นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

การมาเยี่ยมครีมครั้งนี้ ทำให้ชาติ อังคารและวิน เจอบังโลกับสมุนไป่หลงแอบเข้ามาลักศพปั้น ทั้งสามคนพยายามขัดขวางแต่บังโลกับพวกมีมากกว่าแถมยังมีแต่อาวุธหนัก ก็เลยหนีรอดไปได้...

ทันทีที่ได้รับรายงานเรื่องนี้ มนตรีรีบไปยังห้องเก็บศพเพื่อหาหลักฐานพบว่าประตูห้องมีรอยงัดแงะ ภายในห้องถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ชาติไม่เข้าใจมันจะเอาศพปั้นไปทำไม มนตรีเองก็แปลกใจเช่นกัน ศพนั่นต้องมีประโยชน์อะไรสักอย่าง ทั้งคู่มัวแต่คุยกันไม่ทันสังเกตเห็น ดร.โชติปะปนอยู่ในกลุ่มไทยมุงที่มาออดูเหตุการณ์ที่โถงทางเดินหน้า สีหน้าแววตาของเขาโกรธแค้นมากที่ศพลูกหายไป...

ที่หน้าอาคาร บริษัททีวายเอ็ม ภูตเบอร์ 2 ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ในเมื่อสิงห์ทำงานสำเร็จ จึงเลื่อนขั้นให้จากลิ่วล้อมารับผิดชอบงานบางส่วนของเทียม เขายินดีทำงานทุกอย่างขอเพียงแค่ได้เงินตอบแทนดี จังหวะนั้น บังโลเดินเข้ามารายงานภูตเบอร์ 2 ว่าของมาแล้ว จากนั้นเดินนำเจ้านายกับสิงห์มาที่รถบรรทุกหกล้อคันหนึ่ง เปิดประตูท้ายออกเผยให้เห็นศพปั้นวางอยู่บนเปลรถเข็น สิงห์แกล้งถามว่าศพใครเอามาทำไม

“ปั้น แกอาจไม่รู้จักแต่นี่คือตัวจริงของอมนุษย์ ฉันจะเอามาให้นักวิทยาศาสตร์ของไป่หลงวิจัยดูว่าเราสามารถจะสร้างอมนุษย์เพิ่มได้ไหม โดยไม่ต้องใช้ ดร.โชติ”

“แล้วทำไมไม่ง้อเขาล่ะครับ”

“มันสติแตกวิ่งเตลิดเปิดเปิงไปไหนไม่รู้ อาจจะโดนรถทับเหมือนหมาข้างถนนตัวหนึ่ง” ภูตเบอร์ 2 เข้าใจผิด ดร.โชติไม่ได้หนีไปไหนกำลังซุ่มดูเขากับพวกอยู่อีกมุมหนึ่งห่างออกมารอจังหวะชิงศพลูกคืน สมุนคนหนึ่งมาเจอเขาเข้าจะเล่นงานแต่ถูก ดร.โชติเอาเซรั่มที่ใส่ในเข็มฉีดยาปักคอสมุนถึงกับร้องลั่นให้คนช่วย เขาดันยาเข้าไปจนหมดหลอดแล้ววิ่งไปซ่อน เสียงเอะอะทำให้ภูตเบอร์ 2 สิงห์และบังโลเดินมาดูพร้อมสมุนคนอื่น

สมุนที่โดนฉีดยาค่อยๆกลายร่างเป็นอมนุษย์ ภูตเบอร์ 2 ถึงกับตาเหลือก นี่ต้องเป็นฝีมือ ดร.โชติแน่ๆ สั่งให้ฆ่ามันเร็วๆก่อนจะสายไปแล้วชักปืนยิงอมนุษย์ มันไม่สะดุ้งสะเทือนเล่นงานสมุนตายเรียบ บังโลกับสิงห์ร่วมมือกันสู้กับอมนุษย์ บังโลเกือบโดนมันฆ่า สิงห์ช่วยไว้ทัน

บังโลเสี่ยงตายล็อกคออมนุษย์ไว้ได้ สิงห์ปรี่เข้าไประดมยิงอัดรูหูมันในที่สุดมันก็ตาย ทั้งคู่นอนแผ่หมดเรี่ยวแรง หันมองหน้ากันและกัน ต่างขอบใจอีกฝ่ายและจับมือกันด้วยมิตรภาพที่ดี ภูตเบอร์ 2 เดินมาเอาเท้าเขี่ยๆอมนุษย์ที่ตายสนิทแล้ว สิงห์สงสัยทำไมตัวนี้ถึงตายง่ายนัก

“ยาที่จะสร้างอมนุษย์ที่สมบูรณ์น่ะต้องสร้างขึ้นมาแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละคนเหมือนตัดเสื้อนั่นแหละ ถ้าใช้ผิดคนมันก็ไม่พอดีกัน แต่ยังไงก็ตามไอ้คนที่จะสร้างยาแบบนี้ได้มีคนเดียว ไอ้ ดร.โชติ”

“แล้วเขาทำแบบนี้ทำไมครับ”

ภูตเบอร์ 2 เอะใจหันขวับไปทางลานจอดรถพบว่ารถบรรทุกศพปั้นหายไปแล้ว...

ดร.โชติขโมยรถบรรทุกไป หวังจะเอาศพปั้นไปปลุกให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.