ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

อินทรีแดงปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่า ตอนมาถึงเธอคนนั้นตายไปแล้ว คนที่น่าสงสัยน่าจะเป็นชาติมากกว่า ชาติจะเอาตัวเขาไปสอบปากคำที่โรงพัก เขาไม่ได้ทำอะไรผิดทำไมต้องไปโรงพัก ชาติไม่ยอมจะเอาเขาไปให้ได้ แล้วจู่โจมเขาอีกครั้ง อินทรีแดงไม่อยากสู้ด้วย เผ่นหนีไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว ชาติไม่ยอมรามือขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่า แต่ตามไม่ทัน เขาหนีรอดไปได้

ไม่นานนักชาติกลับมาที่บ้านเกิดเหตุ เห็นตำรวจท้องที่กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมทั้งนักข่าวมากันเต็มบ้าน ร้อยเวรเดินมาถามชาติว่าเป็นคนแจ้งเรื่องผู้หญิงตายในบ้านนี้ใช่ไหม เขาพยักหน้ารับคำ รู้หรือยังว่าเป็นใคร

ร้อยเวรส่ายหน้าจะไปรู้ได้อย่างไรในเมื่อไม่พบศพใครสักคน ชาติทั้งแปลกใจทั้งงง รีบวิ่งขึ้นไปที่ห้องนอนซึ่งตอนนี้สว่างจ้าจากแสงไฟ ต้องตะลึงเมื่อเห็นแต่เตียงว่างเปล่าศพหายไป ร้อยเวรซักว่าตอนเขาพบศพเช็กดีหรือเปล่าว่าเธอตายจริง เขาเช็กจนแน่ใจว่าตายแล้วถึงได้โทร.แจ้ง 191 ร้อยเวรกับคนอื่นๆพากันมองชาติด้วยสายตาแปลกๆ เขาหยิบมือถือมาเปิดรูปถ่ายศพให้ดูเพื่อยืนยันคำพูดตัวเอง ทุกคนพากันขนลุกที่ศพหายไป...

ข่าวเรื่องศพหายจากที่เกิดเหตุ ทำให้สำราญเรียกมนตรีมาพบเพื่อสอบถามความจริงที่เกิดขึ้น มนตรีรายงานตามคำบอกเล่าของชาติว่าเมื่อเขาไปถึงที่นั่นพบประตูบ้านไม่ได้ล็อก

“หมวดชาติเจอศพ ดร.กานดา ก็เลยแจ้งตำรวจแล้วเขาก็เจออินทรีแดง ทั้งสองเลยต่อสู้กัน อินทรีแดงหนีไปได้ ตำรวจมาถึงที่บ้าน ชาติกลับเข้าบ้านไปอีกที ศพ ดร.กานดาหายไปแล้ว”

สำราญนิ่งอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนสั่งให้มนตรีสืบหาความจริงให้ได้...

ทางฝ่ายโรมกลับถึงรังอินทรี เจอจิ๊บรอท่าอยู่พร้อมกับยื่นกระดาษให้ แจ้งว่าเจอรูปถ่าย ดร.กานดาแล้วเป็นรูปสมัยอยู่ที่ยุโรป เขารับมาดูถึงกับชะงัก ผู้หญิงในรูปเป็นคนเดียวกับที่เขาเจอเป็นศพในบ้านหลังนั้น

“ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร สำคัญอย่างไร ตอนนี้เธอตายแล้ว”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:54 น.