นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

อินทรีแดงยังคงรอฟังคำตอบจาก ดร.กานดาที่นิ่งไป อึดใจเธอตั้งสติได้เล่าเพิ่มเติมว่า

ปีก่อนไป่หลงให้เธอได้ทำการผ่าตัดสมุนคนหนึ่งให้ใบหน้าเหมือนพิธีกรในงานสัมมนา ส่วนสมุนอีกคน ก็ถูกผ่าตัดใบหน้าให้เหมือน ดร.ปรีชา วิทยากรในงานนี้ เช่นกัน มีคนตายหลายคนและเกือบจะตายเป็นร้อยถ้าไม่มีตำรวจนายหนึ่งช่วยเอาไว้ เธอคือคนอยู่เบื้องหลังคดีนั้นถ้าไม่มีเธอแผนการนั้นไม่มีทางสำเร็จ

“คุณร่วมมือกับพวกไป่หลงฆ่าพวกเขา ฆ่าวิทยากรพวกนั้นและฆ่าตำรวจนายนั้น”

ดร.กานดายอมรับว่าใช่ อินทรีแดงเผลอกำหมัดแน่นด้วยความแค้นเพราะตำรวจที่ตายคือ

พี่ชายของเขาเอง แต่ข่มอารมณ์ไว้ถามเรื่องศพเธอคืนนั้น ดร.กานดาว่าเป็นความคิดของพี่เทียมที่ต้องการถอนตัวจากไป่หลง จึงให้เธอผ่าตัดผู้หญิงคนหนึ่งให้มีหน้าเหมือนเธอ พอแผลเป็นหายแล้ว เขาก็ฆ่าผู้หญิงคนนั้นแล้วเอาศพไปวาง โทร.หาหมวดชาติให้ไปเจอให้ทุกคนเชื่อว่าเธอตายไปแล้ว จากนั้นก็เอาศพไปซ่อนเพื่อไม่ให้มีการตรวจสอบศพ

“พวกมันให้ฉันทำงานอีกมากมาย แต่ฉันไม่ไหวแล้ว ฉันอยากรวยจนมองไม่เห็นว่าความรวยนั้น บางครั้งมันอยู่ในนรก ล่อให้คนเข้าไปหา รู้ตัวอีกทีก็ โดนไฟนรกแผดเผาจนทรมานแสนสาหัส”

“ไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกกานดา คุณทำให้คนอื่นๆต้องตกนรกทรมานแสนสาหัสไปด้วย” ว่าจบอินทรีแดงชักปืนออกมาแต่ ดร.กานดายังไม่รู้ตัว

เธอยอมรับว่าเขาพูดถูก เธอคือปีศาจร้าย เขาจ้องเธอเขม็งก่อนยกปืนขึ้น เธอเห็นปืนกับแววตาเพชฌฆาตของเขาถึงกับตะลึง...

ที่ชั้นล่างของตัวบ้าน สมุนกับบังโลย่องเงียบเข้ามา ทุกคนมีอาวุธพร้อมในมือเตรียมล่าเหยื่อ...

ภูตเบอร์ 4 ของไป่หลงหรือ ดร.กานดาตะลึงเพียงครู่เดียวก็ทำใจได้ บอกกับอินทรีแดงทั้งน้ำตาว่าเหนื่อยและทุกข์ใจมานานมาก ช่วยปลดปล่อยเธอด้วยแล้วหลับตาลง เขาจ้องเธอเขม็งก่อนจะลั่นไก...

เสียงปืนทำให้บังโลหยุดกึก ส่งสัญญาณมือเป็นทำนองให้สมุนเคลื่อนไปยังห้องต้นเสียง...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ฮ็อตนัดวาสนามาเจอที่ร้านกาแฟเพื่อแจ้งความคืบหน้าเรื่องยาอมช่วยกลั้นหายใจ พบว่านักวิจัยที่ชื่อ ดร.โชติ นันทคุปต์ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และเป็นผู้คิดค้นยาตัวนี้และขายลิขสิทธิ์ให้นักลงทุนที่ชื่อโรม ฤทธิไกร วาสนาถึงกับตะลึงคาดไม่ถึง...

ดร.กานดาลืมตาขึ้นมองแปลกใจที่ตัวเองยังไม่ตาย อินทรีแดงไม่ได้ยิงเธอแต่ยิงสมุนไป่หลงที่พยายามลอบเข้ามา บอกเธอว่าไป่หลงรู้แล้ว

ว่าเธออยู่ที่นี่ เธอขออยู่รับใช้กรรมเชิญเขาไปได้เลย

“ตามใจ ว่าแต่จะอยู่ให้ไป่หลงฆ่าตายเนี่ย ถามพี่ชายคุณหรือยัง”

สมุนไป่หลงบุกเข้ามาอีกสองคน ยิงต่อสู้กับอินทรีแดงแต่สู้ไม่ได้ถูกยิงตาย เขาเดินไปหยิบปืนในมือ ดร.กานดา ถ้าเธอจะอยู่รับกรรมคงไม่ต้องใช้มันแล้ว จากนั้นขยับจะไป เธอเปลี่ยนใจในเสี้ยววินาทีนั้น

“เดี๋ยวค่ะ พาฉันหนีไปด้วย”

อินทรีแดงจัดการสมุนที่ดาหน้าเข้ามาได้ราบคาบ แล้วพา ดร.กานดาหนีออกจากห้องนอน

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.