ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

มารุตในสภาพเนื้อตัวมอมแมม เสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ยถูกชาลีเล่นงานยกใหญ่ที่อุตส่าห์เข้าไปอยู่กลางเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจกับไป่หลงแต่ไม่ได้คลิปแม้แต่คลิปเดียว ภาพนิ่งก็ไม่มี เขาพยายามอธิบายว่าทั้งมือถือและกล้องถ่ายรูปโดนยิงกระจุย ตัวเองก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด กระสุนเฉี่ยวหัวไปนิดเดียว แล้วจะให้ถ่ายคลิปถ่ายรูปได้อย่างไร ชาลีไม่สน สถานการณ์แบบนั้นไม่มีนักข่าวหัวเห็ดคนไหนห่วงตัวเอง ต้องห่วงข่าวถึงจะถูก

“เข้าใจหรือยังว่าทำไมครั้งที่แล้วผมชื่นชมวาสนา เขาก็เสี่ยงตายเหมือนคุณ แต่เขาได้ข่าวมาโว้ย”

“ครั้งนี้วาสนาก็อยู่ในเหตุการณ์”

“ไม่นับโว้ย เขาลางานอยู่ จำไว้นะครั้งหน้าพกกล้องให้มากกว่านี้ ออกไป”...

ไป่หลงไม่ได้สูญเสียแค่ภูตเบอร์ 3 เท่านั้น พายุยังมาตายจากการปะทะกับตำรวจและอินทรีแดงอีกด้วย ภูตเบอร์ 2 ไม่ยอมเสียสมุนคู่ใจไปง่ายๆนำร่างไร้วิญญาณของเขามาให้ ดร.กานดาดู เธอตรวจเขาแล้วไม่พบสัญญาณชีพใดๆสงสัยว่าเอามาให้ดูทำไม ภูตเบอร์ 2 ไม่ได้อยากให้เขาคืนชีพ แค่ไม่อยากเสียเขาไป

ดร.กานดาไม่เข้าใจสิ่งที่ภูตเบอร์ 2 พูด เขาหยิบกล่องใส่ของที่ล็อกแน่นหนามาเปิดให้ดู มีไอเย็นพุ่งออกมา เธอยื่นหน้าไปดูเห็นแผงวงจรบางอย่างแช่อยู่ในถุงที่มีของเหลว ภูตเบอร์ 2 อธิบายว่า

“ผลงานชิ้นสุดท้ายของ ดร.วิสิษฐ์...ดร.วิสิษฐ์เคยบอกว่าเขาประดิษฐ์ไอ้นี่ได้ก็จริง แต่คนที่จะทำให้มันใช้งานได้มีแต่คุณ ดร.กานดา ศัลยแพทย์อัจฉริยะของเมืองไทย”...

ในขณะเดียวกัน มนตรีนัดคงคามาพบที่ร้านกาแฟในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เธอเห็นสภาพของเขาที่ตัวเลอะทั้งฝุ่นและเลือดถามว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง เขาเล่าว่าวุ่นมากเละเทะไปหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวดอังคาร หมอช่วยชีวิตหมวดไว้ได้แต่อาจต้องตาบอดข้างหนึ่งไปตลอดชีวิต

“ส่วนเรื่องวันนี้ ต้องขอบคุณเธออีกครั้ง ถ้าไม่ได้เธอ ส.ส.บุญเลิศคงตายไปแล้ว” มนตรีว่าแล้วยื่นซองให้ คงคารับมาเปิดดูเห็นเงินปึกใหญ่รีบคืนให้ เคยบอกเขาหลายครั้งแล้วว่าเขามีบุญคุณกับเธอมากมาย เธอยินดีทดแทนบุญคุณของเขาแบบไม่ต้องการสิ่งตอบแทน มนตรีคะยั้นคะยอให้เธอรับเงินไว้คนเราต้องกินต้องใช้

“เอ่อ...ขอบคุณค่ะ” คงคารับซองเงินไว้ มนตรีเตือนเธอเหมือนเช่นเคยว่าอย่าประมาท เธอไม่ใช่ตำรวจก็จริงแต่บทบาทที่ผ่านมาของเธอสร้างความเสียหายให้พวกไป่หลงดังนั้นต้องระวังตัวไว้ด้วย สองคนทำท่าเหมือนจะพูดอะไรบางอย่างแต่ก็เลือกที่จะนั่งเงียบๆแทน

ooooooo

ตั้งแต่กลับจากเจอกับมนตรี คงคาเอาแต่เหม่อใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว หางหงส์ซึ่งพอจะยืนได้แล้วซ้อมดาบฝรั่งอยู่กับเธอ แต่เธอใจลอยจนโดนดาบตีหัว คนตีกับคนถูกตีต่างตกใจ

“อุ๊ยขอโทษ ทุกทีหลบทันนี่นา เหม่อเหรอ กลับมาจากเจอสารวัตรทีไรเป็นอย่างนี้ทุกที”

“ไม่เกี่ยวเลย พี่อย่าหาเรื่องน่า”

“ฉันไม่ได้พูดมั่วนะ ฉันสังเกต”

“บอกไม่เกี่ยวก็ไม่เกี่ยว สารวัตรเขาเป็นแค่ผู้มีพระคุณไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอก” คงคาทิ้งดาบแล้วเดินแยกไป ครั้นพ้นสายตาพี่สาวถึงกับถอนใจหนักใจ พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของคงคา ตอนนั้นเธอถูกเจ้าหนี้นอกระบบมาตะโกนด่าป่าวๆอยู่หน้าประตูรั้วเป็นทำนองว่าหน้าด้านไม่ยอมใช้หนี้ มนตรีในชุดนายตำรวจเดินเข้ามาด้านหลังเจ้าหนี้ทำท่าจะเอาเรื่องฐานปล่อยเงินกู้นอกระบบ เจ้าหนี้รีบกลับไปแทบไม่ทัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:56 น.