ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

อินทรีแดงเดินไปดูที่โต๊ะทำงานเห็นงานเขียนอักษรภาษาจีนวางอยู่อดชื่นชมไม่ได้ที่เขียนได้สวย สำรวจดูรอบๆโต๊ะทำงานพบปุ่มลับลองกดดู ช่องลับที่หัวเตียงแง้มออกมา เขาเดินไปดูพบสมุดบันทึกเล่มหนึ่ง หยิบออกมาใช้มือถือถ่ายแต่ละหน้าอย่างรวดเร็ว ถ่ายเสร็จเก็บสมุดไว้ที่เดิมแล้วเดินมากดปุ่มที่โต๊ะ ช่องลับปิดอย่างเร็วดังกึก เขาถึงกับสะดุ้งเฮือกแต่เทียมยังหลับไม่รู้เรื่อง เขากำลังจะออกจากห้องมีเสียงเทียมดังขึ้น

“กานดา...กานดา”

แขกยามวิกาลหันขวับ เห็นเทียมนอนหลับท่าเดิม เขาแค่ละเมอเท่านั้น...

ทันทีที่กลับถึงรังอินทรี โรมเอารูปที่ถ่ายปรินต์ลงกระดาษส่งให้จิ๊บช่วยย่อยข้อมูลทีว่ามีอะไรโยงไปถึงภูตเบอร์ 3 คนใหม่ไหม เธอคงต้องใช้เวลาหน่อยเพราะข้อมูลจากเทียมมักจะแกะยาก เขากำชับหากมีอะไรเกี่ยวกับคนชื่อกานดาให้บอกด้วย เธอสงสัยกานดาไหน

“ฉันก็ยังไม่รู้อะไรเลย ท่าทางจะมีความหมายกับซินแสเทียมเป็นพิเศษ อาจจะเป็นชื่อคนรักหรืออาจจะเป็นชื่อหมาที่เขาเคยเลี้ยง ฉันก็ยังไม่รู้”

ooooooo

การทดลองของ ดร.โชติมีปัญหาทั้งที่ใกล้ สำเร็จ เขาผิดหวังอย่างแรงถึงกับปาจานเพาะเชื้อลงพื้น ปั้นได้ยินเสียงของแตกเข้ามาถามว่าไม่ได้ผลหรือ ดร.โชติยอมรับว่าใช่ เกือบแล้วแต่ยังไม่สำเร็จสักที

“ทำไมล่ะครับ”

ดร.โชตินั่งลงพยายามระงับอารมณ์ ก่อนอธิบายว่ายาตัวนี้ออกแบบมาเพื่อปั้นเท่านั้นทำให้ทดลองกับใครไม่ได้ การพัฒนาขั้นสุดท้ายก็เลยช้า ปั้นสรุปนั่นแปลว่าต้องทดลองกับเขาใช่ไหม ดร.โชติพยักหน้ารับคำ

“แต่มันอันตรายเกินไป พ่อยอมให้มันช้าดีกว่า ค่อยๆหว่านแหไปสักวันมันต้องสำเร็จ”

มีเสียงบางอย่างดังขึ้นจากด้านหลัง ดร.โชติกับปั้นหันมองตามเสียงต้องตกใจแทบช็อกเมื่อเห็นภูตเบอร์ 2 กับพิโรธยืนอยู่ และได้ยินที่ทั้งคู่คุยกันทุกอย่าง จึงเอายาที่ ดร.โชติยังไม่ได้ใช้ทดลองกับมนุษย์ฉีดให้ปั้น โดยที่ ดร.โชติไม่สามารถห้ามปรามได้ ปั้นได้รับยาไปอึดใจก็เกร็งไปทั้งร่างก่อนล้มลงหมดสติ

“ทีนี้ก็มีการทดลองเกิดขึ้นแล้ว เก็บผลการทดลองซะแล้วรีบทำยาของคุณให้สำเร็จเร็วๆนะ” ภูตเบอร์ 2 สั่งเสร็จเดินออกไปกับพิโรธ ดร.โชติรีบเข้าไปดูลูกชายด้วยความเป็นห่วง...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน มารุตเห็นความใกล้ชิดระหว่างวาสนากับอินทรีแดงเมื่อคราวหนีระเบิดพวกไป่หลงออกจากโกดังเก็บของเมื่อครั้งก่อน ก็เลยทำทีมาขอให้เธอช่วยไปขอลายเซ็นจากอินทรีแดงมาให้หน่อยเห็นสนิทสนมกัน เธอโวยวายทันทีว่าเขามั่วไปเอาเรื่องนี้มาจากไหน

ทีแรกมารุตไม่มั่นใจถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่แต่พอเธอพยายามปฏิเสธ เขาเริ่มปักใจเชื่อว่าเธอกับอินทรีแดงต้องมีอะไรลึกซึ้งกัน นั่นเท่ากับเขามีช่องทางจะสืบเรื่องของอินทรีแดงโดยผ่านเธอ มารุตไม่รอช้าไปขอชาลีว่าจะทำสกู๊ปกระชากหน้ากากอินทรีแดง โดยจะตามติดวาสนา ชาลีงงเธอไปเกี่ยวอะไรด้วย เขาจึงเล่าเรื่องที่เห็นทั้งคู่กอดกันตอนหนีระเบิดพวกไป่หลง และถ้าดูไม่ผิดทั้งคู่มีท่าทีห่วงใยกันด้วย ชาลีมีสีหน้าไม่ค่อยจะเชื่อนัก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:20 น.