ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

สำราญสวนทันทีพูดแบบนี้แปลว่าลูกน้องของมนตรีทำงานห่วยใช่ไหม เขาไม่ได้หมายความอย่างนั้น เขาเป็นคนสั่งการ เขาขอรับผิดชอบทั้งหมด สำราญไม่คิดว่าเขาจะรับผิดชอบไหว รถนักเรียนระเบิดแบบนี้ โชคดีแค่ไหนที่ไม่มีเด็กเป็นอะไร พ่อแม่เด็กๆ โทร.มาด่าตำรวจยับเยินภาพพจน์ป่นปี้หมดแล้วจะรับผิดชอบอย่างไร

“ท่านจะให้ผมทำอย่างไรล่ะครับ”

“จับพวกมันมาให้ได้สิ เอาตัวใหญ่ๆมา หัวหน้าใหญ่มัน หรือไม่ก็รองหัวหน้า ไม่ใช่ให้มันหนีไปได้ทั้งก๊กแบบนี้...ออกไปได้แล้ว จำไว้นะ ครั้งหน้าอย่าให้เละแบบนี้อีก”...

ชาติยืนรออยู่แถวทางเดินใกล้กับห้องทำงานของสำราญ พอเห็นมนตรีเดินหน้าเครียดออกมา ร้องทักว่าโดนหนักเลยหรือ เขาพยักหน้า ชาติขอพาเขาไปเลี้ยงข้าวสักมื้อ เขาขอบคุณชาติมากแต่ไม่ต้องเป็นห่วง ทำงานจนป่านนี้แล้วเรื่องแค่นี้ไม่เท่าไหร่หรอก

“เอาน่า รับรองสารวัตรจะอารมณ์ดีขึ้น” ไม่นานนัก ชาติพามนตรีมาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง วุธ วินกับครีมรอท่าอยู่ก่อนแล้ว มนตรีแซวว่าว่างมากใช่ไหมถึงมานั่งกันอยู่ตรงนี้แทนที่จะกลับไปพักผ่อน

“สารวัตรยังไม่ได้พักเลยนี่คะ ต้องไปสู้กับผู้การอีก”

มนตรีขอร้องครีมอย่าพูดแบบนั้น เขาทำพลาดก็ต้องถูกตำหนิ ถ้าวันไหนเธอกับทุกคนทำพลาดก็ต้องโดนเขาตำหนิเช่นกัน วุธแนะหากครั้งหน้าเขาถูกเรียกไปเฉ่งให้ตามพวกตนไปด้วยจะได้แบ่งๆกัน มนตรีตบบ่าวุธเบาๆเป็นทำนองขอบใจแล้วชวนให้กินกันได้เลย รอเขานานแล้วไม่ใช่หรือ วินขอให้รอก่อนยังมาไม่ครบ มนตรียังไม่ทันจะถามอะไร เห็นวามเดินมาที่โต๊ะในสภาพปกติ

“ผมไม่เป็นอะไรมากครับ หัวกระสุนยังคาอยู่ที่เกราะ มันทะลุเข้าหนังผมจึ๋งเดียว”

“โธ่เอ๊ย เห็นทำหน้าซีดหน้าเซียว ผมนี่ใจไม่ดีเลย...เอ้า ถือว่ามื้อนี้รับขวัญคุณก็ได้ มานั่งมา กินข้าวกัน”

“คนก็ยังไม่ครบอยู่ดีครับสารวัตร” ชาติทักท้วง มนตรีงงต้องรอใครอีก พูดไม่ทันขาดคำอังคารในสภาพมีแผ่นหนังคาดตาข้างหนึ่งเดินเข้ามารายงานตัวพร้อมกับตะเบ๊ะด้วยท่าทางแข็งแรง มนตรีตะเบ๊ะตอบหากเขาจะถอนตัว ตนก็ไม่ว่าอะไร อังคารขอตายดีกว่าถอนตัว มนตรีลุกขึ้นมาตบไหล่เขา

“เยี่ยมมากน้องชาย...ทุกคน ตอนนี้เรารู้แล้วว่าการทลายแก๊งไป่หลงมันอันตรายแค่ไหน ต่อไปมันอาจจะอันตรายมากขึ้นไปอีก ใครอยากถอนตัวบอกมาได้เลย จะไม่มีคำตำหนิจากผมเลย”

ไม่มีใครถอนตัวสักคน ยืนยันหนักแน่นจะอยู่กับมนตรีจนกว่าจะทลายไป่หลงได้ หรือไม่ก็จนลมหายใจสุดท้าย ขึ้นอยู่กับว่าอะไรจะมาถึงก่อนกัน

จากนั้นพวกลูกน้องชวนกันดื่มให้มนตรีแล้วยกแก้วขึ้น

“เดี๋ยวๆ ดื่มให้กระสุนที่ทะลุเนื้อจ่าวามและดื่มให้ลูกตาข้างซ้ายของหมวดอังคารด้วย” สิ้นเสียงมนตรี ทุกคนหัวเราะชอบใจพร้อมยกแก้วขึ้นชนกัน

ooooooo

ขี้ยาสองคนขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดหน้าบ้านมนตรี ตัวลูกพี่บอกว่าบ้านหลังนี้มียายแก่ๆอยู่บ้านคนเดียว ประตูบ้านก็ไม่ปิดกว่าลูกของมันจะกลับก็ดึกๆ ลูกน้องแนะให้เข้าไปขโมยของวันนี้เลยเพราะอยากยามาก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:35 น.