นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

เทียมเห็นไม่มีอะไรต้องทำจึงไล่สิงห์กลับบ้าน เขาแปลกใจทำไมวันนี้ให้กลับเร็วนัก เทียมมีธุระสำคัญตอนเย็นที่ต้องไปเคลียร์ เขาทำเป็นถามว่าอันตรายไหม ให้ไปเป็นเพื่อนหรือเปล่า

“ไม่เป็นไร คุยกับพวกไป่หลงนี่แหละ”

“อ้อ ครับ งั้นผมกลับเลยดีกว่าไปหาเหล้าดื่มดีกว่า” ว่าแล้วสิงห์เดินออกไป...

เมื่อได้เวลาตามนัด เทียมมาถึงร้านอาหารหรูแห่งหนึ่ง พนักงานพาเขาไปที่ห้องวีไอพีโดยไม่รู้ว่าอินทรีแดงสะกดรอยตาม ครั้นเทียมเข้ามาในห้อง ภูตเบอร์ 2 ที่นั่งรอท่าอยู่แสดงความเสียใจกับเขาเรื่องภูตเบอร์ 4

“ท่านคงจำได้ผมเข้าร่วมกับไป่หลงก็เพราะกานดา ผมคงไม่ต้องบอกว่าผมรักน้องสาวผมแค่ไหน ผมต้องการรู้ว่ากานดาตายอย่างไรใครฆ่าเธอ เกิดอะไรขึ้นกันแน่ และตอนนี้ศพของเธออยู่ไหน”

ภูตเบอร์ 2 คาดไว้แล้วว่าเทียมต้องถามเรื่องนี้จึงขอตอบตามตรงว่าตนไม่รู้เรื่องการตายของภูตเบอร์ 4 และไม่รู้ว่าศพของเธออยู่ไหน เขาไม่เชื่อว่าไป่หลงจะไม่รู้ ภูตเบอร์ 2 ยืนยันว่าเราไม่รู้จริงๆ เทียมจำได้ว่าบ้านของกานดามีกล้องวงจรปิด ภูตเบอร์ 2 อ้างว่ากล้องถูกทำลายหมด เขาตั้งข้อสังเกตหรือนี่จะเกี่ยวกับอินทรีแดง ไม่ก็ตำรวจที่พบศพ ภูตเบอร์ 2 เองก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเกี่ยวก็ได้เพราะอินทรีแดงมุ่งทำลายพวกเราอยู่

“ผมจะรอคำตอบจากท่าน”

“วางใจเถอะ เราจะรีบหาคำตอบให้เร็วที่สุด ยังไงซะภูตเบอร์ 4 ก็เป็นสมาชิกคนสำคัญของเรา”

ภูตเบอร์ 5 หรือเทียมแจ้งความจำนงจะขอลาออกจากไป่หลง ภูตเบอร์ 2 เตือนเขา ไป่หลงไม่มีคำว่าลาออกเขาก็รู้ เทียมยืนกรานจะขอลาออก กานดาตายแบบนี้เขาหดหู่เกินกว่าจะทำอะไรและที่สำคัญภูตเบอร์ 2 กับท่านหัวหน้ารู้จักเขาดีว่าไม่มีวันทรยศไป่หลงภายหลัง ภูตเบอร์ 2 รับปากจะลองปรึกษากับท่านให้

“ขอบคุณ” เทียมพูดจบลุกออกจากห้อง ภูตเบอร์ 2 มองตามหน้าเครียด คิดหาทางทำอะไรสักอย่าง

ooooooo

ที่ผนังด้านนอกของห้องวีไอพี อินทรีแดงใช้อุปกรณ์ดักฟังเทียมกับภูตเบอร์ 2 คุยกันถึงกับหูผึ่งเมื่อว่ารู้ว่ากานดาเป็นน้องสาวของเทียมและเป็นภูตเบอร์ 4 ของไป่หลง ตัดสินใจกลับไปบ้านเกิดเหตุเมื่อคืนอีกครั้ง โดยไม่รู้เลยว่าใจตรงกับมนตรีที่ยังคาใจไม่หายเรื่องมีคนโทร.มาแจ้งชาติว่ามีเบาะแสของไป่หลงที่บ้านหลังนี้ จึงมาหาหลักฐานที่อาจตกหล่นทำให้ทั้งคู่เจอกันโดยมิได้นัดหมาย

ทั้งสองคนช่วยกันสำรวจร่องรอยภายในห้องนอนเกิดเหตุ มนตรีอดถามไม่ได้ทำไมอินทรีแดงถึงเข้ามาในบ้านหลังนี้พร้อมกับชาติ เขาบังเอิญได้เบาะแสบางอย่างมา ตอนนั้นเขารู้แค่ว่ากานดาสนิทกับเทียม แต่เพิ่งรู้ว่าจริงๆแล้วเธอคือน้องสาวและเป็นภูตเบอร์ 4 ของไป่หลง แล้วถามมนตรีว่ามีเรื่องคาใจอะไรถึงมาที่นี่

“คนที่โทร.แจ้งเรื่องนี้ให้ชาติรู้ ทำไมต้องแจ้งตำรวจที่ทำคดีไป่หลง ความจริงแจ้งตำรวจทั่วไปก็ได้”


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.