ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“อ๋อ จะหาว่าผมบริจาคแบบขาดสติเหรอครับ”

“อยากพิสูจน์ตัวเองไหมล่ะคะ” วาสนายิ้มมองไปทางที่มีบูธเล็กๆ ติดตั้ง high striker จากนั้นเดินนำไปยังบูธหลังนั้น เป็นบูธขององค์การการกุศลที่มาแจกโบรชัวร์ขอรับบริจาคเงินและมีกิจกรรมเล่น high striker วาสนาถามเจ้าหน้าที่ว่าเครื่องเล่นนี้ เล่นอย่างไร เจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเล่นครั้งละ 100 บาท บุญเลิศเห็นโรมลังเล ช่วยยืนยันว่าองค์กรนี้มีตัวตนจริง และตนเป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ของที่นี่อีกด้วย

“รายได้นำไปเลี้ยงอาหารและสอนหนังสือเด็ก คุณโรมไม่ต้องกังขาเลย”

เกรซกลัวโรมจะบาดเจ็บเพิ่มจากการเล่นครั้งนี้ จึงรีบตัดบทให้เขาบริจาคเงินก็แล้วกันจะได้รีบไป เขาเห็นดีด้วย บอกให้ท่านบริจาคให้องค์กรนี้ห้าหมื่นบาท เกรซหยิบมือถือขึ้นมาโอนเงินให้ทันที บุญเลิศชอบใจตบหลังโรมอีกครั้ง เขาเจ็บแทบกระอักแต่ฝืนไว้ บุญเลิศเชิญชวนเขาแม้จะบริจาคแล้วก็น่าจะเล่นเครื่องเล่นนี่สักหน่อย

โรมพยายามบ่ายเบี่ยง แต่พอเห็นสายตาจ้องจับผิดของวาสนาแถมรางวัลที่ได้หากทำคะแนนสูงสุด เป็นตุ๊กตาน้องหัวเป็ดซึ่งตรงกับที่เขาเคยตั้งฉายาให้เธอ เขาจึงยอมเล่น เกรซจะห้ามก็ไม่ทัน โรมคว้าค้อนฟาดเต็มเหนี่ยว ตัววิ่งพุ่งไปสุดสเกล ทุกคนทึ่งมากที่เห็นเขาแข็งแรงขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ส่งตุ๊กตาน้องหัวเป็ดให้เป็นรางวัล โรมส่งมันต่อให้วาสนา ถือว่าเราทำบุญร่วมกัน เธอไม่มีทางเลือกจำต้องรับไว้

แม้จะเจ็บที่ต้องออกแรงเล่นเกมนั่น แต่โรมก็เบาใจเพราะทำให้วาสนาคลายความสงสัยในตัวเขาไปได้

ooooooo

กลับถึงรังอินทรี โรมต้องขอให้เกรซช่วยทายาสมานแผลของ ดร.โชติให้ ท่านไม่วายแดกดัน จะอวดสาวไม่เห็นต้องลงทุนขนาดนี้ เขาปฏิเสธว่าไม่ได้จะอวดสาว แต่วาสนาเป็นอีกคนหนึ่งที่รู้ว่าอินทรีแดงเจ็บตรงไหน

“แล้ววันนี้เขาดูคาใจมาก ผมเลยต้องโชว์ให้เห็นว่าผมไม่บาดเจ็บ”

“น้าว่าเธอจะเอาตุ๊กตาให้สาวมากกว่า”

“ถ้าน้ารู้จักวาสนา น้าจะไม่พูดแบบนี้ เขาเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมากครับ ผมไม่กล้าประมาทเขา”...

บุญเลิศกับวาสนากลับถึงบ้านโดยฝ่ายหลังลากตุ๊กตาน้องหัวเป็ดเข้ามาด้วย บุญเลิศอยากรู้ว่าลูกคิดอะไรอยู่ถึงลากโรมไปทำแบบนั้น เธอสงสัยว่าเขาอาจป่วย ตีเครื่องนั่นอย่างไรคงไม่ขึ้น น่าจะตีสู้เธอไม่ได้ด้วยซ้ำ จะได้ถือโอกาสเตือนเขาให้ดื่มเหล้าน้อยลง แต่พอเขาตีได้แรงที่สุดจนได้รางวัลเธอก็เลยสงสัยเรื่องอื่นแทนว่าทำไมเขาถึงได้แข็งแรงขนาดนี้ เพราะเธอถามน้องที่เฝ้าบูธ ตลอด 5 วันมานี่ ไม่มีใครตีขึ้นสูงสุดเท่าเขา

“แกอย่าไปคิดอะไรมากเลย สปริงมันอาจจะเสียก็ได้”

“หรืออีกทางหนึ่ง ที่ผ่านมาเขาไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าเขาแข็งแรง” วาสนาไม่วายจับผิดโรม...

ตั้งแต่เข้าร่วมกับไป่หลง ดร.โชติกับลูกได้บ้านพักเป็นสัดส่วนเป็นบ้านเดี่ยวมีรั้วรอบขอบชิด รอบๆไม่มีบ้านเรือนผู้อื่นใกล้เคียง อาการของปั้นกำเริบขึ้นอีกครั้ง นอนบิดตัวร้องด้วยความเจ็บปวด ดร.โชติวิ่งเข้ามาจะฉีดยาให้ เขาร้องห้ามไม่อยากใช้ยาเสพติดอีกแล้ว ดร.โชติต้องกล่อมให้เขาใช้ยาตัวนี้ไปก่อนไว้ตนปรุงยาเอฮิวแมนสำเร็จค่อยว่ากัน เขากลัวใช้ยามากไปจะติด ดร.โชติปลอบว่าไม่ต้องกลัวตนรู้ว่าต้องใช้อย่างไร

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:50 น.