ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“สาบานได้ แต่ประเด็นคือพอผมถามวาสนาเธอตอบปัดอย่างเดียวเลยทำอย่างกับผมเป็นยุง การโกหกแปลว่ามีพิรุธ ผมคิดว่าวาสนากับอินทรีแดงต้องมีความสัมพันธ์บางอย่างแบบลึกซึ้งด้วย แต่จะเป็นแบบชู้สาวหรือเปล่าผมไม่กล้าพูด สิ่งที่ผมมั่นใจคือถ้าผมตามวาสนา ผมจะเจออินทรีแดงและอาจจะได้รู้ตัวจริงของเขา”

“อืม...ผมเข้าใจล่ะ งั้นลงมือได้เลย”

“แต่วาสนารู้เรื่องเมื่อไหร่ เธอเล่นงานผมแน่ๆ ผมหวังว่าถึงเวลานั้น หัวหน้าจะปกป้องผม”

ชาลีนิ่งคิดไปครู่หนึ่งก่อนจะตอบตกลง ถ้ามารุตแฉอินทรีแดงได้จริง ตนจะปกป้องเขาในแง่จรรยาบรรณนักข่าวและกฎหมายสื่อ แต่ถ้าวาสนาจะเตะเขา ตนไม่เกี่ยวตกลงตามนี้ไหม มารุตยอมรับข้อแม้ สำหรับคนอย่างเขาโดนเตะเรื่องเล็ก เรตติ้งเรื่องใหญ่และจากนี้ไปเขาจะเกาะติดวาสนาให้เหมือนเห็บเลย

ooooooo

โรมเพิ่งคุยงานกับกุ้งนางเสร็จพอดีตอนที่จิ๊บเอาแฟ้มงานที่เขาให้ทำเมื่อคืนมาให้ จิ๊บรอจนกุ้งนางออกไปแล้วจึงบอกเขาว่าถอดข้อมูลจากสมุดบันทึกเล่มนั้นได้แล้ว เขาสนใจมากถามว่าได้อะไรบ้างไหม

“น่าจะได้นะคะ ในนี้มีที่อยู่หลายที่แต่มีที่อยู่ล่าสุดที่ระบุว่าเข้าใช้ ลงวันที่เมื่อเร็วๆนี้เอง”

“ขอบใจมากจิ๊บ” โรมว่าแล้วเปิดแฟ้มอ่าน จากนั้นไม่นาน โรมในคราบอินทรีแดงมาถึงหน้าบ้านหลังหนึ่ง

“นี่เหรอที่อยู่ภูตเบอร์ 3” อินทรีแดงเห็นปลอดคนจึงปีนรั้วเข้าไป ทันทีที่เท้าแตะพื้นมีเสียงคำรามดังขึ้น เขาชะงักมองไปรอบๆอย่างระแวดระวัง เมื่อเข้าใกล้ตัวบ้านมีเสียงคำรามดังขึ้นอีกคราวนี้มีเหล็กเส้นพุ่งทะลุกระจกหน้าต่างออกมาด้วย เขาพุ่งหลบได้ทัน อึดใจเหล็กอีกสองเส้นพุ่งตามกันมาเขาเกือบหลบไม่ทัน อินทรีแดงมองไปยังต้นทางของเหล็กเส้นเห็นเงาบางอย่างดิ้นรนอยู่ในกรงพร้อมกับคำรามเสียงดัง

ภายในบ้าน ดร.โชติพยายามดันตัวอะไรตัวหนึ่งกำลังจะแหกกรงขังที่ทำจากเหล็กเส้นออกมาโดยดึงเหล็กเส้นจากพื้นขว้างออกไปนอกบ้านสุดท้ายมันดึงเหล็กเส้นออกจนเป็นช่องโหว่ก่อนจะพุ่งทะลุหน้าต่างบ้านออกไปท่ามกลางเสียงร้องห้ามของ ดร.โชติ

อินทรีแดงหลบอยู่หลังต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งค่อยๆโผล่หน้าออกไปดู มีเศษวัสดุต่างๆพุ่งใส่ราวกับห่ากระสุน เขาชักปืนออกมากระชับในมือวิ่งหลบหลีกไปตามต้นไม้โดยมองหาเป้าหมายไปด้วย เศษวัสดุต่างๆยังคงพุ่งใส่ไม่หยุดเขาพยายามหลบแล้วแต่ไม่พ้นถูกหัวไหล่แทบทรุด ได้ยินเสียงฝีเท้าวิ่งเข้าหาจึงยิงสวนออกไปหนึ่งนัด 

มันร้องอย่างเจ็บปวดจากถูกคมกระสุนอินทรีแดงไม่รอดูผลงานรีบวิ่งไปขึ้นมอเตอร์ไซค์ เร่งเครื่องหนี กิ่งไม้ท่อนเขื่องพุ่งเฉียดไปนิดเดียว ก่อนจะมีก้อนวัสดุบางอย่างกระแทกตัวมอเตอร์ไซค์ เขาประคองรถที่เกือบล้มไว้ได้ ก่อนบิดหนีสุดชีวิต กระทั่งคิดว่าปลอดภัยแล้วจึงเลี้ยวเข้าไปในปั๊มน้ำมัน ตรวจดูมอเตอร์ไซค์ของตัวเองเห็นมีรอบบุบขนาดใหญ่ ถอนใจเฮือกที่หนีเอาตัวรอดมาได้

“ไอ้พวกไป่หลงมันเอาคิงคองมาเป็นภูตมรณะหรือไงวะ ไม่ได้การแล้ว”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:32 น.