็นฝ่ายได้เปรียบ

ในขณะเดียวกัน วาสนาอยู่บนระเบียงบ้านใช้ปืนไรเฟิลยิงหัวสมุนไป่หลงที่พยายามเล่นงานพ่อของเธอล้มลงทีละคน พวกมันต้องหลบเข้าที่กำบังพลางยิงตอบโต้ สมุนคนหนึ่งแอบปีนขึ้นมาทางกันสาดโผล่มาด้านหลังวาสนากำลังจะเหนี่ยวไก เธอไหวตัวทันกลิ้งหลบแล้วยิงสวน ต่างคนต่างยิงโดนปืนของอีกฝ่าย จึงต้องชักมีดมาสู้กัน เธอเก่งกว่าตวัดมีดสั้นปาดคอมันร่วงตกระเบียงไปตาย เลือดของมันเปรอะเธอทั้งตัวรู้สึกขยะแขยงมาก

ooooooo

เสียงหวอดังใกล้เข้ามานั่นเท่ากับกำลังเสริมของตำรวจกำลังจะมาถึง ภูตเบอร์ 2 รีบสั่งการผ่านวิทยุสื่อสารให้สมุนทั้งหมดถอย บังโลขับรถบรรทุกตะลุยเข้ามา

พายุที่ยืนอยู่ท้ายรถสาดกระสุนใส่พวกตำรวจและวาสนาที่อยู่บนระเบียงบ้านเพื่อเปิดทางให้พรรคพวกหนี พิโรธกับเหล่าสมุนเห็นตำรวจถูกยิงใส่โงหัวไม่ขึ้นต่างวิ่งไปขึ้นรถกระบะ ภูตเบอร์ 2 เตะอินทรีแดงกระเด็นแล้ววิ่งไปขึ้นรถเช่นกัน บังโลถอยรถหนีอย่างรวดเร็วแต่เจอรถกำลังเสริมของตำรวจ พายุกระหน่ำยิงไม่ยั้ง พวกตำรวจยิงตอบโต้ ภูตเบอร์ 2 หันไปมองบ้านจัดงานไม่ใส่ใจการยิงปะทะกันเท่าไหร่

“พิโรธ...พวกแกกลับไปก่อน” สั่งเสร็จภูตเบอร์ 2 โดดลงจากรถอาศัยความมืดวิ่งลัดเลาะกลับไปยังบ้านจัดงาน ขณะที่บังโลขับรถฝ่าวงล้อมของตำรวจหนีไปได้...

ตำรวจควบคุมสถานการณ์ในบ้านเทียนประดับไว้ได้ บุญเลิศปลอดภัยไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วนโดยมีมนตรีกับชาติยังตามอารักขาไม่ห่าง อินทรีแดงเดินหอบเข้ามา ชาติจัดแจงจะจับกุมตัว เขาโวยวายนี่เขามาช่วยยังจะมาจับกันอีกหรือ บุญเลิศเห็นด้วยถ้าไม่ได้อินทรีแดงตนกับชาติอาจโดนยิงตายไปแล้ว ชาติยืนกรานจะจับอินทรีแดงให้ได้ อ้างการทำความดีลบล้างความผิดที่เขาเคยทำไว้ไม่ได้ อินทรีแดงวิ่งหนีไม่ยอมให้จับ

ชาติวิ่งไล่ มนตรีมองตาม ขณะที่วาสนาซึ่งอยู่บนระเบียงบ้านเห็นเหตุการณ์นี้เช่นกัน...

อินทรีแดงหนีรอดจากชาติมาได้วิ่งไปที่กำแพงจะปีนหนีแต่เจอตำรวจกองหนุนเดินตระเวนมาแถวนั้นพอดี หันหลังวิ่งหนีไปอีกทาง เจอโดรนของครีมกำลังบินตรงมา เขาตัดสินใจหลบเข้าไปในตัวบ้านซึ่งไร้ผู้คน ตรงไปยังห้องน้ำแต่มันล็อก หยิบกุญแจผีออกมาไขเข้าไป ไม่เห็นใครอยู่ในนั้น

มีเสียงตำรวจวิ่งเข้ามาในตัวบ้าน อินทรีแดงรีบปิดประตูล็อก ถอดหน้ากากอินทรีออกเผยให้เห็นใบหน้าโรมชัดเจน วักน้ำล้างหน้าล้างคราบเลือด จากนั้นทุบที่ปุ่มบนอกด้านซ้าย ชุดอินทรีแดงหดหายเข้าไปในตลับกลมๆ เขาไม่ลืมถอดอุปกรณ์แปลงเสียงตรงคอออกด้วย กวาดตามองหาที่ซ่อนชุดกับหน้ากาก ตรงมายังม่านกันน้ำที่อ่างอาบน้ำ จะแหวกม่านดูเผื่อซ่อนชุดได้แต่เปลี่ยนใจเอาชุดไปซ่อนใต้ฝาเพดานเหนืออ่างล้างมือ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:16 น.