ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

มารุตที่แอบส่องอยู่เห็นพอดีรีบหลบมุม ดร.วิสิษฐ์กำลังจะถึงตัววาสนาแต่ดันทำปืนกับกล่องใส่ปีศาจดำหล่น จังหวะจะหยิบปืน อินทรีแดงโผล่มาด้านหลังเอาอาวุธลับที่เพิ่งได้มาใหม่จี้เอว ดร.ชั่วถูกไฟกำลังแรงช็อต ชักกระตุกสองทีก่อนจะทรุดลงไปกองกับพื้น อินทรีแดงรีบเข้าไปหาวาสนา

“ปีศาจดำอยู่ในกล่องนั้น”

“นี่เหรอปีศาจดำ จะเก็บไว้ทำไมของชั่วๆอย่างนี้” วาสนาลุกขึ้นกระทืบมันแตกกระจาย ดร.วิสิษฐ์เงยหน้าขึ้นมาเห็นพอดี ตะโกนด่าลั่นว่าไอ้พวกเศษมนุษย์ แล้วควักระเบิดขว้างใส่ อินทรีแดงโดดรับมันได้ ขว้างกลับไปหาเจ้าของแล้วเอาตัวบังวาสนาไว้ เสียงระเบิดดังตูมสนั่น ร่าง ดร.ชั่วแหลก เขาประคองวาสนาลุกขึ้น

“จบสิ้นแล้วปีศาจดำ”

วาสนามองอินทรีแดงที่ประคองตัวเองอยู่ เขารู้ตัวรีบปล่อยเธอจากอ้อมแขนพร้อมกับขอโทษก่อนจะพากันหลบออกไป...

ทางด้านบังโลเห็น ดร.วิสิษฐ์กลายเป็นศพรีบวิ่งไปรายงานภูตเบอร์ 2 ว่าภูตเบอร์ 3 ตายแล้ว ปีศาจดำโดนทำลายอีกด้วย ภูตเบอร์ 2 สั่งให้มันไปเอาศพ ดร.วิสิษฐ์และทำลายซากที่เหลือของปีศาจดำอย่าให้พวกตำรวจได้หลักฐานของเราไป บังโลรับคำ นำระเบิดไปติดตั้งภายในโกดัง จากนั้นกดรีโมตฯ อินทรีแดงรีบประคองวาสนาวิ่งหนีออกจากโกดัง

ลุงจันกับพวกตำรวจเห็นระเบิดทำงานพากันหนีตาย ครั้นฝุ่นจาง พวกไป่หลงหายไปหมด...

ที่ด้านหลังโกดัง วาสนาค่อยๆรู้สึกตัวลืมตาขึ้น พบว่าตัวเองอยู่ในอ้อมกอดของอินทรีแดง ก็เขินจัด บอกเขาว่าขอบคุณ แล้วดันตัวออกห่างค่อยๆยันตัวลุกขึ้น เขาเองยันตัวลุกขึ้นอย่างช้าๆสีหน้าไม่สู้ดีนัก บ่นพึมพำนึกว่าจะไม่รอด วาสนาต่อว่าเขาที่โกหกว่าแฟลชไดรฟ์นั่นไม่เกี่ยวกับปีศาจดำเธอถึงยอมช่วยถอดรหัส แต่ความจริงแล้วมันเกี่ยวกันเต็มๆ เขาขอโทษที่ต้องโกหกเนื่องจากไม่อยากให้เธอเป็นอันตราย

“คุณไม่ต้องปกป้องฉันหรอก ฉันดูแลตัวเองได้”

“ผมเชื่อ...” พูดได้แค่นั้น อินทรีแดงทรุดฮวบ วาสนาเห็นแผ่นหลังของเขาไหม้ไฟจนเนื้อเป็นสีแดงก็ตกใจ

“นี่คุณ ระเบิดเมื่อกี้คุณเอาตัวบังให้ฉันเหรอ”

“อย่าคิดมากเลยครับ ไหนๆเราสองคนก็หนีไม่พ้นแล้ว ผมโดนคนเดียวดีกว่าโดนสองคน” อินทรีแดงกัดฟันลุกขึ้นยืนจนได้ มองไปไกลๆเห็นลุงจันกำลังตามหาหลานสาวพร้อมกับตะโกนเรียกเธอไปด้วย

“ผมไปก่อนดีกว่า”

“เดี๋ยว ยังไงคุณก็ช่วยฉันไว้จะให้ฉันตอบแทนยังไง”

“กาแฟสักแก้วก็ได้” อินทรีแดงหันหลังเดินจากไปเผยให้วาสนาเห็นชายโครงด้านซ้ายเขาช้ำเป็นสีม่วง

ooooooo

บุญเลิศตามมาที่โรงพยาบาลเพราะได้ข่าวว่าวาสนาถูกส่งตัวมารักษาที่นี่ ครั้นมาถึงหน้าห้องฉุกเฉินเจอ ลุงจันนั่งอยู่ถามว่าลูกสาวของตนอยู่ไหน

“ทำแผลอยู่...” ลุงจันพูดไม่ทันจบ วาสนาได้ยินเสียงพ่อก็รีบออกมาในสภาพมีปลาสเตอร์ปิดแผลแปะทั่วตัวแต่เป็นแค่แผลถลอกเท่านั้น บุญเลิศเข้าไปกอดลูกไว้ถามว่ามีตรงไหนสาหัสไหม

“ไม่มีค่ะ...พ่อคะ ปีศาจดำจบสิ้นแล้วค่ะ”

“ลูกเก่งมาก ขอบใจมาก แต่คราวหน้าไม่ต้องทำแบบนี้แล้วนะ”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:39 น.