ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ฉันจะแจ้งความจับแกข้อหาทำร้ายร่างกาย ทำลายทรัพย์สิน ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ฉันจะเล่นแกให้แสบเลย แกจำไว้นะไอ้เป็ดแดง” มารุตตะโกนขู่ไล่หลังอินทรีแดงที่เดินจากไปอย่างไม่สนใจ...

มารุตเจ้าเล่ห์กว่าที่อินทรีแดงคาดคิด เพราะไม่ได้มีแค่กล้องถ่ายรูปกับมือถือแต่ยังซ่อนกล้องตัวจิ๋วไว้อีกด้วย เขาหยิบขึ้นมาเช็กดูรูปที่แอบถ่ายไว้เห็นภาพอินทรีแดงจับมือวาสนาชัดเจนก็หัวเราะลั่นด้วยความสะใจ

ooooooo

เช้าวันถัดมา วาสนาเล่าเรื่องภูตเบอร์ 3 ตัวใหม่ของไป่หลงให้บุญเลิศฟัง พร้อมกับแนะให้ท่านหลบหน้าไปสักพักหนึ่งก่อน ท่านยืนกรานคำเดิมไม่ยอมให้คนร้ายหน้าไหนมาขู่ทั้งนั้น เธอเตือนว่าตัวนี้น่ากลัวกว่าตัวก่อน

“แกรู้ได้ไง เมื่อวานฉันเพิ่งเจอผู้การสำราญไม่เห็นเขาพูดอะไร ตำรวจยังไม่รู้แล้วแกรู้ได้ไง”

“หนูมีแหล่งข่าวของหนู”

บุญเลิศซักแหล่งข่าวอะไรทำไมพูดถึงแล้วต้องหน้าแดง วาสนาปฏิเสธทันทีว่าไม่เกี่ยว ขอร้องพ่ออย่าเปลี่ยนเรื่อง ท่านจะยอมเชื่อถ้าลูกบอกก่อนว่าแหล่งข่าวคือใคร เธอบอกไม่ได้เป็นความลับ

“ไอ้นั่นมันเวลานักข่าวพูดกับตำรวจโว้ย แต่ถ้าลูกสาวพูดกับพ่อว่าบอกไม่ได้เนี่ยไม่ใช่ปกปิดแหล่งข่าวหรอก มันกำลังปกปิดกิ๊ก”

“ไปกันใหญ่แล้ว ไม่พูดด้วยแล้ว” วาสนาลุกหนี บุญเลิศตะโกนพูดไล่หลัง

“ฉันอาบน้ำร้อนมาก่อนแกนะวาสนา ไอ้แบบเนี้ยกิ๊กแน่ๆ”

จิ๊บเช็กเรื่องผู้หญิงที่ชื่อกานดาได้แล้วรีบเข้ามารายงานให้โรมฟังถึงห้องทำงานว่าตอนที่เทียมอยู่ยุโรปเมื่อสิบปีก่อน กานดาคนนี้พักอยู่กับเขาด้วย แต่หลังจากนั้นก็ไม่เจอประวัติอย่างอื่นอีกเหมือนถูกลบไปเลย ส่วนประวัติก่อนหน้าของเธอก็มีน้อยมาก รู้แค่เธอเรียนจบและเป็นศัลยแพทย์ทำงานที่อเมริกา ฝรั่งที่ทำงานด้วยยกย่องว่าเธอเป็นอัจฉริยะ อย่างไรก็ตามในสมุดที่โรมให้ตนมามีที่อยู่แห่งหนึ่งที่อาจเกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนนี้

โรมอยากได้รูปของกานดา จิ๊บไม่พบรูปของเธอในสมุดบันทึก เขาขอบใจเธอมากไว้เขาจะไปดูที่นั่นเอง...

ไฟถนนเปิดแล้ว อินทรีแดงจึงออกปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง ลอบเข้าไปในบ้านซึ่งคาดว่าเป็นของกานดา เมื่อสำรวจไปถึงห้องนอน เจอร่างผู้หญิงคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียงในท่าผิดปกติ เขาเข้าไปตรวจชีพจรพบว่าตายแล้ว

ทันใดนั้นมีคนจู่โจมจากด้านหลัง อินทรีแดงพลิกตัวหลบได้ทัน สองฝ่ายต่อสู้กันฝีมือสูสี เตะต่อยกันออกมานอกระเบียงบ้านซัดกันนัวเนียจนตกลงมาชั้นล่าง แสงสว่างจากไฟถนนทำให้ต่างเห็นหน้ากันและกัน

“นึกว่าใครฝีมือดีซะขนาดนี้ หมวดชาตินี่เอง”

“แกฆ่าผู้หญิงคนนั้นทำไม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:32 น.