ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

อินทรีแดงเป็นห่วงความปลอดภัยของวาสนากับครอบครัว จึงส่งจดหมายไปนัดเธอให้มาเจอที่ร้านอาหารหรูของโรมแรมแห่งหนึ่งในค่ำวันถัดมา

วาสนามาถึงร้านอาหารตรงตามนัด เห็นบรรยากาศภายในร้านซึ่งหรูหราและวิวสวยกว่าร้านเดิมที่เคยนัดถึงกับออกปากว่าบรรยากาศของที่นี่ดีเกินไปหรือเปล่า อินทรีแดงบอกเหตุผลที่ต้องนัดเจอกันที่ร้านหรูหรากว่าเดิมเพราะสิ่งที่เขาจะบอกเธอเป็นเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ เลือกร้านบรรยากาศดีๆ น่าจะช่วยได้ เธอหรี่ตามองตกลงเขากำลังจะบอกอะไรเธอ เขาเจอภูตเบอร์ 3 คนใหม่แล้วต้องหนีเกือบเอาชีวิตไม่รอด

“ที่สำคัญเป็นการหนีแบบที่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้ามันด้วยซ้ำ”

“ข่าวแบบนี้ต่อให้คุณนัดร้านที่บรรยากาศดีกว่านี้อีกสิบเท่าก็คงไม่ช่วยอะไรหรอก”

“ผมไม่ได้พูดให้คุณท้อ ผมให้ข้อมูลคุณมองในแง่บวกสิครับการที่เรารู้ก่อนเป็นเรื่องดีนะ” อินทรีแดงว่าแล้วบีบมือเธอเบาๆอย่างเป็นกำลังใจให้ เธอขอบคุณเขาสำหรับกำลังใจ แล้วหยิบกระติกน้ำร้อนใบเล็กออกมาเทกาแฟร้อนใส่แก้วให้เขา

ทีแรกเขามองงงๆ ครั้นจำได้ว่านี่เป็นสิ่งที่เขาขอเพื่อตอบแทนที่ช่วยพ่อของเธอก็หัวเราะ

“ผมเกือบลืมไปแล้ว”

“ฉันไม่ลืมหรอก ขอบคุณมากที่ช่วยพ่อฉัน”

โรมในคราบอินทรีแดงยิ้มให้ ก่อนยกแก้วกาแฟขึ้นจิบ ชมว่ารสชาติดีมาก สองคนยิ้มให้กันโดยไม่รู้ว่ามารุตซึ่งทำตัวเป็นปาปารัสซีกำลังแอบถ่ายรูปทั้งคู่อยู่

“ขอช็อตจูบซักรูปซีน่า จูบกันหน่อยน่า” มารุตแอบเชียร์...

เพื่อให้คุยกันสะดวกไม่มีใครรบกวน อินทรีแดงชวนวาสนาขึ้นไปบนดาดฟ้าของโรงแรม คุยเรื่องงานใหม่ของเธอเป็นสกู๊ป “ดร.วิสิษฐ์กับปีศาจดำของเขา” ไปพลางจิบไวน์และชมแสงสียามค่ำของกรุงเทพฯไปด้วย ห่างออกมา มารุตยังตามมาถ่ายภาพทั้งคู่ไว้ทุกช็อตทั้งตอนหัวเราะด้วยกัน ทั้งชนแก้วไวน์กันไม่ให้มีตกหล่น

ครั้นเห็นสมควรแก่เวลา วาสนาจึงชวนอินทรีแดงกลับ เขาเดินมาส่งเธอที่รถ หากมีอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับภูตเบอร์ 3 จะรีบส่งข่าว เธอขอบคุณเขามากสำหรับข้อมูลและค่ำคืนดีๆ เขายิ้มรับคำขอบคุณ ยืนส่งเธอขับรถจากไปจนลับสายตา...

ทางด้านมารุตเดินยิ้มอารมณ์ดีที่ได้ภาพเด็ดตามต้องการ กลับไปยังมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง กำลังจะสตาร์ตแต่เหลือบเห็นแบงก์หนึ่งพันบาทตกอยู่ที่พื้น 2 ใบใกล้ๆเสาต้นหนึ่ง เขาพุ่งไปเก็บแต่หยิบไม่ขึ้นมันติดหมากฝรั่ง ต้องคุกเข่าค่อยๆแกะมันออก ระหว่างกำลังง่วนอยู่กับการเก็บแบงก์ อินทรีแดงย่องมาทางด้านหลังฉกเอากล้องถ่ายรูปกับมือถือของเขาไป มารุตตกใจมากถึงกับหน้าถอดสี

“คุณมารุต นักข่าวมือดี วันนี้ลดตัวมาเป็นปาปารัสซีแล้วเหรอ”

“คุณพูดอะไร ผมไม่รู้เรื่อง” มารุตทำไก๋ อินทรีแดงถอดการ์ดในกล้องออกมาทั้งสองอันแล้วคืนกล้องให้ บอกว่าหนึ่งพันบาทเป็นค่าเมมโมรีการ์ดของกล้อง อีกหนึ่งพันบาทเป็นค่ามือถือ มารุตโวยลั่นให้เอาของของตนมาคืน แล้วชักมีดพกขึ้นมาขู่ในท่าเงอะงะ อินทรีแดงพลิกมือทีเดียวแย่งมีดในมืออีกฝ่ายมาได้ ถอดซิมมือถือมาหักทิ้งแล้วเอามีดที่แย่งไปได้จิ้มจนมือถือพรุนไปทั้งเครื่อง ก่อนจะคืนเจ้าของ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:31 น.