ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ดร.โชติฉีดยาให้ปั้น สักพักอาการปวดของเขาก็ทุเลาลง มีเสียงกริ่งประตูรั้วดังขึ้น ดร.โชติเดินไปเปิดประตูรับเจอพิโรธยืนอยู่ ก็ดีใจขอยาเพิ่ม เพราะเพิ่งใช้โดสสุดท้ายหมด พิโรธยื่นกระเป๋าใบหนึ่งให้ ในนี้มีทั้งยาและเงินสดตามที่เขาต้องการ แล้วเตือนว่าไป่หลงไม่ได้ให้ของเหล่านี้มาฟรีๆ

“กลับไปบอกนายแกหรือใครก็ตามที่ตั้งคำถามต่ำๆแบบนั้นบอกว่าฉันกำลังสร้างสิ่งที่ไป่หลงต้องการ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่มันต้องใช้เวลา” ดร.โชติเปิดกระเป๋าเห็นจำนวนยาไม่พอใช้ บอกว่าต้องการยามากกว่านี้ แล้วส่งกระดาษที่มีรายชื่อสารเคมีให้ พิโรธบ่นอุบรู้ไหมว่าพวกเราต้องเสี่ยงตายเพื่อหาของพวกนี้แค่ไหน ดร.โชติไม่สนใจที่สำคัญเขาไม่มีคุณสมบัติมาเสนอความเห็นอะไรกับตนไปบอกนายของเขาก็พอแล้วไล่กลับ

พิโรธไม่พอใจเตือน ดร.โชติทำงานให้สำเร็จ ถ้าล้มเหลวเมื่อไหร่เขาจะกลายเป็นหมาขี้เรือนและตนชอบกระทืบหมาขี้เรือน แล้วเดินออกจากบ้าน ปั้นมองตามสายตากร้าวอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

“ผมเกลียดมัน ผมอยากฆ่ามัน”

ooooooo

เทียมยืนเหม่อมองสายน้ำ ไม่รู้ตัวว่าสิงห์เดินเข้ามาหา ต้องกระแอมเสียงดังเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกตัว เทียมออกตัวว่าที่เหม่อใจลอยเพราะคิดถึงน้องจากนั้นสีหน้าหม่นหมองของเขาเมื่อครู่เปลี่ยนเป็นจริงจัง

“มีงานใหม่ให้แกทำ ไม่ใช่หน้าที่ปกติของแก แต่ไปช่วยงานด้านอื่นของไป่หลง งานนี้ยากและเสี่ยงตายกว่างานเดิม แต่แน่นอนว่าแกจะได้ผลตอบแทนมากขึ้นและไป่หลงก็จะเห็นความสำคัญของแกมากขึ้น”

สิงห์ตกลงทำทันที เทียมจะให้เขาไปขนสินค้าให้ สิงห์ซักตามนิสัยอยากรู้อยากเห็นว่าสินค้าอะไร เทียมเฉลยว่ามันคือยาเสพติดกับสารเคมี เขาแปลกใจนี่ไป่หลงค้ายาด้วยหรือ เทียมยืนยันว่าเราไม่ได้ค้าแค่เอามาใช้

“หา ซินแสอย่าบอกนะว่าบอสเราติดยา”

“คนติดยาเป็นได้แค่ลิ่วล้อกระจอกๆจะมาเป็นหัวหน้าได้ไง ไม่ใช่หรอก แต่เราเอาไว้ใช้ในงานวิจัย ฉันไม่รู้รายละเอียดมากนัก รู้แค่ว่ามันเกี่ยวกับภูตเบอร์ 3”

“ปีศาจดำน่ะเหรอครับ”

“ปีศาจดำจบไปแล้ว เรากำลังพูดถึงภูตเบอร์ 3 คนใหม่”...

ดร.โชติยังคงมุ่งมั่นทำการทดลองให้สำเร็จ จากการเพาะเชื้อในจานทดลองพบว่าผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ระหว่างนั้นมีเสียงร้องของปั้นดังมาจากหน้าบ้าน ดร.โชติรีบวางมือจากงานตรงหน้า เดินไปเปิดตู้เก็บยา พบว่ายาที่พิโรธให้มาใกล้หมด รีบโทร.แจ้งพิโรธให้เอายามาให้อีกเยอะๆ เรื่องการทดลองใกล้สำเร็จแล้ว แต่ตอนนี้ขอยาก่อน ลูกของเขาอาการหนักมากต้องการยาด่วน...

การให้ยาเสพติดบรรเทาความเจ็บปวดทำให้ปั้นกลายเป็นคนติดยา สร้างความคับแค้นใจให้เขาอย่างยิ่ง...

เมื่อรู้เรื่องไป่หลงมียาเสพติดมาเกี่ยวข้อง อินทรีแดงนัดแนะให้มนตรีมาพบเพื่อแจ้งเบาะแส สารวัตรหนุ่มไม่ได้มาคนเดียวพาชาติซึ่งยังไม่วางใจในตัวอินทรีแดงมาด้วย มนตรีสงสัยทำไมครั้งนี้เขาถึงไม่ใช้จดหมายแต่กลับนัดมาเจอซึ่งหน้า เขามีเบาะแสบางอย่างทำให้เชื่อว่าไป่หลงกำลังวางสายในฝั่งตำรวจ

“อืม ผมจะระวัง วันนี้ธุระของคุณคืออะไร”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:03 น.