ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

พวกมันมองซ้ายมองขวาเห็นปลอดคนลงจากมอเตอร์ไซค์จะปีนเข้าข้างใน มนตรีขับรถกลับมาพอดี ขี้ยาทั้งสองคนชะงัก รีบชวนกันกลับวันหลังค่อยมาใหม่ แล้วขึ้นมอเตอร์ไซค์ขี่หายไปในความมืด มนตรีขับรถเข้าตัวบ้านโดยไม่รู้เลยว่าขี้ยาเมื่อครู่หมายหัวบ้านหลังนี้ไว้แล้ว...

ในเวลาเดียวกัน พิโรธนำของที่ ดร.โชติสั่งมาให้ทั้งยาเสพติดและสารเคมีที่บรรจุอยู่ในกล่องอย่างดี ดร.โชติชมว่ายอดเยี่ยมมากที่เอาของพวกนี้มาให้จนได้เพราะสารเคมีบางอย่างหายากและราคาสูง พิโรธเตือนเขาอย่าทำให้ไป่หลงผิดหวังก็แล้วกัน เขาหัวเราะอารมณ์ดีคุยว่าของที่สั่งใกล้สำเร็จแล้วอีกไม่นานเกินรอ พิโรธไม่พูดอะไร เดินกลับออกไป ปั้นออกมามองตามพิโรธด้วยสายตาชิงชังแข็งกระด้างไม่เหมือนปั้นคนเดิม

ดร.โชติขอร้องลูกอย่าไปแค้นอะไรพิโรธเลย ปั้นอยากรู้ของพวกนี้เอามาทำยาเอฮิวแมนหรือเอามาสร้างนักฆ่าให้ไป่หลง ดร.โชติใช้มันทำทั้งสองอย่าง ยาเอฮิวแมนสำหรับปั้นส่วนนักฆ่าให้มันเอาสวะที่ไหนมาให้ตนก็ได้

“แล้วอันไหนจะเสร็จก่อนครับ”

“เอฮิวแมน ยาสูตรนี้เรียกง่ายๆว่ายาสั่งตัด คนเราแต่ละคนมียีนแตกต่างกัน ยาเอฮิวแมนถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับลูกคนเดียวในโลก ส่วนของคนอื่นต้องปรับปรุงตามลักษณะยีนของคนคนนั้น”

“แล้วคนพวกนั้นจะเก่งเหมือนผมไหมครับ”

“อาจจะใกล้เคียง”

“งั้นถ้าเอฮิวแมนเสร็จก่อน ผมได้เป็นวีรบุรุษ แล้วผมบดขยี้พวกไป่หลงให้ราบคาบเลย พ่อก็ไม่จำเป็นต้องใช้ยาแบบนี้กับคนอื่นใช่ไหมครับ”

“ถูกต้อง ลูกคิดจะทำแบบนั้นจริงๆเหรอ”

“ไว้ถึงวันนั้นค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ได้ยามาใหม่แล้วพ่อช่วยจัดให้ผมหน่อยสิครับ” ปั้นถลกแขนเสื้อขึ้น เผยให้เห็นแขนพับที่มีแต่รอยเข็มฉีดยา

ooooooo

สิงห์มาที่บริษัท ทีวายเอ็มในเช้าวันถัดมาเพื่อขอบคุณเทียมที่ช่วยเอาไว้ เทียมถอนใจหนักใจก่อนจะบอกว่าระหว่างเขากับตนไม่ควรมีน้ำใจให้กันแต่ตนเป็นแค่คนธรรมดาไม่ใช่คนเลือดเย็นอดเป็นห่วงเขาไม่ได้

“ทำไมซินแสถึงมาทำงานให้ไป่หลงล่ะครับ”

“ฉันไม่อยากหรอกแต่มีความจำเป็น”

“ถ้าซินแสไม่เต็มใจ ให้ผมพาหนีไหมครับ”

“จะหนีน่ะไม่ยากหรอกแต่ฉันหนีไม่ได้ ขอบใจนะที่จะช่วยเอาเป็นว่าเก็บเรื่องที่ฉันช่วยแกไว้เป็นความลับแล้วกัน” พูดจบเทียมเดินเข้าออฟฟิศ สิงห์ตามมาคุยอีกว่าไป่หลงคงไม่ติดใจอะไรนักกับการที่เขารอดตายเพราะพวกมันได้ของตามที่ต้องการ เทียมเห็นด้วยมันคงสนใจการสร้างภูตเบอร์ 3 มากกว่าเขา

“ตัวใหม่นี่น่ากลัวกว่าปีศาจดำอีกเหรอครับ”

เทียมโกหกว่าไม่รู้อะไรเรื่องนี้มากนัก สิงห์รู้ทันว่าเขาปิดบังข้อมูลบางอย่างทำทีเดินไปใกล้ๆแอบเหยาะยาบางอย่างลงไปถ้วยกาแฟของเทียมที่เขาจิบไปคุยไป...

ดึกคืนนั้น อินทรีแดงแอบเข้ามาในบริษัท ทีวายเอ็ม เล็ดลอดจากสายตายามเข้าไปในห้องทำงานของเทียม เดินสำรวจไปตามส่วนต่างๆไม่พบอะไรน่าสนใจ จึงเดินไปอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นโซนส่วนตัวของเทียมที่เขาไม่เคยเข้าไป เจอประตูล็อกอยู่ด้วยระบบดิจิทัล อินทรีแดงใช้เวลาไม่นานก็ปลดล็อกได้ เปิดเข้าไปเป็นห้องนอนของเทียม ห้องกว้างขวางแต่เรียบง่ายมีเพียงเตียงกับโต๊ะทำงาน เห็นเจ้าของห้องนอนหลับสนิทอยู่บนเตียง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:48 น.