ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

มนตรีหยิบนามบัตรออกมายื่นให้เธอ “คุณคงคาใช่ไหม ผมพันตำรวจโท มนตรี เสรีกุล”

การมาครั้งนี้ของมนตรีไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มาเพื่อแจ้งความคืบหน้าคดีการตายของพ่อแม่ของคงคา เขาตามสืบจากทะเบียนรถสิบล้อคันนั้น ปรากฏว่าเป็นทะเบียนปลอม ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อก่อคดีในวันนั้นโดยเฉพาะทำให้ตามตัวยาก แล้วถามว่าพ่อของเธอทำงานอะไรกันแน่จะได้ตามคดีได้ เธอเองก็ไม่รู้แน่ชัด ท่านบอกแค่ว่าติดต่อกับตลาดมืด แอบนำเข้าอุปกรณ์ของสายลับเมืองนอก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพวกแฮกเกอร์ทั้งไทยและเทศ

“ดูจากวิธีที่มันใช้ คนที่ฆ่าพ่อคุณไม่ธรรมดาเลย”

“สารวัตรพอรู้อะไรเกี่ยวกับพ่อมดไหมคะ”

เขาส่ายหน้า จังหวะนั้นมีเสียงมือถือของเขาดังขึ้น เขาจะรับสายแต่มือปัดแก้วน้ำตก คงคารับไว้ทัน เขามองปฏิกิริยารวดเร็วของเธออย่างสนใจ ครั้นสมควรแก่เวลามนตรีขอตัวกลับ เดินผ่านตู้โชว์ที่มีเหรียญรางวัลมากมาย ถามคงคาที่เดินมาส่งว่าเหรียญอะไร เธอได้มาตอนเรียนราชภัฏ เป็นเหรียญจากเทควันโดกับคาราเต้...

เมื่อพบว่าคงคามีทักษะในการต่อสู้ มนตรีจึงชวนเธอมาช่วยงานราชการตำรวจ คดีแรกที่เธอเป็นสายให้เขา ช่วยทำให้ทางการทลายแก๊งเงินกู้นอกระบบใหญ่ที่สุดในประเทศได้สำเร็จ งานนี้เธอได้ทั้งค่าเหนื่อยที่เป็นสายให้ตำรวจและยังได้ค่านำจับอีกด้วย แต่เธอลังเลที่จะรับค่าจ้าง เขาต้องขอร้องให้เธอรับเงินไว้ ถ้าเทียบกับผลงานแล้วเธอควรได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ เธอรับซองเงินพร้อมกับขอบคุณเขา

“อ้อ ไอ้พวกวินปากซอยที่ชอบแซวคุณสองพี่น้อง ผมจัดการให้แล้ว รวมทั้งบ้านที่ชอบปล่อยหมาออกมาก็คุยรู้เรื่องแล้ว มีปัญหาอะไรอีกหรือเปล่า” มนตรีมองคงคาอย่างรอคำตอบ เธอส่ายหน้ายิ้มๆ...

โรมบอบช้ำไปทั้งตัว ต้องให้เกรซกับจิ๊บช่วยเอายาของ ดร.โชติทาให้ สักพักเขาไอออกมาเป็นเลือด จิ๊บแนะบาดเจ็บขนาดนี้ไปโรงพยาบาลดีกว่า เขาส่ายหน้าเสี่ยงเกินไป บังโลรู้ว่าอินทรีแดงเจ็บแบบไหนถ้ามีข่าวว่าโรมเจ็บหนักแบบนั้น มันอาจจะโยงเข้าหากันได้ เกรซแนะให้เขาเก็บตัวอย่าเพิ่งออกไปไหน จนกว่าจะหายดี

“อินทรีแดงพอจะเก็บตัวได้ แต่โรม ฤทธิไกร ยังคงต้องออกไปครับน้าเกรซ”

ooooooo

เพื่อไม่ให้มีพิรุธ โรมชวนเกรซออกไปเดินห้างฯ โลกกลมอย่างไม่น่าเชื่อเจอวาสนากับบุญเลิศที่เพิ่งกินข้าวเสร็จเดินออกจากร้านอาหาร วาสนาเห็นท่าทางไม่ปกติของโรมก็ร้องทัก

“รู้สึกวันนี้ตัวงอๆนะคะ เหมือนคนไม่สบาย”

“สงสัยต้องดื่มเหล้าก่อน เมาแล้วหลังตรง” โรมว่าแล้วยืดตัวให้ตรง บุญเลิศเห็นด้วย อย่างเขาต้องเมาบ่อยๆ เจอในงานการกุศลเมื่อไหร่ ยิ่งเมาหนักเขาก็ยิ่งบริจาคหนักตนนับถือใจเขาจริงๆ แล้วตบหลังเขาผัวะอย่างคนคุ้นเคย โรมสะดุ้งเล็กๆ วาสนาตาไวมองเห็น ถามว่าเจ็บหลังหรือ เขาส่ายหน้าไม่ได้เป็นอะไร

“ผมก็ว่าหน้าคุณโรมซีดไปนิดนะ ดื่มเหล้าน้อยๆลงก็ดีนะ เดี๋ยวเครื่องในพังหมด” บุญเลิศหยอกโรม เอาหลังมือตีโดนชายโครงเขาที่บาดเจ็บพอดี เขาแทบทรุดแต่พยายามเก็บอาการหัวเราะแปร่งๆกลบเกลื่อนแต่ไม่พ้นสายตาจ้องจับผิดของวาสนา ทักอีกว่าวันนี้เขาดูแปลกๆไป เกรซเห็นท่าไม่ดีรีบขอตัวก่อน วาสนาสงสัยเขามากต้องการพิสูจน์บางอย่าง จึงพยายามรั้งตัวไว้ แกล้งถามว่าตอนไม่เมาเขาชอบบริจาคไหม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:48 น.