ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

รถที่บังโลใช้บังหน้าเพื่อขนยาเสพติดและสารเคมีเป็นรถโรงเรียน บรรทุกเด็กนักเรียน 13 คนและครูอีกสองคนแล่นมาจอดที่ด่านตรวจ นายร้อยเวรซึ่งคุมด่านทำทีเข้าไปขอตรวจใบขับขี่ของบังโลซึ่งทำหน้าที่พลขับ

“แหมพี่ นี่รถนักเรียนนะครับ ผมพานักเรียนไปทัศนศึกษา ต้องตรวจขนาดนั้นเลยเหรอ”

“ครับ เป็นกฎระเบียบครับ”

ขณะที่ร้อยเวรพยายามเบนความสนใจของบังโล วุธกับวามขึ้นไปบนรถบัสทางประตูหลังโชว์บัตรตำรวจให้ครูดู พร้อมกระซิบบอกให้ครูพาเด็กทุกคนลงจากรถ เด็กๆทยอยกันลงจากรถอย่างเงียบกริบ โชคไม่ดีมีเด็กคนหนึ่งสะดุดล้ม บังโลมองทางกระจกส่องหลัง เห็นวุธกับวามแอบพาเด็กๆ หนีรีบวิ่งไปท้ายรถคว้าตัวครูสาวที่อยู่ปิดท้ายมาเป็นตัวประกัน มนตรีที่ซุ่มอยู่โผล่ออกมาพร้อมปืนเล็งไปที่คนร้ายในรถ

“หยุดนะ นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปล่อยตัวประกันซะ”

“ในรถคันนี้มีระเบิด ถ้าพวกแกไม่เปิดทางฉันจะระเบิดรถทั้งคันซะ” ไม่ขู่เปล่า บังโลชูรีโมตกดระเบิดให้ดู

“แกคิดว่าฉันโง่เหรอ ติดตั้งระเบิดมันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก แกมีเวลาทำแบบนั้นหรือไง แค่แกสลับตัวกับคนขับได้ก็เก่งแล้ว แต่ไอ้วางระเบิดน่ะเกินไป ไม่มีใครเชื่อแกหรอก” มนตรีตะโกนบอกอย่างรู้ทัน บังโลเจ็บใจที่หลอกเขาไม่ได้ หันรีหันขวางไม่รู้จะทำอย่างไรดี

จังหวะนั้น ภูตเบอร์ 2 กับพิโรธและเหล่าสมุนไป่หลงขับรถเข้ามาที่ด่าน ระดมยิงใส่ตำรวจจนต้องโดดหนีเข้าที่กำบังกันจ้าละหวั่น ภูตเบอร์ 2 สั่งให้บังโลขับรถบัสไปส่งของตามแผน ส่วนทางนี้ตนจัดการเอง แล้วสาดกระสุนใส่พวกตำรวจไม่ยั้ง บังโลผลักครูล้มลง วิ่งไปที่นั่งคนขับ พลันเกิดระเบิดขึ้นบนหลังคารถจนเป็นโพรง เปิดช่องให้อินทรีแดงโดดเข้ามาในรถ ครูสาวเผ่นแน่บออกจากรถ ขณะที่บังโลกับอินทรีแดงเปิดฉากบู๊กันอุตลุด...

ตำรวจกับพวกคนร้ายยิงปะทะกันอย่างดุเดือด ตำรวจเสียชีวิตสองนาย คนร้ายก็ตายไปสองคนเช่นกัน วามโชคร้ายโดนยิงทะลุชุดเกราะหมดสติไปตรงนั้น อินทรีแดงกับบังโลยังคงต่อสู้กันอยู่บนรถบัส บังโลสู้ไม่ได้ถูกอัดกระเด็นตกรถแต่มือยังไงคว้ากล่องใส่สินค้าติดมือมาได้ ภูตเบอร์ 2 เข้ามาช่วยเขา พร้อมกับสาดกระสุนใส่อินทรีแดงที่อยู่บนรถ ส่วนพิโรธคอยโยนระเบิดใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนี

ภูตเบอร์ 2 ต้องการฆ่าอินทรีแดงให้สิ้นซาก เอาปืนยิงระเบิดยิงใส่รถบัส เสียงระเบิดดังสนั่น อินทรีแดงไม่ตาย ขึ้นไปยืนเป็นสง่าอยู่บนหลังคารถ ส่วนพวกไป่หลงพากันหนีไปหมด มนตรีวิ่งนำตำรวจมาที่รถบัส

“อินทรีแดง สุดท้ายก็ล้มเหลว จับใครไม่ได้เลย”

“สารวัตร ไม่มีภารกิจใดสำคัญกว่าความปลอดภัยของคนบริสุทธิ์”

ควันจากในรถบัสลอยขึ้นกลบอินทรีแดงจนมิด ครั้นควันจางตัวเขาหายไปด้วย มนตรีกวาดตามองหาไม่เห็นว่าเขาหายไปทางไหน

ooooooo

มนตรีถูกสำราญเรียกตัวไปตำหนิว่าทำงานอย่างไรถึงได้ออกมาเละเทะขนาดนี้ ได้วางแผนก่อนปฏิบัติการไหม แล้วโยนหนังสือพิมพ์หลายฉบับที่พาดหัวข่าวเรื่องรถนักเรียนระเบิดลงตรงหน้าเขา

“ผมทำดีที่สุดแล้ว”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:36 น.