ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

สิงห์มาจอดรถรออยู่ที่จุดนัดหมาย สักพักแหล่มขับรถตู้มาจอดเทียบ ครั้นบอกรหัสกันได้ถูกต้อง แหล่มหยิบกระเป๋าออกจากรถตู้มาที่รถของสิงห์ โยนกุญแจรถตู้ให้บอกว่าของอยู่ในนั้น จากนั้นทั้งคู่แลกรถกัน

ระหว่างสิงห์ขับรถตู้มาตามเส้นทางเพียงลำพัง เทียมโทร.มาบอกให้ตั้งใจฟังดีๆทั้งหมดคือกับดัก พวกมันให้ข่าวตำรวจให้มาจับเขาซึ่งเป็นแค่ตัวล่อ ตนจำเป็นต้องโกหกเขา ในรถนั่นมีระเบิด ทันทีที่เขาหยุดรถ ระเบิดจะทำงานภายในไม่กี่วินาที ไป่หลงจะฆ่าเขาพร้อมพวกตำรวจ

“แล้วยากับสารเคมีล่ะ”

“มีคนขนของจริงไปแล้ว หาทางเอาตัวรอดแล้วจำไว้ว่าฉันไม่ได้โทร.หาแก” เทียมพูดจบโยนมือถือลงน้ำ

ไม่นานนัก สิงห์ขับรถตู้มาเห็นด่านของมนตรีตั้งอยู่ข้างหน้าจะจอดก็ไม่ได้เพราะมีระเบิดตัดสินใจขับฝ่า มนตรีกับพวกตำรวจต้องโดดหลบกันวุ่นวาย เมื่อตั้งหลักได้สารวัตรหนุ่มสั่งให้ทุกคนตามรถตู้ไป

นับว่าเป็นโชคของสิงห์ ระหว่างขับรถหนีการไล่ล่าของตำรวจ เจอแหล่มนั่งกินข้าวอยู่ในร้านข้างทาง เขาคว้ากระเป๋าระเบิดโยนไปหน้าร้าน เกิดการระเบิดขึ้น แหล่มก้มหลบใต้โต๊ะ ขณะที่คนอื่นๆวิ่งหนีแตกกระเจิง ครั้นมันโผล่หัวขึ้นจากโต๊ะ เจอสิงห์ยืนจังก้าอยู่ ตกใจจะวิ่งหนี แต่หนีไม่พ้นถูกเขาลากขึ้นรถตู้พาไปยังสถานที่เปลี่ยวไร้ผู้คน บังคับให้แหล่มบอกว่าใครเป็นคนเอายากับสารเคมีไป

ทีแรกแหล่มปิดปากสนิทไม่ยอมพูด สิงห์ใช้ตัวเขาต่างกระสอบทรายเตะต่อยจนเลือดกบปาก เขาถึงได้ยอมบอกว่ามีคนตัวเล็กหน้าแก่ๆขับรถบัสไม่รู้เลขทะเบียนมารับของไป สิงห์อยากรู้จะหามันเจอได้อย่างไร

“จะไปรู้เหรอ” แหล่มยียวน สิงห์ไม่พอใจเตะเข้าชายโครงอีกดอก เขาถึงได้ยอมบอกให้ไปดูที่กระเป๋าในรถ อาจจะบอกอะไรได้ สิงห์หลงเชื่อเดินไปที่รถตู้เห็นกระเป๋าสตางค์ มือถือและเล่มทะเบียนรถเป็นของคนอื่น

“นี่แกฆ่าเขาหรือ” สิงห์มัวแต่ค้นดูข้าวของแหล่มสบช่องแอบย่องมาด้านหลังชักมีดจะแทง เขาพลิกตัวคว้าข้อมือข้างถือมีดบิดดันมีดเสียบเต็มท้องแหล่มตายคาที่ สิงห์หยิบมือถือกับกระเป๋าสตางค์ของคนที่แหล่มฆ่าขึ้นมาดูด้วยความสนใจ...

ขณะมนตรีกับพวกกำลังสำรวจร้านขายข้าวข้างทางที่เกิดเหตุระเบิด อินทรีแดงโทร.มาขอโทษมนตรีที่ทำให้ต้องเหนื่อยฟรี รถคันที่แหกด่านเป็นแค่ตัวหลอก ส่วนของจริงอยู่ในรถอีกคัน มนตรีซักมีเบาะแสของรถคันนั้นไหม เขาจะส่งทะเบียนรถไปให้ ถ้าตำรวจเช็กคงหาเจอไม่ยาก

“ถ้าเจอแล้วรบกวนสารวัตรแจ้งผมด้วยนะครับ เบอร์นี้”

“ได้” มนตรีว่าแล้วหันไปบอกตำรวจที่อยู่ด้วยให้ไปเช็กทะเบียนที่อินทรีแดงส่งมาให้แล้วรายงานเขาด่วน...

ครั้นได้รับรายงานจากตำรวจเรื่องรถเป้าหมาย มนตรีกับพวกรีบตามไปทันทีโดยไม่ลืมโทร.แจ้งอินทรีแดง...

จากนั้นไม่นาน มนตรีกับหน่วยพิฆาตไป่หลงมาถึงด่านตรวจ ตำรวจประจำด่านเข้ามารายงานมนตรีว่ารถของคนร้ายอยู่ข้างหน้ากำลังตรงมาทางนี้ ชาติแปลกใจทำไมเพิ่งมา ขับช้าขนาดนั้นเลยหรือ

“ด้วยประเภทของรถ ถ้าวิ่งเร็วอาจจะผิดสังเกต” ตำรวจรายงาน มนตรีนิ่วหน้าสงสัยรถอะไรถึงวิ่งเร็วไม่ได้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มายด์" ถูกวางยานอนหลับ "เหม" ขับตามมาช่วย รถชนหมดสติ “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง”

"มายด์" ถูกวางยานอนหลับ "เหม" ขับตามมาช่วย รถชนหมดสติ “เปิ๊ดสะก๊าดบ้านทุ่ง”
15 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:02 น.