ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

วาสนาขี่มอเตอร์ไซค์มาตามเส้นทางมุ่งสู่โกดังเก็บของ คุยกับฮ็อตผ่านทางบลูทูธมาตลอดทาง

“มันรู้ตัวแล้ว เร็วๆหน่อยเจ๊ไม่งั้นหลุดแน่”

นักข่าวสาวเร่งความเร็วขึ้นอีก กลัวตามคลื่นความถี่ของปีศาจดำไม่ทัน ลุงจันกับกลุ่มของมนตรี ถูกรถชาวบ้านขับขวางทาง ทำให้คลาดกับวาสนา โดยไม่รู้ว่ามารุตขับรถตามปิดท้าย...

อินทรีแดงยังเอาล่อเอาเถิดกับบังโล แวบไปแวบมา ล่อให้มันยิงใส่หวังให้กระสุนหมด...

ด้านมนตรีกับพวกแซงรถชาวบ้านได้ แต่วาสนาหายไปไหนก็ไม่รู้ ต่างจอดรถข้างทางใกล้กับสี่แยก ช่วยกันกวาดตามองหาแต่ไม่เห็นแม้เงา มนตรีถึงกับกุมขมับ

“เอายังไงดี ไม่รู้วาสนาไปไหน”

วินแนะให้แยกกันหา มนตรีเห็นดีด้วย สั่งให้วินกับวามไปทางนั้น ส่วนอังคารมาทางนี้ ลุงจันยกมือเป็นทำนองให้รอสักครู่ แล้วโทร.ถามฮ็อตรู้ไหมว่าวาสนาไปทางไหน

“เออ ไม่ว่าอะไรแกหรอก รีบบอกพ่อมา พ่อจะรีบไปช่วยเขา...แล้วไงต่อ...” ลุงจันวางสายแล้วชี้ไปทางซ้ายมือ มนตรีรีบขึ้นรถขับนำทุกคนไป ขณะที่มารุตยังคงขับรถตามมาห่างๆ...

ในขณะที่ ดร.วิสิษฐ์กำลังเรียกปีศาจดำกลับมาลงกล่อง เห็นวาสนาตามมาก็ไม่พอใจชักปืนยิง โยนระเบิดซ้ำ ระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ฝุ่นคลุ้งไปทั่ว...

บังโลยังคงค้นหาอินทรีแดงไปทั่วชั้นสอง ระหว่างกำลังก้มๆเงยๆหาไปตามกองลังไม้ อินทรีแดงโผล่มาซัดมันหน้าคะมำ มันคว้าท่อนเหล็กแถวนั้นฟาดใส่แต่เขาไม่สะทกสะท้าน ต่อยสวนไปหลายหมัด บังโลหลบทันสวนถูกเขาเซเล็กน้อย มันตามเข้ามาจ่อยิงซ้ำจนหมดแม็กกาซีน แต่ชุดที่เขาสวมกันกระสุนจึงรอดคมกระสุนมาได้ สองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือด คราวนี้อินทรีแดงไม่ยอมพลาดอีกเล่นงานบังโลหมอบราบคาบ...

ไม่นานนัก ลุงจันกับมนตรีและพวกขี่มอเตอร์ไซค์มาถึงหน้าโกดัง ได้ยินเสียงปืนดังมาจากด้านใน ลุงจันเป็นห่วงหลานสาวจะเข้าไปหา มนตรีตะโกนเตือนเสียงลั่นให้ระวัง พวกไป่หลงที่ ดร.วิสิษฐ์โทร.ตาม ยกกำลังมาถึง นำทีมโดยภูตมรณะเบอร์ 2 ซึ่งยืนอยู่กับปืนกลที่ติดตั้งไว้บนรถกระบะ สาดกระสุนใส่มนตรีกับพวกไม่ยั้ง ลุงจัน มนตรีกับวิน วามและอังคารต่างแยกย้ายกันหลบเข้าที่กำบังพร้อมกับยิงต่อสู้ไปด้วย

มารุตที่ตามมาด้านหลังเห็นยิงกันหูดับตับไหม้ก็ตาลุกวาว รีบลงจากรถหยิบกล้องขึ้นมาหวังเก็บภาพเด็ดแต่ยังไม่ทันกดชัตเตอร์กล้องถูกกระสุนลูกหลงยิงใส่กระจุย เขามองกล้องที่เหลือแต่ซากน้ำตาแทบไหล เสียดายทั้งกล้องและเสียดายที่อดได้ช็อตเด็ด

ทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรมยิงต่อสู้กันยิ่งกว่าหนังบู๊ล้างผลาญ กระสุนเฉียดมารุตถึงกับสะดุ้งต้องวิ่งหลบไปเรื่อยๆเพราะห่ากระสุนมาจากทุกทิศทุกทาง ในที่สุดเขาหลบหลีกมาถึงทางเข้าโกดังโดยบังเอิญ ค่อยๆยื่นหน้ามองเข้าไปข้างใน

ooooooo

ดร.วิสิษฐ์ถือปืนย่องเข้าหาวาสนาที่ได้รับบาดเจ็บจากระเบิดและซ่อนตัวอยู่ เสียงปืนยิงต่อสู้กันด้านนอกโกดังทำให้เขาชะงักเล็กน้อย แต่ไม่ใส่ใจอะไรนักเดินหาตัวแขกไม่ได้รับเชิญต่อ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา
19 เม.ย. 2564

13:55 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 15:56 น.